DU HỌC CANADA- CHÌA KHOÁ CHO CÁNH CỬA ĐỊNH CƯ

  27-08-2016  1176

 

Nếu nói thời điểm này là cơ hội lý tưởng cho các bạn học sinh sinh viên chọn Canada là điểm đến trong hành trình du học là hoàn toàn đúng. Bởi với chương trình Canada Express Study (CES) hiện tại, việc xử lý và làm hồ sơ xin visa du học Canada một cách linh hoạt đã mở ra nhiều cơ hội cho học sinh sinh viên Việt Nam tìm hiểu và chọn lựa các khoá học tại quốc gia xinh đẹp này mà không cần chứng minh tài chính.
Canada luôn được mệnh danh là một trong ba quốc gia có điều kiện sống tốt nhất hành tinh. Và khi nhắc đến Canada, chúng ta không thể không nhắc đến
hệ thống giáo dục của quốc gia này. Canada có hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế, bằng cấp được cả thế giới công nhận. Đội ngũ giảng dạy bao gồm các giáo sư giỏi, các nhà khoa học danh tiếng và các nghệ sĩ lừng danh thế giới. Học phí và giá cả sinh hoạt tại Canada cũng thấp hơn so với nhiều nước khác như Mỹ, Anh… Cùng với xu thế phát triển công nghệ, Canada cũng áp dụng các công nghệ tiên tiến trong giảng dạy, các trường học được trang bị máy tính, Internet, phòng học mạng không dây, thư viện, bảo tàng, rạp hát, phòng triển lãm nghệ thuật và thiết bị thể thao hiện đại. Sau khi học xong Đại học 4 năm hoặc Cao đẳng 2 năm, chính sách mở giúp cho sinh viên được ở lại làm việc và định cư khi đã có việc làm cũng là điểm thu hút không hề nhỏ của quốc gia này.

Với chính sách việc làm tại Canada, Chính phủ Canada cho phép sinh viên quốc tế thuộc các chương trình cao đẳng trở lên được ở lại Canada từ 1-3 năm để tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp. Sau khi có việc làm full-time từ 6 tháng đến 1 năm, sinh viên quốc tế có thể nộp hồ sơ xin định cư tại Canada và hưởng nhiều phúc lợi từ chính phủ nước này.

Chương trình định cư dành riêng cho sinh viên quốc tế không yêu cầu kinh nghiệm việc làm và chính sách hoàn trả 60% học phí: Chính quyền các bang công bố thông tin rõ ràng về nhu cầu lao động, mức lương tối thiểu cũng như các chính sách khuyến khích bổ sung cho sinh viên quốc tế tại tỉnh bang đó.

Tuy nhiên, lựa chọn như thế nào để ra tăng cơ hội làm việc và định cư tại Canada?

➤ Chọn trường có chương trình hỗ trợ việc làm để tăng khả năng định cư Canada

Trước hết, để có thể xin định cư tại Canada, sinh viên cần có việc làm sau khi tốt nghiệp. Do vậy, việc tìm hiểu và chọn trường có tỉ lệ học viên sau khi ra trường kiểm được việc làm cao đóng vai trò quyết định. Và trên thực thế, có một số tỉnh tại Canada chỉ chấp nhận đơn xin định cư khi sinh viên theo học một số trường nhất định.

➤ Chọn ngành có nhu cầu việc làm cao và cơ hội ưu tiên định cư Canada

Ngành học tại Canada cũng rất đa dạng và có một số ngành có cơ hội định cư cao như Mỏ địa chất, Cơ khí, Kĩ thuật, Công nghệ thông tin, Y tá/điều dưỡng viên, kế toán/ tài chính/ thương mại, truyền thông, công tác xã hội, giáo dục, nghiên cứu khoa học. Ngược lại, một số ngành không được ưu tiên định cư mà sinh viên cần cân nhắc như Đầu bếp, giám sát dịch vụ ăn uống, nhân viên văn phòng, trợ lý văn phòng, nhân viên kế toán sổ...

➤ Chọn thành phố cung cấp nhiều cơ hội việc làm

Nếu nhắc đến cơ hội việc làm,Toronto hay Vancouver là những thành phố lớn với khả năng tìm việc được đánh giá là rất dễ dàng bởi nguồn khách du lịch quanh năm và các trung tâm thương mại lớn.

Ngoài ra, Manitoba được xem là vùng khuyến khích định cư Canada nhất về cả định cư diện du học và định cư diện gia đình với luật định cư không phức tạp. Manitoba có chính sách bảo lãnh định cư Canada dành cho sinh viên sau khi ra trường nhưng chưa có việc làm và cam kết hoàn trả 60% học phí cho sinh viên sau khi tốt nghiệp và làm việc tại Manitoba. Ngoài ra, hai thành phố trẻ là Calgary, Alberta, tỷ lê xin được việc làm cũng khá cao, mức lương bình quân ở thành phố này vào khoảng 40,000 CAD/năm. Do Alberta là tỉnh mạnh về dầu và khí gas dẫn đến nhân lực cho những công việc liên quan đến ngành nghề này cũng được chính phủ đánh giá cao trong việc định cư.

➤ Lựa chọn chương trình học phù hợp

Đối tượng 1: Học xong THPT hoặc đang học cao đẳng, đại học tại Việt Nam

Với những học sinh vừa có nhu cầu định cư vừa có nhu cầu tiết kiệm thời gian học, thì học cao đẳng tại Canada là sự lựa chọn số 1. Phần lớn các bạn trong nhóm này đều chọn học tiếp khóa học cao đẳng thay vì đại học tại Canada bởi học phí thấp, chương trình học có nhiều yếu tố thực hành, điều kiện đầu vào dễ hơn, thời gian học ngắn (chỉ từ 2 – 3 năm) thay vì từ 4 -5 năm như bậc đại học. Sau thời gian học cao đẳng, sinh viên có thể tìm kiếm công việc phù hợp và có thể kết hợp vừa học vừa làm sau đó.

Đối tượng 2: Học xong cao đẳng hoặc đại học tại Việt Nam

Các bạn thuộc nhóm này thường dành ưu ái cho các chương trình SAU ĐẠI HỌC hơn thay vì khóa học THẠC SỸ. Học phí thấp, thời gian học ngắn, điều kiện đầu vào thấp và yếu tố thực hành cao là những lý do chính. Thực tế cho thấy, số lượng học viên học thẳng lên chương trình thạc sỹ tại Canada không nhiều do điểm học lực và trình độ ngoại ngữ không đáp ứng được yêu cầu.

“Mở rộng mối quan hệ”

Có đến 80% việc làm ở Canada được gọi là hidden jobs. Nghĩa là hầu hết đều qua giới thiệu vì vậy việc xây dựng mối quan hệ tốt đóng vai trò quan trọng. Việc mở rộng mối quan hệ có thể dựa trên việc sinh viên tham gia các công tác xác hội, cộng đồng và từ thiện và đó cũng là bằng chứng sáng giá cho CV hay resume của sinh viên khi đi xin việc.


Du học Canada là cơ hội lớn hiện thực hoá mơ ước của rất nhiều sinh viên Việt Nam với hệ thống giáo dục chất lượng cao, môi trường sống thích hợp và đặc biệt là chính sách định cư hấp dẫn. Tuy nhiên, để đến gần với giấc mơ du học, các bạn sinh viên Việt Nam thường gặp không ít khó khăn, đặc biệt là trở ngại trong việc chứng minh tài chính. Nguồn tài chính đa dạng nhưng không có đủ giấy tờ rõ ràng, cụ thể cũng có thể cản trở giấc mơ du học của bạn.

Một điểm ghi nhận trong chính sách mới nhất về cấp Visa Canada, để khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi dễ dàng hơn cho học sinh trong việc chứng mình tài chính, Chương trình thí điểm được triển khai từ 1 tháng 3 năm 2016, kéo dài 18 tháng và có khả năng được gian hạn thêm; được chính phủ Canada cùng với tổ chức CICan (Colleges and Institute Canada) đã thông qua chương trình Canada Express Study (CES) – Du học Canada không cần phải nộp giấy tờ chứng minh tài chính (ưu tiên Visa Canada). Những điểm ưu tiên của chương trình này là hồ sơ chứng minh tài chính gọn nhẹ với thời gian xét Visa nhanh hơn và bạn sẽ được ưu tiên xét visa trong quá trình cấp xét thị thực đối với hồ sơ xin học tại các trường thành viên tham gia CES.

CES-canada

Là đối tác trực tiếp của nhiều trường cao đẳng và học viên nằm trong chương trình CES, Anh ngữ ASEC luôn chào đón và hi vọng có cơ hội trao cho các bạn học sinh sinh viên chìa khoá cho cánh cửa du học và tìm kiếm cơ hội định cư tại Canada. Với cam kết tỉ lệ đậu Visa Canada lên đến 99%, điều này đã được khẳng định bởi chính các khách hàng của chúng tôi trong hơn 10 năm qua.

 

Tại sao lại chọn ASEC?

Đến với chúng tôi, các khách hàng được hỗ trợ xuyên suốt trước, trong và sau quá trình học tập tại Canada, đặc biệt với sinh viên có nhu cầu làm việc và định cư sau khi hoàn thành việc học.

- Bước đầu tư vấn miễn phí từng trường hợp hồ sơ để có một bộ hồ sơ đầy đủ và đáp ứng được các yêu cầu của lãnh sự theo từng trường hợp; bao gồm các thông tin nên hay không nên khai với những thông tin có thể gây bất lợi trong quá trình duyệt hồ sơ của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán

- Hỗ trợ xin học bổng cho các sinh viên có năng lực học tập tốt và hỗ trợ chứng minh tài chính.

- Cung cấp khoá học tiếng anh cho các học viên cần cải thiện trình độ tiếng anh, đáp ứng với nhu cầu du học.

- Cung cấp dịch vụ thăm thân giành cho cha mẹ có nhu cầu thăm con trong quá trình học, làm việc và định cư.

- Tư vấn các cách thức để xin định cư dành cho các bạn học sinh sinh viên có nhu cầu sống và làm việc tại các Quốc gia đã theo học.

 

Hãy GỌI NGAY cho chúng tôi để mang về cho mình cơ hội đầu tư vào tương lai với mức chi phí và rủi ro thấp nhất!

Trung tâm Anh Ngữ ASEC  

Trụ sở chính: 253B Thạch Lam, Phú Thạnh, Tân Phú, HCM

Hotline :     0862.676.949 - 0918.436.297

Email:        info@americantop.edu.vn

Website:    http://asec.edu.vn/

Facebook: /asecenglish/