MOVIE DAY - TIẾNG ANH QUA PHIM ẢNH

  08-07-2016  935
Tuần vừa qua là một tuần đang nhớ với các “Hoạt náo viên Nhí” với chương trình Movie day- Học tiếng anh qua phim ảnh do Anh ngữ ASEC tổ chức. Đến với sự kiện hàng tuần là sự tham gia của các bạn kids với nhiều lứa tuổi, nhưng các bạn đều dần tự tin và hoà nhập với các hoạt động bổ ích trong ngày Movie day này.

Mở đầu sự kiện là bài hát “Hello! How are you” để cùng chào mừng các bạn đến và giao lưu cùng nhau. Đây là lúc một số bạn vẫn còn nhút nhát và rụt rè, nhưng cũng dần hoà nhịp với bài hát vui vẻ của chúng ta.

Sự kiện diễn ra thật bất ngờ với những bạn nhí Việt Nam nhưng có những cái tên nước ngoài rất dễ thương như Elsa, Mary, Bunny, Fireman, v.v…
hình ảnh

Các bạn Nhí đến với sự kiện với niềm háo hức được xem bộ phim ngắn bằng tiếng anh: “Chipmunk”. Bộ phim kể về câu chuyện của gia đình nhà gấu …. gồm 4 thành viên gấu bố, gấu mẹ, gấu anh và gấu em. Một hôm, khi đang chơi trong vườn, gấu em nhìn thấy một chú sóc chuột con đang nằm dưới đất mà không thấy sóc chuột mẹ đâu. Gấu em đã năn nỉ ba mẹ gấu đưa sóc chuột con về nuôi. Sau vài ngày đắn đo, cuối cùng ba mẹ gấu cũng đồng ý. Sóc chuột con sống ở gia đình gấu được chăm sóc rất cẩn thận và lớn nhanh mỗi ngày. Tuy nhiên, càng lớn thì bản năng gặm nhấm của chú càng ngày càng rõ, đó là lý do vì sao mà đồ đạc trong nhà gấu càng ngày càng bị hư nhiều hơn. Thậm chí, có một hôm sóc chuột còn cắn cả gấu bố khiến gấu bố rất tức giận. Kết quả là gia đình gấu quyết định trả lại sóc chuột về với tự nhiên.

Thông qua bộ phim hoạt hình này, các bé được làm quen với chủ đề cơ bản nhất là thành viên trong gia đình, gồm bố, mẹ, anh, chị và em bé. Sau bộ phim, các bé đến với một hoạt động khác liên quan và chuẩn bị cho bài hát thú vị phía sau. Đó là mỗi bạn tô màu về các thành viên gia đình và cắt thành những chiếc nhẫn xinh xắn để có thể đeo tay.

Sau khi chuẩn bị sẵn các công cụ cần thiết, các bé còn nhớ bài hát gì mình hát ngày hôm đó không?
Đó chính là bài hát dễ thương và sôi động về gia đình “Finger family songs”, và chúng ta cùng ôn lại một chút về bài hát này nhé.

 
Daddy finger, daddy finger, where are you? 
Here I am, here I am. How do you do?
Mommy finger, Mommy finger, where are you?
Here I am, here I am. How do you do?
Brother finger, Brother finger, where are you? 
Here I am, here I am. How do you do?
Sister finger, Sister finger, where are you?
Here I am, here I am. How do you do?
Baby finger, Baby finger, where are you? 
Here I am, here I am. How do you do?
Muffin Songs

Giờ học kết thúc là lúc các bé cùng nhau ôn lại và ghi nhớ các thành viên gia đình. Với mỗi buổi học bổ ích, các con được vui chơi và ghi nhớ ngay tại lớp mà không cần phải ghi chép hay ép mình ghi nhớ. Học vui- vui học là các hoạt động lớp ASEC Kids xây dựng nhằm tạo nền tảng giao tiếp và tiếp cận ngoại ngữ ban đầu giành cho các bé dưới 6 tuổi.


ASEC Kids với những bài giảng sinh động, học qua tương tác, tăng cường kỹ năng mềm giúp các bé hoà nhập với môi trường tiếng anh tự nhiên, tăng thêm sự tự tin trong giao tiếp và cách ASEC hướng cho các con có một nền tảng vững chắc ngay từ nhỏ. Lớp học được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết cho việc học như Smartboard, máy chiếu, máy tính, loa, các đồ chơi tương tác… Bởi các bé dưới 6 tuổi là những mầm non tuy hiếu động, nhưng các con luôn khao khát được học những điều mới, tiếp thu những kiến thức từ xung quanh rất nhanh nhạy. Vậy có lý do gì mà ba mẹ không đầu tư cho bé nhà mình một môi trường học tập hữu ích ngay hôm nay?

ASEC- Your Education Your future