Bài văn mẫu Tả cảnh nông thôn hoặc thành thị lớp 3 có dàn ý chi tiết và 5 bài văn mẫu Tả cảnh nông thôn hoặc thành thị hay nhất được tuyển chọn và tổng hợp từ các bài tập làm văn của các em học sinh lớp 3 trên cả nước. Hi vọng với bài văn mẫu này các em sẽ biết cách phát triển ý, tích lũy thêm vốn từ để viết thật hay bài văn tả cảnh ở nông thôn hay thành thị.

Đề bài: Tả một cảnh ở nông thôn hoặc thành thị.

Mục lục

  • Dàn bài Tả cảnh nông thôn hoặc thành thị
  • Tả cảnh ở nông thôn hoặc thành thị – văn mẫu 1
  • Tả cảnh nông thôn hoặc thành thị – văn mẫu 2
  • Tả cảnh nông thôn hoặc thành thị – văn mẫu 3
  • Tả cảnh nông thôn hoặc thành thị – văn mẫu 4
  • Tả cảnh nông thôn hoặc thành thị – văn mẫu 5

Dàn bài Tả cảnh nông thôn hoặc thành thị

– Giới thiệu chung về vùng quê/thành phố mà em định tả.

– Miêu tả ngắn gọn cảnh thanh bình nơi đây: Không gian rộng lớn, không khí chung như thế nào? – Miêu tả chi tiết: + Khung cảnh: Nhà cửa, lũy tre, ao làng, cánh đồng, cây cối.. + Hoạt động của mọi người: Đến mùa gặt, ai nấy náo nức ra đồng gặt lúa, thu gom rơm rạ, có người giặt giũ, tiếng cười vui rộn vang Khắp con ngõ, lũ trẻ chơi đá bóng, nhảy dây trong sân. vận động thôn bản,…

– Nói cho tôi biết bạn nghĩ gì về cảnh ở đây.

Tả cảnh ở nông thôn hoặc thành thị – văn mẫu 1

Bây giờ, tôi biết một nơi đô thị là gì. Hè năm ngoái, mẹ cho tôi lên thị trấn chơi ba ngày ở nhà dì Phương – bạn học cấp ba của mẹ. Trong ba ngày, tôi được dì Phương cho đi khắp thành phố. Đi đâu cũng thấy những ngôi nhà san sát nhau chạy dọc các con phố. Nhà cao tầng là phổ biến, và hầu như nhà nào cũng là cửa hàng, cửa hiệu, bán đủ loại mặt hàng. Nơi thì ghi “Cửa hàng tạp hóa”, nơi lại ghi “Cửa hàng vải”, “Luyện kim điện”, “Cửa hàng giày da”, “Quần áo may sẵn” v.v. Các con đường đều được trải nhựa, ngay cả những con hẻm cũng bóng loáng. Buổi tối ra đường đã thấy cảnh đông đúc. Người và xe qua lại như mắc cửi. Đèn điện hai bên đường. Điều tôi thích nhất là kiếm gì đó để chơi ở công viên trung tâm của thị trấn. Ngồi trên những chiếc bàn đá, ngắm nhìn những vòi phun nước phun lên qua ánh đèn tạo nên bảy sắc cầu vồng tuyệt đẹp. Đó là thành phố trong mắt tôi. Và đó là tất cả những gì tôi biết, nó rất khác so với quê hương của tôi.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích đoạn trích Hai cây phong hay nhất (dàn ý – 3 mẫu) – Ngữ văn lớp 8

Tả cảnh nông thôn hoặc thành thị – văn mẫu 2

Hè năm ngoái, dì Minh Hương đưa tôi lên thị trấn chơi một tuần. Trong thời gian đó, tôi được dì và bé Phương – con gái dì – đưa đi chơi khắp thị trấn. Nơi này thật khác với quê hương của tôi! Mọi nơi, mọi nơi đều được bao bọc bởi những tòa nhà cao tầng. Những con phố ngang dọc giao nhau với nhiều tên gọi như đường Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Nguyễn An Ninh… Đi dọc con phố là những cửa hàng, cửa hiệu, bày bán đủ loại mặt hàng. Thị trấn trở nên lộng lẫy và đẹp đẽ nhất là vào buổi tối. Đường phố, cây cối, nhà cửa được trang trí bằng hàng nghìn, hàng triệu ánh đèn lung linh, huyền ảo. Cả thành phố và nông thôn đều có những nét đẹp riêng và để lại trong tôi nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Tả cảnh nông thôn hoặc thành thị – văn mẫu 3

Tuần trước, bố đưa tôi lên thành phố chơi. Nhà cửa ở đây đẹp quá, nhà cao tầng san sát nhau, hầu như nhà nào cũng có cửa hàng bán rất nhiều hàng hóa. Cuộc sống nơi đây hối hả và hối hả. Em thích nhất là cảnh về đêm ở đây rất đẹp, đặc biệt là cầu sông Hàn và cầu Rồng. Những ánh điện lấp lánh trên sông như muôn ngàn vì sao nhấp nháy nhiều màu sắc. Cảnh đã đẹp và con người nơi đây còn đẹp hơn. Họ sống rất chân thành, luôn yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau. Tôi rất tự hào về thành phố Đà Nẵng của mình.

Xem thêm bài viết hay:  Thuyết minh về một văn bản một thể loại văn học đơn giản (dàn ý – 7 mẫu)

Tả cảnh nông thôn hoặc thành thị – văn mẫu 4

Chủ nhật tuần trước, mẹ tôi cho tôi đến thăm nhà dì An. Tôi sống ở thành phố Hải Phòng. Cả ngày hôm đó, dì đưa tôi đi rất nhiều nơi. Khung cảnh nơi đây thật tấp nập và nhộn nhịp. Nơi này thật khác với quê hương của tôi! Khắp nơi, nơi nào cũng mọc lên bởi những ngôi nhà cao tầng. Những con đường ngang dọc giao thoa với bao tên gọi. Dọc con phố là những cửa hàng, cửa hiệu, bày bán đủ loại mặt hàng. Những công viên rợp bóng cây xanh. Giao thông đông đúc. Những con đường đan vào nhau như khung cửi. Thành phố trở nên lộng lẫy và đẹp đẽ nhất là vào buổi tối. Đường phố, cây cối, nhà cửa được trang trí bằng hàng nghìn, hàng triệu ánh đèn lung linh, huyền ảo. Điều tôi thích nhất là dì cho tôi đi siêu thị, tôi có thể chơi bao nhiêu trò chơi. Mọi thứ đều có sẵn ở đây. Dì mua cho tôi một chiếc váy đẹp. Tôi nghĩ thành phố này rất giàu có và xinh đẹp và rộng lớn. Tôi mong được đến thăm nhà dì An thường xuyên hơn.

Tả cảnh nông thôn hoặc thành thị – văn mẫu 5

Tháng trước, cả gia đình tôi về thăm quê ngoại ở Hải Dương. Ai cũng bảo Hải Dương đẹp quá. Phong cảnh ở đây thật đáng yêu. Đường cao tốc thẳng tắp, sạch sẽ với những hàng cây xanh mát, được cắt tỉa gọn gàng. Con đường chạy qua những khu phố sầm uất, hiện đại và sang trọng với nhiều loại hình nhà ở khác nhau. Các nhà máy mọc lên san sát hai bên đường. Xe băng qua những cánh đồng lúa xanh mướt mát, những ruộng ổi bạt ngàn, những trái ổi căng tròn treo lủng lẳng trên cành. Rồi xe đi qua những ngọn đồi xanh um tùm, những vườn cây trái trĩu quả. Đây rồi, quê tôi đây rồi. Đường làng được đổ bê tông. cờ đỏ sao vàng reo vui trên sân trường tiểu học. Người dân nơi đây nhộn nhịp trong buổi chợ chiều. Có bao nhiêu hàng hóa được bày bán ở chợ? Giọng nói cười. Em cảm thấy quê em ở Hải Dương thật yên bình và ấm áp.

Xem thêm bài viết hay:  Viết đoạn văn bày tỏ thái độ, suy nghĩ của mình về hành động tính cách của cô công chúa (2 mẫu)

Xem thêm các bài văn mẫu Tuyển tập làm văn lớp 3 hay khác:

Các bài giải bài tập lớp 3 sách mới có:

Giải bài tập lớp 3 tất cả các chuyên đề

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *