Bạn đang xem: 4 mẫu bài miêu tả nhân vật chú bé Phrăng trong buổi học cuối cùng hay nhất tại vothisaucamau.edu.vn

Đề bài: Viết đoạn văn miêu tả tính cách cậu bé Fran trong buổi học trước.

Mục lục

  • Tả tính cách cô bé Fran trong buổi học trước – Văn mẫu 1
  • Tả tính cách cô bé Fran trong buổi học trước – Văn mẫu 2
  • Tả tính cách cậu bé Fran trong buổi học cuối cùng – Văn mẫu3
  • Tả tính cách cậu bé Fran trong buổi học cuối cùng – Văn mẫu 4

Tả tính cách cô bé Fran trong buổi học trước – Văn mẫu 1

Ngày hôm đó, cậu bé Fran định trốn học và lang thang trên cánh đồng. Nhưng rồi những lời của người trợ lý thợ rèn Ost đã thôi thúc anh đến lớp. Khi lớn lên, anh nhận thấy bầu không khí yên tĩnh của lớp học – một điều kỳ lạ. Anh ấy cảm thấy xấu hổ vì đã đến lớp muộn. Nhưng Fran thấy lạ hơn là Hamen không quở trách anh ta. Chỉ khi giáo viên thông báo rằng đó là buổi học tiếng Pháp cuối cùng, Fran mới hiểu ra. Anh cảm thấy ngạc nhiên, buồn bã và hối hận. Cậu bé thấy bài giảng của thầy dễ hiểu một cách lạ lùng, cậu hối hận vì sao lâu nay mình không trân trọng cơ hội học tiếng mẹ đẻ của mình. Xấu hổ vì không học được lâu, anh ước gì mình có thể đọc trôi chảy tất cả các câu mà giáo viên yêu cầu anh đọc. Tình yêu tiếng mẹ đẻ của ông có lẽ đã làm ông đau đáu như người thầy của mình.

Tả tính cách cô bé Fran trong buổi học trước – Văn mẫu 2

Một buổi sáng đẹp trời, Fran trốn học để đi dạo trên cánh đồng. Anh ấy cảm thấy vô cùng buồn về những trò đùa của các bạn cùng lớp. Nhưng nhờ sự khuyên nhủ của bác thợ rèn Ost, cậu đã ba chân bốn cẳng chạy đến trường. Hamen nói với cả lớp rằng đây là buổi học tiếng Pháp cuối cùng. Fran nghe tin và suy sụp. Mặt anh đỏ bừng vì tức giận, rồi tái nhợt vì sốc. Có một nỗi sợ hãi mơ hồ trong mắt anh. Anh cảm thấy ân hận và ân hận vì đã lãng phí thời gian và không chịu học tập quá lâu. Buổi học cuối cùng diễn ra trang trọng từ tiết đọc, viết rồi đến tiết Sử. Anh Hamen đã nói những điều sâu sắc về tiếng Pháp. Fran chăm chú nghe giảng cho đến khi chuông cầu nguyện buổi trưa vang lên, cũng là lúc buổi học phải kết thúc.

Tả tính cách cậu bé Fran trong buổi học cuối cùng – Văn mẫu3

Ban đầu, cậu bé Fran vẫn còn ngây ngô, vẫn thảnh thơi như ngày nào, luôn tự nhủ: “Mình còn nhiều thời gian, ngày mai mình sẽ học tiếp”. Thiệt là vẫn có ý định đi học, đi chơi như ngày nào. Khi đến cửa lớp, nhìn thấy không khí im ắng của lớp, tâm trạng cậu bắt đầu thay đổi, cậu thấy lạ vì sự im lặng, cậu thấy xấu hổ vì đến lớp muộn. Khi nghe cô giáo thông báo đây là buổi học tiếng mẹ đẻ cuối cùng, anh mới thực sự hiểu tiếng mẹ đẻ quan trọng với mình như thế nào. Cậu bé thấy bài giảng của thầy dễ hiểu một cách lạ lùng, cậu hối hận vì sao lâu nay mình không trân trọng cơ hội học tiếng mẹ đẻ của mình. Xấu hổ vì đã lâu không học, anh ước gì mình có thể đọc trôi chảy tất cả các câu mà giáo viên yêu cầu. Cô bé Fran có lẽ cũng đau đớn như chính tâm trạng của cô giáo. Yêu tiếng mẹ đẻ cũng là biểu hiện gần gũi và giản dị nhất của lòng yêu nước.

Tả tính cách cậu bé Fran trong buổi học cuối cùng – Văn mẫu 4

Buổi sáng đẹp trời, Fran định trốn học để chạy nhảy trên đồng cỏ Rippe, lắng nghe tiếng sáo bên rừng, bắt tổ chim hay trượt trên hồ. Nhưng cậu bé đã chống cự và chạy đến trường bằng ba chân. Thầy Hamen thông báo với anh rằng đây là buổi học tiếng Pháp cuối cùng của anh. Fran nghe tin và suy sụp. Mặt anh đỏ bừng vì tức giận, rồi tái nhợt vì sốc. Đôi mắt đen láy thơ ngây không còn ánh lên vẻ tinh nghịch mà thay vào đó là sự mất mát, sợ hãi mơ hồ. Đôi tay nhỏ bé run run lấy cuốn sách từ trong cặp đặt lên bàn, nhẹ nhàng lật từng trang. Đôi mắt của Fran dõi theo Hamen như thể sợ rằng anh ta có thể biến mất. Khi bị gọi lên đọc bài, Fran xấu hổ ngồi lắc lư trên băng ghế, buồn bã, không dám ngẩng đầu lên vì xấu hổ. Anh quan sát lớp học, khuôn mặt, hành động và sự kiên nhẫn của Hamen để khắc sâu trí nhớ về lớp học này trước khi bắt buộc phải học tiếng Đức. Suốt cả buổi học, Fran chăm chú nghe thầy giảng như nuốt từng lời cho đến khi tiếng chuông cầu nguyện trưa vang lên báo hiệu giờ học kết thúc.

→ Tham khảo: Tuyển tập những bài văn khấn về mẹ hay nhất 2023

phần kết

Trên đây là 4 bài văn mẫu tả nhân vật cậu bé Fran trong buổi học cuối cùng hay nhất mà các biên tập viên luongthevinh.edu.vn đã tổng hợp nhằm giúp bạn đọc có thêm nhiều lựa chọn để hoàn thiện bài văn của mình!

Bạn thấy bài viết 4 mẫu bài miêu tả nhân vật chú bé Phrăng trong buổi học cuối cùng hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 4 mẫu bài miêu tả nhân vật chú bé Phrăng trong buổi học cuối cùng hay nhất bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: 4 mẫu bài miêu tả nhân vật chú bé Phrăng trong buổi học cuối cùng hay nhất của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  3 bài văn mẫu Cảm nhận về đoạn trích Lẽ ghét thương của Nguyễn Đình Chiểu hay nhất – Ngữ văn lớp 11

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *