DU HỌC CANADA BẬC THPT HƯỚNG ĐI ĐÚNG THỜI ĐẠI

  17-05-2017  2115

Chính quá trình toàn cầu hóa đã thôi thúc các bậc phụ huynh đầu tư du học sớm cho con em từ ngay bậc THPT. Du học bậc THPT dần trở thành lựa chọn ưu tiên của không ít bậc phụ huynh và là xu thế mới của thời đại.

Du học Canada từ bậc trung học giúp các bạn làm quen sớm với môi trường học tập quốc tế và phương pháp học tập tiên tiến.

Canada là đất nước có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Hệ thống giáo dục của Canada phần lớn là các trường công lập với sự kiểm soát chất lượng chặt chẽ cả đầu ra lẫn đầu vào. Chính vì vậy, để có thể vào học tại các trường Đại học hàng đầu Canada hoàn toàn không dễ.

Tuy nhiên, việc cho con đi học từ bậc THPT tại Canada sẽ giúp các bạn học sinh được làm quen sớm với môi trường học tập tại nước ngoài. Đặc biệt, chương trình giáo dục THPT tại Canada có giảng dạy các môn học phụ trợ cho các ngành học tại trường Đại học sau này. Chính vì vậy, cơ hội hoàn thành THPT tại Canada và tiến thẳng vào các trường Đại học danh tiếng sẽ dễ dàng hơn so với các học sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Nam.

Bằng Trung học của Canada được thế giới công nhận, nên sau khi tốt nghiệp Canada, các bạn không chỉ giới hạn nộp hồ sơ thẳng vào các trường ĐH Canada, mà có thể nộp hồ sơ vào các trường ĐH trên thế giới. Chương trình giáo dục của Canada với nhiều hoạt động ngoại khóa sẽ giúp hồ sơ của ác bạn tốt hơn trong mắt ban tuyển sinh của các trường ĐH.

Việc tiếp cận với phương pháp học tập tại nước ngoài sớm sẽ giúp các bạn không còn bỡ ngỡ khi học lên ĐH. Các chương trình ngoại khóa, các giờ học theo nhóm sẽ giúp học sinh phát triển kỹ năng cộng đồng, khả năng làm việc độc lập một cách toàn diện.

studentleadershipretreat_feb2017.jpg

Cơ sở vật chất cho giáo dục hiện đại

Các trường THPT tại Canada đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi, giúp học sinh không chỉ học tập tốt mà còn có thể nâng cao thể chất với các khu thể thao như khu bóng rổ, các sân bóng đá, các khu thể thao ngoài trời cũng như khu thể thao trong nhà.

Trường có đầy đủ các phòng thí nghiệm cũng như các phòng chức năng dành cho các môn học khác nhau, giúp các bạn học sinh được học tập trong một môi trường đầy đủ nhất. Hầu hết các trường THPT tại Việt Nam đều không có đủ trang thiết bị và cơ sở vật chất để giảng dạy cho học sinh, vì vậy mà các bạn học sinh Việt Nam chỉ nắm chắc kiến thức, còn thực hành thì lại rất kém, sẽ gây bất lợi cho các bạn khi học lên ĐH.

Căn tin của các trường TH tại Canada được kiểm định vệ sinh, cũng như được giám sát chất lượng. Chính vì vậy, sẽ cung cấp cho các bạn học sinh những bữa ăn đủ chất và hoàn toàn an toàn.

3029579-poster-p-1-3029579-who-needs-business-school-the-hidden-startup-resources-at-your-local-library.jpg

Xây dựng định hướng tốt cho tương lai

Chương trình trung học tại Việt Nam giảng dạy cố định các môn học thuộc về kiến thức nền tảng. Nhưng tại Canada, ngoài các môn có bản như Toán, Tiếng Anh, Khoa học, Sức khỏe, Thể chất, Xã hội, Ngoại Ngữ,... Các môn tự chọn này cung cấp kiến thức và hướng dẫn cho học sinh trong 4 lĩnh vực: Nông nghiệp, Kinh doanh, Kinh tế tại gia, Thương mại & Công nghiệp, sẽ có 1 giám sát viên tư vấn và định hướng ngành nghề cho các bạn sau này. Giám sát viên còn nhắc nhở các bạn học sinh trong học tập cũng như đưa ra những lời khuyên khi các bạn cần giúp đỡ.

Việc được học tập các môn kiến thức nền có thể giúp các bạn học sinh có kiến thức cơ bản về tài chính, về cách thức quản lý tiền bạc, thời gian, đây đều là những kiến thức cần thiết trong cuộc sống thực tế.

Đặc biệt, khi học ĐH các bạn sẽ không phải học các môn đại cương mà sẽ được học thẳng vào các môn chuyên ngành. Đây là điều không có khi theo học tại các trường Trung học trong nước.

Uoft_universitycollege.jpg

Điều kiện học THPT tại Canada

Học sinh có học lực từ trung bình trở lên, không bắt buộc trình độ tiếng Anh vì các trường đều có các khóa hỗ trợ tiếng Anh cho du học sinh là có thể nhập học. Tuy nhiên, ở một số trường THPT tại Canada cũng sẽ yêu cầu cao hơn với học sinh vì thế với kết quả học tập và trình độ Anh Ngữ tốt các em sẽ dễ dàng cạnh tranh và hòa nhập với văn hóa nhanh. Để du học THPT tại Canada, các học sinh Việt Nam cần có:

  • Giấy phép du học sinh (Study permit)

  • Thị thực nhập cảnh visa

Mỗi trường có những yêu cầu khác nhau, tuy nhiên đa số các trường yêu cầu: Học bạ, đơn xin nhập học, lệ phí xin nhập học, người giám hộ (Hoặc nếu phụ huynh có người thân bên Canada làm giám hộ học sinh thì cần bổ sung giấy cam kết giám hộ của người thân và giấy đồng ý cho người thâm làm giám hộ). Du học THPT các bậc phụ huynh cần chứng minh tài chính để đảm bảo cấp đủ tài chính cho học sinh học tập tại Canada.

Trường UMC cung cấp chương trình bậc Trung học Phổ thông  tại Canada, thu hút lượng lớn học sinh Việt Nam. Đây là ngôi trường tạo nền tảng vững chắc cho học sinh quốc tế tiến thẳng vào các trường Đại học danh giá của thế giới.

unnamed (2).jpg