WORKING HOLIDAY VISA- CƠ HỘI CHO CÁC BẠN TRẺ THÍCH TRẢI NGHIỆM

  21-12-2017  2515
CHÍNH PHỦ ÚC (AUSTRALIA) CHÍNH THỨC CẤP VISA LÀM VIỆC TẠI ÚC CHO CÔNG DÂN VIỆT NAM

Bộ Di Trú và Bảo Vệ Biên Giới Úc chính thức công bố, từ ngày 01/03/2017 ( được cập nhật mới nhất vào ngày 16/11/2017) công dân Việt Nam có đủ điều kiện sẽ được cấp Visa Làm Việc kết hợp Du Lịch 462 theo thỏa thuận hợp tác lao động giữa hai nước. Đây chính là cơ hội rất tốt để các bạn trẻ Việt Nam có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống và môi trường tại một trong những quốc gia đáng sống nhất hành tinh này. Còn với những bạn đang quan tâm đến việc du học Úc, đây cũng có thể là cơ hội để bạn sang trực tiếp tìm hiểu về môi trường tại đây trước khi có quyết định quan trọng của cuộc đời mình.

C:\Users\PCPV\Desktop\working-holiday1.jpg

Quyền lợi của người được cấp visa này là bạn có thể vừa đi làm vừa đi du lịch tại Úc trong thời gian 01 năm. Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình này thì hãy xem những điều kiện sau và đánh giá khả năng đáp ứng của bạn nhé:
Trong độ tuổi 18 - 30 tại thời điểm nộp hồ sơ xin visa
Tối thiểu đã hoàn tất 2 năm đại học hoặc đã có bằng cấp cao đẳng/ đại học
Không có trẻ em phụ thuộc, đi cùng trong thời gian làm việc tại Úc
Chứng chỉ tiếng anh quốc tế tối thiểu IELTS 4.5 trong 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết
♦ Thư giới thiệu từ Cục Quản Lý Lao Động Nước Ngoài thuộc Bộ lao động- Thương Binh và Xã hội (tham khảo cách thức xin thư giới thiệu: http://www.molisa.gov.vn/vi/Pages/hoidap.aspx?cID=139)
Đủ khả năng tài chính để chi trả chi phí sinh hoạt tại Úc (khoảng 5,000 AUD) và đủ tiền để mua vé máy bay về nước
Không làm việc quá 6 tháng cho một chủ lao động
Hộ chiếu còn hiệu lực

C:\Users\PCPV\Desktop\working.jpg

Với diện Visa làm việc kết hợp du lịch 462, người tham gia sẽ được hưởng những quyền lợi sau:
Lưu trú và làm việc tại Úc trong 01 năm ( có thể xin gia hạn nếu thỏa yêu cầu)
Làm việc toàn thời gian tại bất cứ cơ sở lao động nào với mức lương tối thiểu 17 AUD, mỗi cơ sở lao động không quá 6 tháng
Tham gia các khóa học ngắn hạn trong thời hạn lên đến 4 tháng
Xuất nhập cảnh Úc nhiều lần trong thời hạn visa còn hiệu lực

Sự ra đời Visa 462 của Úc đánh dấu bước ngoặc lớn cho giới trẻ Việt Nam, tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt đến làm việc và du lịch trải nghiệm đất nước Australia với những bãi biển được đánh giá đẹp nhất thế giới, nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh nhanh chóng do tiếp xúc với Tiếng Anh hằng ngày, mở mang tầm nhìn ra thế giới với khả năng tài chính của chính bản thân mình. Một tính toán sơ bộ, nếu bạn làm việc với mức lương tối thiểu 17 AUD/ giờ và mỗi tuần làm việc 40 giờ thì trong 1 tháng bạn có thể kiếm được tối thiểu 2,720 AUD (tương đương với việc bạn có thể kiếm được khoảng 40,000,000 VND/ tháng). Vừa làm việc vừa trải nghiệm du lịch khám phá nước Úc thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Một lưu ý là các bạn quan tâm đến chương trình Visa 462 khi nộp đơn xin visa lần đầu tiên thì bạn phải đảm bảo là bạn ở ngoài lãnh thổ Úc nhé!

Nếu các bạn quan tâm và muốn tìm hiểu rõ hơn về trường hợp cụ thể của bản thân mình có thể đáp ứng điều kiện visa 462 hay không, vui lòng đặt lịch hẹn bằng cách gọi số 028 6267 6949 đến Trung Tâm Tư Vấn ASEC để được đánh giá hồ sơ ứng tuyển và tư vấn lộ trình hoàn toàn miễn phí.