7 GHI NHỚ GIÚP VIẾT BÀI TIỂU LUẬN XIN DU HỌC THÀNH CÔNG

  31-10-2016  1291

Bài tiểu luận xin du học thể hiện mục đích học tập và nghề nghiệp cá nhân người ứng viên. Bài này, được viết bởi “chính chủ” không được dựa theo một khuôn sẵn có. Một trong những giấy tờ quan trọng trong bộ hồ sơ xin du học, nhằm mục đích giới thiệu đến hội đồng tuyển sinh hoặc thuyết phục người chấm học bổng để xin nhập học cùng học bổng giá trị.

Bài tiểu luận mục đích học tập và nghề nghiệp có tên tiếng anh là Statement of Purpose (SOP) dẫn người đọc hiểu sâu hơn về cá nhân bạn, làm nổi bật những thành tích và quan trọng là khẳng định sự tha thiết của bạn với ngành nghề theo học (bạn quan tâm đến lĩnh vực gì? kế hoạch học tập của bạn được chuẩn bị ra sao? dự định nghề nghiệp trong tương lai?). Chính vì thế, bài tiểu luận này luôn được viết cho thật khớp với những thông tin đã được trình bày trong Curriculum vitae (CV), với lối viết súc tích, rõ ràng nhưng vẫn chứa đựng cách hành văn đậm phong cách cá nhân của ứng viên.

5444-1C3FB4D775BB4E71BFCD1E4225BFA223girlwriting.jpg

SOP là bài viết khó trong quá trình làm hồ sơ xin du học

Đối với hồ sơ xin học bổng, SOP phải thực sự ấn tượng thì bạn mới thuyết phục được hội đồng xét học bổng. Để viết SOP khéo léo, ASEC xin chia sẻ 7 ghi nhớ giúp viết bài SOP thành công:

Ghi nhớ 1: Không có một dàn bài nào chuẩn khi viết SOP, những bài viết thành công từ các du học sinh chỉ mang tính chất tham khảo, chúng không phải là cái riêng của bạn, không thể “ăn cắp” được.

Ghi nhớ 2: SOP không phải là một bản sớ nên tốt nhất độ dài chỉ nên vào khoảng 2 đến 3 trang. Ví dụ: Nếu bạn chỉ có 1000 từ viết về bản thân mình, vậy bạn cần sử dụng những từ cô đọng nhất, độ dài vừa phải không miên man.

Ghi nhớ 3: Gây ấn tượng ngay đoạn mở đầu, vì các nhà tuyển sinh phải đọc hàng trăm hồ sơ xin nhập học, nên họ sẽ không có thời gian để kiên nhẫn chờ đợi điều thú vị bạn đặt trong những dòng cuối. Như vậy, bạn đã bỏ lỡ cơ hội để họ hiểu về mình, trong khi bạn rất khác biệt.

Ghi nhớ 4: Hãy kể một câu chuyện thay vì liệt kê hàng loạt tính từ chung chung về các thành tích nổi bật của bản thân (Bạn đã làm gì? cảm thấy việc đó như thế nào? suy nghĩ gì về tình huống đó? bạn mong muốn gì qua chuyện ấy?...) sẽ giúp hội đồng tuyển sinh và người xét học bổng sẽ nhận ra bạn là ai trong đám đông kia,

Ghi nhớ 5: Thành tích không nhất thiết là một trải nghiệm có dính líu tới tấm bằng khen. Miễn biết khai thác đúng chỗ, hồ sơ của bạn sẽ vụt sáng.

Ghi nhớ 6: Khi “khoe khoang” bản thân, tránh những câu chắc nịch như: “Tôi là một sinh viên xuất sắc”, “Tôi là một thiên tài”.

Ghi nhớ 7: Lỗi chính tả và các sai phạm về ngữ pháp sẽ kéo tuột thiện cảm của người đọc xuống. Họ sẽ nghĩ là ứng viên này không có sự đầu tư trong khâu làm hồ sơ, hoặc không có tính cẩn thận

SOP là  cơ hội duy nhất trong bộ hồ sơ để ứng viên “giao tiếp” với hội động tuyển sinh, một trong những công đoạn mà học sinh, sinh viên nên đầu tư kỹ lưỡng khi làm hồ sơ du học hoặc xin học bổng. Có thể nói SOP là một bài viết khó, cần sự khác biệt so với hàng trăm bài khác được gửi về hội đồng nhà trường. để họ nhìn thấy bạn trong đám đông ấy.

Đến với chúng tôi, các khách hàng được hỗ trợ xuyên suốt trước, trong và sau quá trình du học nước ngoài, đặc biệt với sinh viên có nhu cầu làm việc và định cư sau khi hoàn thành việc học.

- Bước đầu tư vấn miễn phí từng trường hợp hồ sơ để có một bộ hồ sơ đầy đủ và đáp ứng được các yêu cầu của lãnh sự theo từng trường hợp; bao gồm các thông tin nên hay không nên khai với những thông tin có thể gây bất lợi trong quá trình duyệt hồ sơ của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán

- Hỗ trợ xin học bổng cho các sinh viên có năng lực học tập tốt và hỗ trợ chứng minh tài chính.

- Cung cấp khoá học tiếng anh cho các học viên cần cải thiện trình độ tiếng anh, đáp ứng với nhu cầu du học.

- Cung cấp dịch vụ thăm thân giành cho cha mẹ có nhu cầu thăm con trong quá trình học, làm việc và định cư.

- Tư vấn các cách thức để xin định cư dành cho các bạn học sinh sinh viên có nhu cầu sống và làm việc sau thời gian du học.

 

Hãy GỌI NGAY cho chúng tôi để mang về cho mình cơ hội đầu tư vào tương lai với mức chi phí và rủi ro thấp nhất!