Bạn đang xem: 2 cách làm bò bít tết kiểu Pháp vị ngon đúng chuẩn nhà hàng tại vothisaucamau.edu.vn

Mục lục

  • Cách làm bít tết Pháp chuẩn nhà hàng? Cùng học cách làm bò bít tết kiểu Pháp thơm ngon chuẩn nhà hàng ngay bây giờ nhé.
    • Bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu
      • Nguyên liệu làm bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu
      • Cách làm bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu
    • 2 Bò bít tết Pháp sốt vang đỏ
      • Nguyên liệu làm bò bít tết kiểu Pháp sốt rượu vang đỏ
      • Cách làm bò bít tết kiểu Pháp sốt rượu vang đỏ
      • Cắt thịt và làm nước sốt
  • Tóp 10 2 cách làm bò bít tết kiểu Pháp vị ngon đúng chuẩn nhà hàng
  • Video 2 cách làm bò bít tết kiểu Pháp vị ngon đúng chuẩn nhà hàng
  • Hình Ảnh 2 cách làm bò bít tết kiểu Pháp vị ngon đúng chuẩn nhà hàng
  • Tin tức 2 cách làm bò bít tết kiểu Pháp vị ngon đúng chuẩn nhà hàng
  • Review 2 cách làm bò bít tết kiểu Pháp vị ngon đúng chuẩn nhà hàng
  • Tham khảo 2 cách làm bò bít tết kiểu Pháp vị ngon đúng chuẩn nhà hàng
  • Mới nhất 2 cách làm bò bít tết kiểu Pháp vị ngon đúng chuẩn nhà hàng
  • Hướng dẫn 2 cách làm bò bít tết kiểu Pháp vị ngon đúng chuẩn nhà hàng
  • Tổng Hợp 2 cách làm bò bít tết kiểu Pháp vị ngon đúng chuẩn nhà hàng
  • Wiki về 2 cách làm bò bít tết kiểu Pháp vị ngon đúng chuẩn nhà hàng

Cách làm bít tết Pháp chuẩn nhà hàng? Cùng học cách làm bò bít tết kiểu Pháp thơm ngon chuẩn nhà hàng ngay bây giờ nhé.

Bò bít tết là món ăn rất lâu đời của người phương Tây và có mặt trong hầu hết các thực đơn tiệc tùng, gặp mặt trang trọng. Cho đến nay, có rất nhiều loại bít tết được sáng tạo tùy theo từng vùng miền và nền văn hóa ẩm thực khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn là người yêu thích ẩm thực phương Tây hay các món bít tết thì nhất định phải biết đến bít tết kiểu Pháp. Hãy cùng khám phá 2 cách làm bò bít tết kiểu Pháp thơm ngon chuẩn nhà hàng sau đây nhé.

Bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu

Chuẩn bị30 phút Chuẩn bị30 phút Dành cho 2-3 người

Nguyên liệu làm bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu

Nguyên liệu làm bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêuNguyên liệu làm bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu

Mẹo hay- 3 phần thịt bò ngon nhất để làm bít tết là thịt thăn, thịt thăn và vai. Những miếng thịt này béo, thơm và ngọt vô cùng. Đặc biệt với những miếng bít tết dày, bạn nên chọn thăn nội bò, mặc dù giá khá đắt do lượng thịt của một con bò ở đây rất ít. Ngoài ra, bạn nên chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi, thớ thịt bò nhỏ, xếp đều nhau. Và khi ấn vào có thể cảm nhận được độ đàn hồi, thịt chặt, không có nước chảy ra.- Dijon mù tạt là loại mù tạt truyền thống của Pháp. Để mua mù tạt Dijon, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị, chuỗi cửa hàng hoặc các trang thương mại điện tử uy tín.

Cách làm bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu

Bước 1 Sơ chế thịt bò

Thịt bò mua về bạn rửa sạch với nước muối. Sau đó bạn dùng máy đánh thịt chuyên dụng hoặc chày khá nặng đập nhẹ vào thịt bò giúp thịt bò mềm hơn. Bạn cũng lưu ý đập thịt bò sao cho 2 miếng thịt có độ dày bằng nhau.

chế biến thịt bòchế biến thịt bò

Bước 2 Giã nhỏ hạt tiêu và ướp thịt

Cho hạt tiêu đen vào cối và chày giã đến khi hạt tiêu nứt nanh. Hoặc bạn có thể sử dụng mặt dưới của chảo để nghiền hạt tiêu lên thớt.

Sau đó, bạn cho ớt đã đập dập lên thớt và thêm một chút muối. Phủ 2 miếng bít tết và đẩy từng mặt vào hỗn hợp cho đến khi phủ đều muối và hạt tiêu.

Đập dập tiêu và ướp thịtĐập dập tiêu và ướp thịt

Bước 3 Xào bít tết

Cho một ít dầu ô liu vào chảo trên lửa vừa hoặc thấp. Khi dầu nóng, cho bít tết vào và áp chảo nhẹ nhàng trong 1-2 phút cho mỗi mặt. Lật miếng thịt lại và tiếp tục với mặt còn lại. Sau khi nấu chín, loại bỏ thịt và đặt sang một bên.

bít tết áp chảobít tết áp chảo

Bước 4 Làm nước sốt

Bạn chắt bớt dầu ô liu ra khỏi chảo đã xào bít tết rồi bắc chảo ra khỏi bếp (bếp vẫn đang bật). Lúc này, bạn cho ⅓ chén rượu Brandy vào chảo và bắc nhẹ chảo lên bếp đun ở lửa vừa.

Lưu ý: Khi đặt chảo rượu lên bếp phải cẩn thận vì sẽ làm lửa cháy trên chảo.

Thêm 2 muỗng canh mù tạt Dijon và trộn tất cả cho đến khi mịn. Thêm 1 chén kem, một chút muối, 1 muỗng canh tiêu xanh, nước sốt chảy ra từ bít tết áp chảo và giảm nhiệt cho đến khi nước sốt đặc lại.

Cuối cùng, nêm nếm gia vị rồi rưới lên miếng bít tết.

Lưu ý: Bạn có thể cho bít tết vào nước sốt để hâm nóng, nhưng không được để lâu hơn 30 giây.

Gây sốtGây sốt

Bước 4 Thành phẩm

Sản phẩm hoàn thiệnSản phẩm hoàn thiện

Miếng bít tết mềm tan trong miệng kết hợp với sốt kem tiêu đen cay nồng đậm đà sẽ khiến bạn mê mẩn. Bạn có thể thưởng thức món ăn này với khoai tây chiên, rau sống và trứng tráng, kết hợp với bánh mì nóng giòn để tạo thành một bữa ăn hoàn chỉnh.

2 Bò bít tết Pháp sốt vang đỏ

Chuẩn bị30 phút Chuẩn bị30 phút Dành cho 2-3 người

Nguyên liệu làm bò bít tết kiểu Pháp sốt rượu vang đỏ

Nguyên liệu làm bò bít tết kiểu Pháp sốt rượu vang đỏNguyên liệu làm bò bít tết kiểu Pháp sốt rượu vang đỏ

Pro Tip- Bít tết Ribeye (ribeye, còn được gọi là phi lê Scotch ở Úc và New Zealand) là một loại thịt bò đặc biệt dùng để nấu bít tết. Đây là một miếng sườn không xương được cắt từ xương sườn bò. Phần thịt này béo ngậy, thơm và mềm. Tuy nhiên, bạn có thể thay thế bít tết sườn bằng dải New York. – Dầu trung tính là loại có ít hoặc không có hương vị. Dầu trung tính thường được dùng trong các món nướng, chiên hay áp chảo vì tính trung tính không làm thay đổi hương vị của món ăn. Các loại dầu trung tính bao gồm dầu thực vật, dầu cây rum, dầu đậu phộng và dầu hạt nho,… – Nước dùng bò bạn có thể tìm mua ở chợ, siêu thị hoặc các trang thương mại điện tử uy tín. Hoặc bạn cũng có thể tự làm nước dùng thịt bò.

Cách làm bò bít tết kiểu Pháp sốt rượu vang đỏ

Bước 1 Sơ chế và ướp thịt bò

Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối rồi để ráo. Nếu bảo quản thịt bò trong tủ lạnh, hãy lấy thịt ra khỏi tủ lạnh 30 – 60 phút trước khi nấu.

Sau đó, sử dụng khăn giấy để thấm thịt cho đến khi khô hết mức có thể ở tất cả các mặt và mép.

Rắc muối và hạt tiêu lên 2 mặt miếng thịt, dùng tay ấn nhẹ cho gia vị ngấm vào miếng thịt.

Chuẩn bị và ướp thịt bòChuẩn bị và ướp thịt bò

Bước 2 Bò bít tết áp chảo

Đầu tiên, làm nóng lò nướng của bạn ở nhiệt độ 400 độ F.

Bạn làm nóng chảo chống dính hoặc thép không gỉ ở nhiệt độ trung bình cao và làm nóng dầu trung tính. Lắc chảo để dầu trải đều trên bề mặt chảo.

Lưu ý: Bạn nên làm nóng chảo ở nhiệt độ vừa đủ rồi mới cho dầu ăn vào, như vậy khi cho thịt vào viên thịt bên ngoài nhanh chín nhưng bên trong vẫn mềm, giữ được độ ngọt của thịt.

Sau đó, bạn cho miếng bít tết vào, giữ mỗi bên trong 2 phút 30 giây và không di chuyển miếng bít tết cho đến khi hết thời gian. Chiên mỗi mặt khoảng 1 phút.

Sau đó lấy thịt bò ra khỏi chảo và cho vào lò nướng trong 4 phút.

Bít tết bò áp chảoBít tết bò áp chảo

Bước 3 Làm nước sốt

Dùng chính chảo đã xào thịt bò bít tết, cho tỏi và hẹ tây vào xào khoảng 1-2 phút. Khi tỏi và hẹ thơm và không quá cháy, thêm ½ chén rượu vang đỏ và nấu trên lửa vừa. Khi rượu sôi vừa thì cho 1 nhánh húng tây lớn vào. Nấu cho đến khi nước sốt sôi và thể tích giảm khoảng một nửa thì cho 1/2 chén nước dùng bò vào.

Tiếp đến, bạn cũng đun nước sốt cho đến khi đặc lại và giảm thể tích còn khoảng một nửa thì tắt bếp và cho 1 thìa bơ vào.

Di chuyển bơ cho đến khi nó tan chảy hoàn toàn, sau đó đổ nước sốt từ bít tết vào chảo nước sốt.

Cuối cùng, bạn lọc lấy nước xốt rượu vang đỏ, bỏ hết các nguyên liệu đã xào vào.

Gây sốtGây sốt

Bước 4 Cắt thịt và làm nước sốt

Bạn cắt miếng bít tết có độ dày vừa phải, bày ra đĩa và từ từ rưới nước sốt lên trên.

Cắt thịt và làm nước sốtCắt thịt và làm nước sốt

Bước 5 Thành phẩm

Đĩa thịt bò có màu đỏ bắt mắt, thơm mùi rượu đặc trưng, ​​miếng bò thấm gia vị đặc biệt mềm ngọt đúng chuẩn nhà hàng. Bạn có thể kết hợp với một ít salad hoặc rau củ nướng, áp chảo cùng lát bánh mì nướng giòn để bữa ăn thêm tròn vị.

Bít tết kiểu Pháp với sốt rượu vang đỏBít tết kiểu Pháp với sốt rượu vang đỏ

Trên đây là 2 cách làm bò bít tết kiểu Pháp thơm ngon chuẩn nhà hàng bạn có thể tham khảo. Hãy lưu lại ngay công thức và chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần hoặc khi có tiệc tại nhà nhé.

Mua ngay thịt bò tại Trường THCS Vó Thị Sáu để làm món này

Trường THCS Vó Thị Sáu

Bạn thấy bài viết 2 cách làm bò bít tết kiểu Pháp vị ngon đúng chuẩn nhà hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 2 cách làm bò bít tết kiểu Pháp vị ngon đúng chuẩn nhà hàng bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: 2 cách làm bò bít tết kiểu Pháp vị ngon đúng chuẩn nhà hàng của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về 2 cách làm bò bít tết kiểu Pháp vị ngon đúng chuẩn nhà hàng
Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp các bài nhạc múa lân Tết sôi động, hay nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *