LỘ TRÌNH DU HỌC ÚC CÙNG HỆ THỐNG VISA SSVF

  28-08-2016  1407

 

Được ban hành mới nhất từ ngày 1/7/2016, hệ thống xét duyệt Visa mới SSVF thay thế cho chương trình cũ SVP đã tạo ra nhiều thuận lợi cũng như thách thức đối với sinh viên có mong muốn du học tại xử sở Kangaroo này. Hệ thống SSVF thay thế cho hệ thông SVP cũ nhằm đảm bảo việc cấp xét visa du học được đúng người và đúng mục đích, tránh những trường hợp xin visa du học những với mục đích học tập không chính đáng.


Hệ thống xét duyệt Visa SSVF là gì?

SSVF (Simplified Student Visa Framework) là hệ thống xét duyệt visa Úc mới được nước Úc đưa vào áp dụng từ ngày 1/7/2016 thay cho chương trình SVP (visa ưu tiên) cũ. Hệ thống SSVF được thiết kế đơn giản hơn dành cho thị thực du học Úc, giảm từ 08 loại visa ở chương trình cũ xuống còn 02 loại visa. Hệ thống còn đưa ra một tiêu chuẩn đánh giá mức độ rủi ro của hồ sơ xuất nhập cảnh vào nước Úc.

Hệ thống SSVF được kỳ vọng sẽ giúp việc xét duyệt visa cho du học sinh đến Úc được đơn giản hơn, tiết kiệm hơn và visa được cấp đúng cho những sinh viên có ý muốn du học Úc thật sự.

Thay thế cho chương trình xét duyệt visa du học Úc diện ưu tiên (Streamlined Visa Processing – SVP) đã kết thúc từ ngày 30/6/2016. Hệ thống Visa SSVF sẽ chỉ còn 2 loại visa du học mới là Subclass 500 dành cho sinh viên quốc tế, và Subclass 590 dành cho người giám hộ. Thay thế hoàn toàn các loại subclass 570, 571, 572, 573, 574, 575, 576 ở chương trình cũ.


Lợi ích từ hệ thống xét duyệt Visa mới:

1. Chương trình xét duyệt visa ưu tiên, không chứng minh tài chính khi du học sinh lựa chọn học tại các trường ưu tiên (level 1) trong hệ thống SSVF

Tuy nhiên, các trường thuộc level 1 theo hệ thống SSVF hầu hết là các trường nổi tiếng, nằm trong danh sách TOP 20 Trường tốt nhất tại Úc hiện nay nên thường các trường này đều có điều kiện đầu vào tương đối cao. Vì thế để đáp ứng được điều kiện đầu vào các trường này, du học sinh cần có sự chuẩn bị trước nhằm cải thiện điểm học lực và khả năng tiếng Anh ngay từ bậc Trung học phổ thông. Hay các bạn cũng có thể chọn lộ trình qua các  "Chương trình liên kết" hoặc "Chương trình chuyển tiếp" thông qua các học viện và trường cao đẳng với yêu cầu đầu vào thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo khả năng có visa.

hqdefault.jpg


Vậy đâu là lộ trình phù hợp cho việc thực thi chương trình mới hiệu quả?

Lộ trình du học mới sẽ phụ thuộc nhiều vào khả năng tài chính của gia đình  cũng như trình độ tiếng anh để đánh giá xem sinh viên nên lựa chọn trường “Level 1” hay “Level 2”. Vì vậy, việc chọn trường sẽ quyết định cho hồ sơ du học của sinh viên thuộc diện visa nào.

Trường level 1: Các trường ưu tiên, “Không chứng minh tài chính và không yêu cầu chứng chỉ tiếng anh”

Điểm lợi: Không yêu cầu chứng minh tài chính và khả năng tiếng Anh khi nộp hồ sơ xin visa du học; thời gian xét duyệt nhanh (từ 2 đến 4 tuần); dễ dàng đạt được visa khi có hồ sơ đầy đủ, hợp lý và chặt chẽ.

Nhược điểm: Đương đơn cần có điểm học lực khá giỏi trở lên và phải chọn trường nằm trong danh sách ưu tiên theo chương trình SSVF.

Khi lựa chọn học tại các trường ưu tiên, du học sinh sẽ không cần phải chứng minh thu nhập của phụ huynh khi nộp đơn xin visa du học. Tuy nhiên, các trường này thường có yêu cầu đầu vào cao và yêu cầu trình độ anh văn tương đương IELTS thấp nhất 4.5. Vì thế nếu các bạn có dự định du học thì ngay từ bây giờ, hãy cải thiện ngay học lực song song với việc ôn luyện tiếng Anh để lấy Chứng chỉ IELTS nếu được.

Trường level 2: Chọn trường ngoài danh sách ưu tiên, yêu cầu chứng minh tài chính và chứng chỉ tiếng Anh

Điểm lợi: Các trường nhóm này thường có học phí thấp, yêu cầu đầu vào thấp hơn các Trường thuộc level 1

Nhược điểm: Khi chọn Trường thuộc list level 2 này thì cần chứng minh thu nhập của người bảo lãnh tài chính. Lưu ý: người chứng minh tài chính cho du học sinh chỉ được chấp nhận là bố/ mẹ, vợ/ chồng của du học sinh, phải có tổng thu nhập thấp nhất từ 80 triệu / tháng. Các quy định về bằng chứng chứng minh khả năng tài chính được quy định cung cấp tại link: http://www.border.gov.au/Trav/Visa-1/500-

“Mức chứng minh thu nhập này được cho là tương đối cao so với thu nhập bình thường của người dân Việt Nam. Tuy nhiên nếu sinh viên chứng minh được khả năng tài chính của gia đình với Lãnh sự quán Úc, thì cánh cửa du học vẫn luôn rộng mở chào đón bạn”.


2. Lợi ích từ SSVF đối với bậc Trung học phổ thông

Du học từ bậc trung học phổ thông đang trở thành xu hướng phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Du học sớm giúp du học sinh tiếp cận môi trường học tập hiện đại, hoàn thiện năng lực tiếng anh nhanh chóng, dễ dàng ghi danh vào các đại học hàng đầu tại Úc hay các quốc gia TOP đầu thế giới, cũng như tăng khả năng nhận những học bổng giá trị cao và cơ hội việc làm sau đó. Với hệ thống SSVF mới nhất gồm 6 trường THPT nằm trong các trường level 1 với diện không yêu cầu chứng minh tài chính, tạo cơ hội cho các bạn có nhu cầu du học tại Canada dễ dàng thực hiện hoá ước mơ thay vì chính sách chứng minh tài chính lớn theo hệ thống SVP trước đây.

➢ Visa không yêu cầu bằng chứng khả năng Tiếng Anh

➢ Visa không yêu cầu chứng minh tài chính của người bảo lãnh

➢ Cơ hội chuyển tiếp vào các trường Đại học hàng đầu Úc và giúp các em có cơ hội tìm kiếm các suất học bổng có giá trị cao

➢ Không tạo áp lực cho các gia đình có thu nhập cao nhưng ko có bằng chứng đủ thuyết phục mà có ý định đầu tư cho con em du học nghiêm túc

➢ Sinh viên có cơ hội học tập sớm, nền tảng kiến thức tốt để vào các trường đại học hàng đầu tại Úc hay các quốc gia tiến bộ trên Thế Giới


Là đối tác trực tiếp của nhiều trường cao đẳng và học viên tại đất nước Australia, Anh ngữ ASEC luôn chào đón và hi vọng có cơ hội trao cho các bạn học sinh sinh viên chìa khoá cho cánh cửa du học và tìm kiếm cơ hội định cư tại Australia. Với cam kết tỉ lệ đậu Visa lên đến 99%, điều này đã được khẳng định bởi chính các khách hàng của chúng tôi trong hơn 10 năm qua.

 

Tại sao lại chọn ASEC?

Đến với chúng tôi, các khách hàng được hỗ trợ xuyên suốt trước, trong và sau quá trình du học, đặc biệt với sinh viên có nhu cầu làm việc và định cư sau khi hoàn thành việc học.

- Bước đầu tư vấn miễn phí từng trường hợp hồ sơ để có một bộ hồ sơ đầy đủ và đáp ứng được các yêu cầu của lãnh sự theo từng trường hợp; bao gồm các thông tin nên hay không nên khai với những thông tin có thể gây bất lợi trong quá trình duyệt hồ sơ của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán

- Hỗ trợ xin học bổng cho các sinh viên có năng lực học tập tốt và hỗ trợ chứng minh tài chính.

- Cung cấp khoá học tiếng anh cho các học viên cần cải thiện trình độ tiếng anh, đáp ứng với nhu cầu du học.

- Cung cấp dịch vụ thăm thân dành cho cha mẹ có nhu cầu thăm con trong quá trình học, làm việc và định cư.

- Tư vấn các cách thức để xin định cư dành cho các bạn học sinh sinh viên có nhu cầu sống và làm việc tại các Quốc gia đã theo học.

 

Hãy GỌI NGAY cho chúng tôi để mang về cho mình cơ hội đầu tư vào tương lai với mức chi phí và rủi ro thấp nhất!

Trung tâm Anh Ngữ ASEC  

Trụ sở chính: 253B Thạch Lam, Phú Thạnh, Tân Phú, HCM

Hotline :     0862.676.949 - 0918.436.297

Email:        info@americantop.edu.vn

Website:    http://asec.edu.vn/

Facebook: /asecenglish/