Bạn đang xem: 15 lễ hội ngày Tết 3 miền đặc sắc cầu may mắn cho cả năm tại vothisaucamau.edu.vn

Mục lục

 • Tết là dịp để chúng ta hướng về cội nguồn, cầu mong những điều tốt lành cho cả năm. Khám phá những lễ hội đặc sắc trong dịp Tết như lễ hội chùa Hương, lễ hội núi Bà Đen…
  • Tết miền Bắc
   • lễ hội chùa hương
   • Lễ hội đền Gióng – Sóc Sơn
   • Lễ hội Yên Tử – Quảng Ninh
   • Lễ hội đền Trần – Nam Định
   • Lễ hội Đền Hùng – Phú Thọ
  • 2 Lễ hội ngày Tết ở miền Trung
   • lễ hội cá
   • Lễ hội đền Vua Mai
   • Lễ hội Đống Đa (Bình Định)
   • Hội làng Sình (Huế)
   • Lễ hội vợ Nhơn Phong
  • 3 Tết Nam Bộ
   • Lễ hội núi Bà Đen (Tây Ninh)
   • Lễ hội Dinh Cô ở Bà Rịa – Vũng Tàu
   • Lễ hội Đền Thánh Trần
   • Lễ Nguyên Tiêu tại khu người Hoa
   • Lễ hội chùa Bà Thiên Hậu (Bình Dương)
 • Tóp 10 15 lễ hội ngày Tết 3 miền đặc sắc cầu may mắn cho cả năm
 • Video 15 lễ hội ngày Tết 3 miền đặc sắc cầu may mắn cho cả năm
 • Hình Ảnh 15 lễ hội ngày Tết 3 miền đặc sắc cầu may mắn cho cả năm
 • Tin tức 15 lễ hội ngày Tết 3 miền đặc sắc cầu may mắn cho cả năm
 • Review 15 lễ hội ngày Tết 3 miền đặc sắc cầu may mắn cho cả năm
 • Tham khảo 15 lễ hội ngày Tết 3 miền đặc sắc cầu may mắn cho cả năm
 • Mới nhất 15 lễ hội ngày Tết 3 miền đặc sắc cầu may mắn cho cả năm
 • Hướng dẫn 15 lễ hội ngày Tết 3 miền đặc sắc cầu may mắn cho cả năm
 • Tổng Hợp 15 lễ hội ngày Tết 3 miền đặc sắc cầu may mắn cho cả năm
 • Wiki về 15 lễ hội ngày Tết 3 miền đặc sắc cầu may mắn cho cả năm

Tết là dịp để chúng ta hướng về cội nguồn, cầu mong những điều tốt lành cho cả năm. Khám phá những lễ hội đặc sắc trong dịp Tết như lễ hội chùa Hương, lễ hội núi Bà Đen…

Ngày Tết, ngoài hoạt động đi chùa cầu an, còn có nhiều lễ hội đặc sắc, độc đáo khác cũng cầu bình an, tài lộc. Cùng khám phá 15 lễ hội trải dài từ Bắc chí Nam trên cả nước qua bài viết dưới đây của Trường THCS Vó Thị Sáu nhé!

Tết miền Bắc

lễ hội chùa hương

lễ hội chùa hương

Lễ hội chùa Hương là một trong những ngày lễ lớn ở miền Bắc, được tổ chức tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Hàng năm, từ mùng 6 Tết kéo dài đến hết tháng 3 dương lịch.

Vào thời điểm này, vô số tín đồ Phật giáo sẽ đến Chùa Hương lễ Phật, cầu chúc cho một năm bình an và thịnh vượng, sau đó ngắm cảnh và chụp ảnh. Theo truyền thuyết, công chúa Diệu Thiện là hiện thân của Phật Quan Thế Âm nên chùa luôn tấp nập khách hành hương, du khách.

Lễ hội đền Gióng – Sóc Sơn

Lễ hội đền Gióng huyện Sóc Sơn là lễ hội lớn vào tháng Giêng âm lịch ở miền Bắc. Lễ hội diễn ra từ mùng 6 đến mùng 8 tháng Giêng âm lịch hàng năm để tưởng nhớ chiến công của một trong “tứ bất tử” – Thánh Gióng.

Lễ hội đền Gióng huyện Sóc Sơn là lễ hội lớn vào tháng giêng âm lịchLễ hội đền Gióng huyện Sóc Sơn là lễ hội lớn vào tháng giêng âm lịch

Đây là một trong tứ thánh trong văn hóa tâm linh của người Việt nên mỗi khi đến lễ hội chùa, vô số tín ngưỡng khác lại đổ về chiêm bái và tham gia các hoạt động mô phỏng cuộc chiến của Thánh với quân thù.

Lễ hội Yên Tử – Quảng Ninh

Lễ hội Yên Tử - Quảng NinhLễ hội Yên Tử – Quảng Ninh

Tiếp nối lễ hội đền Gióng, ngày 9 tháng Giêng tại núi Yên Tử, Quảng Ninh tổ chức lễ hội Yên Tử, kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch, lễ hội được tổ chức để tưởng nhớ công đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông. Tông, người sáng lập Thiền phái Trúc Lâm.

Vào ngày này, vô số phật tử đổ về Trúc Lâm tổ, dâng hương lễ Phật, sinh hoạt văn hóa dân gian… cũng như chiêm ngưỡng phong cảnh hữu tình nơi đây.

Lễ hội đền Trần – Nam Định

Lễ hội đền Trần - Nam ĐịnhLễ hội đền Trần – Nam Định

Từ ngày 13 đến 15 Tết, tại Tháp Nam Định diễn ra Lễ hội Đền Trần để tưởng nhớ công lao của các vua Trần và Đức Thánh Trần, các danh tướng trong 3 cuộc kháng chiến chống Nguyên – Mông.

Lễ hội diễn ra tại ba ngôi đền: Thiên Trường, Trùng Hoa và Cố Trạch. Khách đến đây không chỉ để cầu công danh mà còn cầu sức khỏe, gia đình yên ấm, cùng các hoạt động văn hóa nghệ thuật truyền thống như hát chèo, hát văn, múa kiếm…

Lễ hội Đền Hùng – Phú Thọ

Lễ hội Đền Hùng ở Phú Thọ, Việt Trì là lễ hội lớn ở các tỉnh phía BắcLễ hội Đền Hùng ở Phú Thọ, Việt Trì là lễ hội lớn ở các tỉnh phía Bắc

Lễ hội Đền Hùng ở Phú Thọ, Việt Trì là một lễ hội lớn ở các tỉnh phía Bắc, lễ hội diễn ra từ ngày 9 đến ngày 13 tháng 3 âm lịch, chính hội vào ngày 10 tháng 3 để ghi nhớ công lao dựng nước. và giữ nước của các vua Hùng. Đông đảo người dân cả nước sẽ đổ về Đền Hùng ở Phú Thọ để xem lễ, cúng bái, tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc cùng gia đình, bạn bè,…

2 Lễ hội ngày Tết ở miền Trung

lễ hội cá

Lễ hội Cầu Ngư được tổ chức vào ngày 12 tháng Giêng âm lịch hàng nămLễ hội Cầu Ngư được tổ chức vào ngày 12 tháng Giêng âm lịch hàng năm

Lễ hội Cầu Ngư diễn ra tại làng Thai Dương Hạ, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngày 12 tháng Giêng âm lịch hàng năm là ngày lễ lớn ở Huế. Lễ hội được tổ chức để tưởng nhớ Thành hoàng làng là Trương Quý Công, người có công dạy dân nghèo cách đánh cá và buôn bán chài lưới.

Lễ hội này được tổ chức 3 năm một lần, rất nổi tiếng với nhiều trò diễn như cầu ngư, cúng tế, mô tả hoạt động đánh bắt cá của ngư dân trong những năm qua.

Lễ hội đền Vua Mai

Lễ hội đền Vua Mai được tổ chức tại Lăng Vua Làng Hạ LongLễ hội đền Vua Mai được tổ chức tại Lăng Vua Làng Hạ Long

Lễ hội đền Vua Mai được tổ chức tại Lăng Vua thuộc xóm Hạ Long, xã Vân Diên, huyện Nam Đàn, diễn ra trong 3 ngày từ 13 đến 16 tháng Giêng. Lễ hội được tổ chức nhằm ghi nhớ công ơn dựng nước, chống giặc ngoại xâm. của vua Mai Hắc Đế trong thời kỳ nước ta chưa thực sự thống nhất.

Phần hội có nhiều trò diễn hấp dẫn như: hát văn, hát đối, đấu vật, đánh đu, leo cột mỡ, đi cà kheo, đánh cờ người,… độc đáo nhất là hội đua thuyền.

Lễ hội Đống Đa (Bình Định)

Lễ hội Đống Đa diễn ra từ ngày 4-5 tháng Giêng, tại Bảo tàng Quang TrungLễ hội Đống Đa diễn ra từ ngày 4-5 tháng Giêng, tại Bảo tàng Quang Trung

Nếu là người dân Bình Định, bạn không thể bỏ qua lễ hội Đống Đa nổi tiếng nhất miền Trung, đây là lễ hội tưởng nhớ các danh tướng trong phong trào Tây Sơn, đặc biệt là vua Quang Trung trong chiến thắng Ngọc Hồi. , Đống Đa

Lễ hội diễn ra từ ngày 4-5 tháng Giêng, tại Bảo tàng Quang Trung, thị trấn Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định. Với các hoạt động văn hóa dân gian như trống trận Tây Sơn, võ thuật, các trò chơi dân gian…, đua thuyền, hát tuồng…

Hội làng Sình (Huế)

Hội làng Sình hay còn gọi là hội vật làng SìnhHội làng Sình hay còn gọi là hội vật làng Sình

Hội làng Sình hay còn gọi là hội vật làng Sình được tổ chức vào ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch hàng năm, tại khu vực đình làng Lại An hay còn gọi là làng Sình, xã Phú Mậu, Phú Vang quận. , Huế.

Ngày lễ này được tổ chức với mong muốn quốc thái dân an, quốc thái dân an, mùa màng tươi tốt, rèn luyện sức khỏe, với tinh thần thượng võ, nhân ái. Thông thường, phần thú vị nhất của lễ hội này là giải đấu vật.

Lễ hội vợ Nhơn Phong

Lễ hội đình làng Nhơn Phong tại thôn Liêm Đình, xã Nhơn Phong, thị xã An NhơnLễ hội đình làng Nhơn Phong tại thôn Liêm Đình, xã Nhơn Phong, thị xã An Nhơn

Lễ hội cô hồn xã Nhơn Phong tại thôn Liêm Đình, xã Nhơn Phong, thị xã An Nhơn được tổ chức vào ngày 17 tháng Giêng là một trong những lễ hội khá đặc sắc ở miền Trung.

Buổi lễ được tổ chức nhằm tri ân công đức của bà Đỗ Thị Tân, người có công cứu giúp nhiều phụ nữ trong vùng sinh nở dễ dàng, an toàn. Buổi lễ được tổ chức trang trọng, với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc của vùng miền nơi đây.

3 Tết Nam Bộ

Lễ hội núi Bà Đen (Tây Ninh)

Lễ hội núi Bà Đen diễn ra vào ngày mùng 4 Tết và kéo dài đến hết tháng GiêngLễ hội núi Bà Đen diễn ra vào ngày mùng 4 Tết và kéo dài đến hết tháng Giêng

Lễ hội núi Bà Đen diễn ra vào ngày mùng 4 Tết và kéo dài đến hết tháng Giêng, nhưng lễ hội chính diễn ra từ ngày 15 đến 18/1 dương lịch. Đây là một trong những lễ Tết lớn ở Nam Bộ, lễ hội rất tưng bừng và tấp nập du khách thập phương đến chiêm bái, cầu bình an, cầu công danh, sự nghiệp. Đây cũng được coi là một trong những ngày lễ lớn của cả khu vực phía Nam.

Lễ hội Dinh Cô ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Lễ hội Dinh Cô diễn ra từ ngày 10 đến 12 tháng 2Lễ hội Dinh Cô diễn ra từ ngày 10 đến 12 tháng 2

Lễ hội Dinh Cô diễn ra từ ngày 10 đến 12 tháng 2 âm lịch tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đây là một trong những lễ hội lớn ở Nam Bộ. Lễ hội được tổ chức nhằm tưởng nhớ công đức giúp dân làng làm ăn phát đạt, cuộc sống yên bình của bà Lê Thị Hồng Thủy. Ngày lễ này có nhiều hoạt động văn hóa, đặc biệt là lễ “Nhung Cô” đầy thành kính và linh thiêng.

Lễ hội Đền Thánh Trần

Lễ hội đền Thánh Trần diễn ra từ ngày 8 đến 10 tháng Giêng nămLễ hội đền Thánh Trần diễn ra từ ngày 8 đến 10 tháng Giêng năm

Lễ hội đền Đức Thánh Trần diễn ra từ ngày 8 đến 10 tháng Giêng, tại 36 Võ Thị Sáu, phường Tân Định, TP.HCM nhằm tri ân công lao dựng nước, bảo vệ đất nước của Hưng Đạo Vương và nhân dân Hưng Đạo Vương. Trần Quốc Tuấn còn tiếp nối truyền thống và lịch cho thế hệ trẻ.

Lễ Nguyên Tiêu tại khu người Hoa

Tết Nguyên tiêu ở khu người Hoa diễn ra vào ngày rằm tháng giêng hàng nămTết Nguyên tiêu ở khu người Hoa diễn ra vào ngày rằm tháng giêng hàng năm

Lễ Nguyên Tiêu ở khu người Hoa diễn ra vào ngày rằm tháng Giêng hàng năm, đây là ngày lễ lớn không chỉ của người Hoa ở Sài Gòn mà còn là biểu tượng văn hóa, du lịch của toàn TP.HCM.

Phần hội được tổ chức sôi nổi, hấp dẫn với chuỗi diễu hành nghệ thuật của hơn 20 hội người Hoa – nhóm người Hoa theo lộ trình: Hải Thượng Lãn Ông – Châu Văn Liêm – Lão Tử – Lương Nhữ Học – Nguyễn Trãi – Trần Xuân Hòa – Trung tâm văn hóa quận 5 luôn thu hút mọi du khách.

Lễ hội chùa Bà Thiên Hậu (Bình Dương)

Lễ hội chùa Bà Thiên Hậu (Bình Dương)Lễ hội chùa Bà Thiên Hậu (Bình Dương)

Lễ hội chùa Bà Thiên Hậu được tổ chức tại TP.Thủ Dầu Một và tại phường Phú Chánh, TX. Tân Uyên (khu vực thành phố mới Bình Dương) vào ngày 13-15 tháng Giêng, đây là lễ hội lớn ở Bình Dương với tín ngưỡng thờ bà Thiên Hậu của người Hoa nơi đây.

Phần hội có nhiều tiết mục biểu diễn, đặc biệt là nghi thức khiêng kiệu đi quanh thành rồi cúng bái, cầu bình an, danh lam thắng cảnh của du khách thập phương.

Trên đây là những phong tục ngày tết ở mỗi vùng miền nước ta, hi vọng qua bài viết trên có thể giúp các bạn có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích và lý thú.

Chọn mua kem chống nắng các loại có bán tại Trường THCS Vó Thị Sáu để chăm sóc da khi đi du lịch:

Trường THCS Vó Thị Sáu

Bạn thấy bài viết 15 lễ hội ngày Tết 3 miền đặc sắc cầu may mắn cho cả năm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 15 lễ hội ngày Tết 3 miền đặc sắc cầu may mắn cho cả năm bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: 15 lễ hội ngày Tết 3 miền đặc sắc cầu may mắn cho cả năm của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về 15 lễ hội ngày Tết 3 miền đặc sắc cầu may mắn cho cả năm
Xem thêm bài viết hay:  Tết này hãy đãi cả nhà với món gà hấp mắm nhĩ thơm ngon này nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *