TÌM HIỂU NHU CẦU NGUỒN NHÂN LỰC THEO CÁC NGÀNH TẠI MỸ

  16-10-2017  428
Nước Mỹ là một trong những nền kinh tế bận rộn nhất thế giới. Công việc tại cường quốc này cực kì đa dạng và sự cạnh tranh cũng rất khắc nghiệt và luôn yêu cầu những người có trình độ chuyên môn hàng đầu thế giới. Đối với các du học sinh, việc đến Mỹ du học đã là một chặng đường gian khổ và ai cũng muốn sau khi ra trường mình sẽ có thể tiếp cận và làm việc trong môi trường của người Mỹ vừa để tích lũy kinh nghiệm vừa có thể có được một mức lương ổn định. Nhưng sẽ có không ít bạ thật sự băn khoăn rằng: “ Nước Mỹ đang thiếu người trong ngành gì?” Hãy cùng ASEC tìm hiểu xem nhu cầu nguồn nhân lực các ngành tại Mỹ nào các bạn.

Giám đốc điều hành
Đây là cái đích lớn nhất của hầu hết các sinh viên theo đuổi ngành quản trị kinh doanh với mức độ cạnh tranh cực kì khốc liệt cho dù nước Mỹ đã có rất nhiều công ty. Việc đứng ở vai trò bộ não, chịu trách nhiệm điều hành kế hoạch, chỉ đạo và điều phối ở cấp quản lý cao nhất luôn là một công việc thú vị và cũng rất khó khăn. Chính vì những khó khăn trong môi trường kinh doanh phức tạp mà nhu cầu luôn cao bởi vị trí này phải đối mặt với nguy cơ đào thải cao ngất ngưỡng.
Tuy nhiên, vị trí này sẽ đem đến cho bạn mức lương đến hơn 180.000 USD/ năm và toàn nước Mỹ cần đến hơn 58.400 người với 5 năm chinh chiến trong lĩnh vực này

Quản lý hệ thống máy tính và thông tin
Công nghệ thông tin ngày càng phát triển vấn đề quản lý được hệ thống thông tin của mỗi công ty trở nên ngày càng quan trọng và cần thiết hơn. Ngành nghề này luôn thiếu hụt nhân sự bởi việc làm chung với quá nhiều con số và dữ liệu có thể khá khô khan đối với đại đa số người. Chưa kể, việc công nghệ thay đổi từng ngày buộc nhân viên phải nhanh nhẹn tiếp thu và nắm bắt các xu thế quản lý mới ngày càng được nâng cấp và cải thiện.
Dự kiến đến năm 2024 nước Mỹ cần đến khoảng 94.800 người có trình độ cao và 5 năm kinh nghiệm cho lĩnh vực này với mức lương trung bình cũng khá ấn tượng, vào khoảng 135.000 USD/năm.

Quản lý Marketing
Một trong những chiến trường thật sự, nghề Marketing luôn luôn là một môi trường năng động và không ngừng tìm tòi, sáng tạo nên những cái mới. Với một quốc gia đặt trụ sở của rất nhiều tập đoàn đa quốc gia với lượng khách hàng khổng lồ khắp thế giới thì việc đưa ra các chiến lược tiếp cận họ luôn là ưu tiên hàng đầu . Tiếp đến là xác định nhu cầu về các sản phẩm và dịch vụ và nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh, đồng thời tìm kiếm khách hàng tiềm năng.
Đến năm 2024, với trình độ 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, nước Mỹ cần đến hơn 64.200 người và mức lương vào khoảng 131.180 USD/ năm.

Quản lý tài chính
Với danh sách dài vô tận các công ty thì đi kèm đó là một nền tài chính cũng phải hoạt động hết công suất để đáp ứng các nhu cầu về tièn tệ và xoay vòng vốn cho các công ty để đảm bảo việc hoạt động không gặp bất kì sự cố nào. Do đó, doanh nghiệp sẽ cần những con người có khả năng tuyệt vời với những con số, có thể thực hiện các báo cáo tài chính,nghiên cưu và tư vấn các hoạt động đầu tư trực tiếp và đồng thời xây dựng chiến lược, kế hoạch cho mục tiêu tài chính dài hạn cho một tổ chức. Tài chính được quản lý chặt chẽ sẽ giúp công ty tiết kiệm tối đa chi phí phát sinh cũng như có những hướng đầu tư đầy tiềm năng về sau.
Nếu bạn có 5 năm kinh nghiệm quản lý tài chính và mong muốn mức lương lên đến 121.750 USD/năm thì đến nước Mỹ là chuẩn rồi. Họ cần đến hơn 169.300 người vào năm 2024 cơ mà.

Quản lý bán hàng
Nhu cầu bán hàng là không thể đo đếm được bởi áp lực khủng khiếp cũng như tính đào thải cho dù bạn là sale ở bất cứ ngành nghề nào. Tuy nhiên, để thúc đẩy cũng như giữ vững được một đội ngũ bán hàng tốt thì cần một người quản lý chất lượng, vừa dày dạn kinh nghiệm vừa biết truyền lửa cũng như chia sẻ với những áp lực mà cấp dưới của mình phải đối mặt.
Với đặc thù không cần quá nhiều kinh nghiệm chuyên môn lâu năm mà quan trọng là khả năng đối mặt và giải quyết tình huống nhanh gọn và hợp lý, với chưa đến 5 năm kinh nghiệm bạn đã có thể kiếm được một vị trí quản lý bán hàng với mức lương lên đến 117.960 USD và nhu cầu tăng cao vào khoảng 108.000 người cho đến năm 2024.

Quản lý nhân sự
Với nhu cầu con người ngày càng cao của các công ty và tập đoàn thì họ cũng cần có một bộ máy có thể tìm người tài và giữ họ lại cho công ty. Chính vì lẽ đó mà các cấp quản lý nhân sự cũng đang là xu hướng hot của thị trường tuyển dụng. Họ sẽ chịu trách nhiệm giám sát quá trình tuyển dụng, phỏng vấn, tuyển chọn của tổ chức và xây dựng nên văn hóa làm việc cũng như đưa ra các chính sách tốt để tạo ra môi trường có thể giữ chân được nhiều người tài.
Bạn có thể kiếm đến 106.910 USD/năm cho việc này và theo dự đoán của các chuyên gia, đến năm 2024 nước Mỹ sẽ cần đến hơn 46.600 người với 5 năm kinh nghiệm cho vị trí này.
Ở một nền kinh tế mạnh như nước Mỹ, cơ hội việc làm chất lượng với thu nhập cao luôn mở rộng với tất cả mọi người. Tuy nhiên, tính cạnh tranh và đào thải của các công việc này cũng rất khó khăn nên nếu bạn muốn dấn thân và giữ được vị trí của mình thì ngay từ bây giờ hãy học hành và nghiên cứu chăm chỉ tại giảng đường cũng như vạch ra được đường đi tới thành công của mình. ASEC chúc bạn thành công.