GIẢI QUYẾT NHỮNG RẮC RỐI THƯỜNG GẶP KHI HỌC TIẾNG ANH

  04-05-2017  999

Nhiều bạn đã học tiếng Anh mười mấy năm thậm chí hai mươi mấy năm nhưng mãi vẫn không tiến bộ. Mặc dù, cứ ngỡ áp dụng đúng phương pháp mà hiệu quả học tiếng Anh không cao. Suốt quá trình học bạn luôn cảm thấy chán nản vì mọi chuyện chẳng đâu vào đâu cả? Cùng Anh Ngữ ASEC tìm hiểu và tháo gỡ những vật cản.

Dù áp dụng cùng một phương pháp học nhưng mỗi người sẽ có kết quả học tập khác nhau. Cũng giống như một lớp học có 15 học sinh cùng học chung một thầy nhưng mỗi bạn có cách tiếp thu khách nhau, dẫn đến có kết quả học tập khác nhau.Theo trường Whitby: “Tính cách ảnh hưởng đến hiệu quả của việc học một ngôn ngữ thứ hai. Những người hướng nội sẽ học không nhanh bằng những người hướng ngoại”.

4-cach-hoc-tieng-anh-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau.gif

Phương pháp học phải phù hợp với tính cách của người học

Nhiều bạn học sinh, sinh viên (HSSV) luôn hứng thú với những chủ đề mới, nhưng lại không đủ kiên nhẫn và tập trung để đi sâu vào một vấn đề. Lại có nhiều người học cần được khích lệ thì mới có thể học tốt. Một số lại có tính “bầy đàn”, thích học cùng nhóm bạn bè, nên nếu phải học một mình thì coi như thất bại. Cũng có nhiều người chỉ học hiệu quả với các giờ học ngoại khóa, nếu học theo lối truyền thống thì học trước quên sau như não cá vàng, v.v…

topper-hoc-tieng-anh-1472222330525.jpg

Tính cách ảnh hưởng đến cách học

Vì cũng giống như IQ và EQ quy định sự thành công của một người. Tính cách, cùng với phương pháp học sẽ ảnh hưởng trục tiếp đến hiệu quả học tập của HSSV. Dù phương pháp học sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả. Nếu bạn biết rõ được tính cách của mình, hiểu được những điểm mạnh và hạn chế những tính cách “chưa trội” với việc học tiếng Anh của mình.

social-media-large.jpg

“Chắc mình không có khiếu học tiếng Anh?”

Nếu bạn đã biết rõ được những tính cách ảnh hưởng tiêu cực đến quá trinh học tiếng Anh của mình. Nhưng bạn vẫn thấy việc học chưa tiến bộ. Thì rất có thể, bạn đang có những thói quen xấu hoặc những quan niệm chưa đúng về việc học tiếng Anh. Học tiếng Anh cần rèn luyện hàng ngày, đừng có nghĩ học 2/4/6 hay 3/5/7 là đã thành công. Chính những suy nghĩ chưa đúng làm ảnh hưởng đến quá trình học tiếng Anh của HSSV.

Ví dụ, bạn quá tập trung vào từ vựng hoặc ngữ pháp mà không nhìn được bức tranh tổng thể của việc học tiếng Anh. Hoặc bạn học với mục đích để đi thi, hay bạn lại thấy học chỉ để nghe được nói được mà không quá đặt nặng việc học từ vựng hay ngữ pháp. Kết quả nhận được HSSV thường gặp, biết từ vựng nhưng không giao tiếp được; nghe- nói được nhưng viết bài luận không đâu vào đâu. Chính sự thiếu tầm nhìn trong quá trình suy nghĩ, khiến quá trình học tiếng Anh không đạt hiệu quả như bạn muốn.

Hiểu rõ chính mình để tìm cách học phù hợp

Trước hết, bạn cần biết điểm mạnh và điểm yếu của mình nằm ở đâu, bạn có đang có thói quen tiêu cực nào, hay vướng phải suy nghĩ chưa đúng nào đối với việc học tiếng Anh hay không. Trung tâm Anh Ngữ ASEC không chỉ hỗ trợ các bạn HSSV du học các nước Mỹ, Canada, Anh, Úc, Newzealand, Thụy sĩ, Phần Lan, Singapore mà còn định hướng, hướng dẫn và đào tạo cách học tiếng Anh hiệu quả để đáp ứng nhu cầu du học tại các quốc gia hàng đầu thế giới.

unnamed (2).jpg