GIÁ TRỊ THỰC TIỄN CỦA DU HỌC

  17-05-2017  508

Tuổi thanh xuân của chúng tôi gắn liền với giảng đường, rồi muôn ngàn ngã rẽ cuộc đời nhưng riêng tôi vẫn tiếp tục sự nghiệp “dùi mài kinh sử”, du học là ước mơ từ thuở bé và tôi càng quyết tâm thực hiện khi hiểu được giá trị mà nó mang lại.

Du học- Cách học ngoại ngữ từ thực tiễn

Đối với nhiều bạn học sinh được học tập tại nước ngoài đồng nghĩa với việc trình độ ngoại ngữ của bạn sẽ được lên một tầm cao mới. Du học là cơ hội được tiếp xúc với người bản ngữ sẽ là điều kiện tốt cho bạn phát triển kỹ năng nghe, nói, vốn từ vựng… Không có trải nghiệm ngôn ngữ nào tốt hơn việc được sống trong môi trường bản địa và tiếp xúc với văn hóa đa phương mỗi ngày.

English.jpg

Nâng cao kiến thức, thay đổi tư duy

Du học sinh sẽ có điều kiện thực hành nền giáo dục tại các quốc gia phát triển chú trọng vào tính thực tiễn của từng vấn đề, từng kiến thức được học. Từ đó bạn không chỉ có thể nâng cao kiến thức, mà còn mở rộng tầm mắt nhìn ra thế giới. Không những thế bạn còn được tiếp xúc với các nền văn hóa mới, từ đó sẽ làm phong phú thêm kho tàng tri thức của mình.

Tư duy học thụ động không còn “đất sống” nơi “đất khách quê người”. Bạn sẽ cần chủ động trong mọi việc, từ học tập đến đời sống sinh hoạt của bản thân. Trong môi trường du học, được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của nhiều nước, bạn sẽ làm phong phú thêm kho tàng tri thức của mình xuất phát từ lối sống, về văn hóa, về con người không chỉ ở nơi chúng ta đang theo học mà cả nhiều nước trên thế giới.

iStock_000033197040Small.jpg

Cơ hội nhận lương nghìn đô

Bằng cấp nước ngoài luôn là một lợi thế trong thị trường việc làm với mức lương cao. Kinh nghiệm sống và học tập ở nước ngoài, am hiểu một nền văn hóa khác và thành thạo một ngoại ngữ sẽ giúp bạn nổi bật giữa những ứng viên khác. Không những thế, sự tự tin năng động của môi trường học tập tiên tiến sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc chuyên nghiệp ở các công ty quốc tế khi ra trường. Đây cũng chính là lý do nhiều học sinh luôn mơ ước có cơ hội học tập tại nước ngoài.

Du học rồi du lịch “một công đôi chuyện”

Được sang nước ngoài du học là bạn được khám phá vùng đất mình theo học, và cả những nước láng giềng, tha hồ du lịch khắp nơi. Ngoài ra, một số chương trình học ở nước ngoài cũng có những buổi ngoại khóa hay du lịch khám phá văn hóa. Đó là những cơ hội tuyệt vời cho bạn mà nếu học trong nước bạn khó có thể thực hiện.

students_globe.jpg

Hơn hết, Bạn có thể nới rộng danh sách bạn bè từ nhiều quốc gia trên thế giới là một lí do hấp dẫn của việc đi du học. Theo thời gian, bạn sẽ gặp được những người bạn từ khắp năm châu. Điều này mang đến cho bạn những hiểu biết sâu hơn về văn hóa của các quốc gia khác nhau: từ lối sống, khác biệt trong cách ứng xử, ăn mặc… Khi được trải nghiệm những sự khác biệt về văn hóa của những vùng đất khác nhau.

Chính những lý do ấy, mà hàng nghìn học sinh, sinh viên bay sang trời Âu thực hiện ước mơ, biến những điều ấp ủ thành hiện thực

unnamed (2).jpg