Bạn đang xem: 4 thói quen xấu trẻ hay mắc phải mỗi khi Tết đến gây hại cho sức khỏe tại vothisaucamau.edu.vn

Mục lục

 • Tết là dịp để các em được nghỉ ngơi sau những ngày học tập. Tuy nhiên, nếu không quản lý sẽ dễ tạo cho trẻ 4 thói quen xấu trong bài viết dưới đây.
  • Để trẻ thích xem tivi, dùng điện thoại
  • 2 Cho con ăn bánh kẹo, uống nước ngọt thoải mái
  • 3 Ngủ cả ngày
  • 4 Không chuẩn bị bài trước khi đi học lại
 • Tóp 10 4 thói quen xấu trẻ hay mắc phải mỗi khi Tết đến gây hại cho sức khỏe
 • Video 4 thói quen xấu trẻ hay mắc phải mỗi khi Tết đến gây hại cho sức khỏe
 • Hình Ảnh 4 thói quen xấu trẻ hay mắc phải mỗi khi Tết đến gây hại cho sức khỏe
 • Tin tức 4 thói quen xấu trẻ hay mắc phải mỗi khi Tết đến gây hại cho sức khỏe
 • Review 4 thói quen xấu trẻ hay mắc phải mỗi khi Tết đến gây hại cho sức khỏe
 • Tham khảo 4 thói quen xấu trẻ hay mắc phải mỗi khi Tết đến gây hại cho sức khỏe
 • Mới nhất 4 thói quen xấu trẻ hay mắc phải mỗi khi Tết đến gây hại cho sức khỏe
 • Hướng dẫn 4 thói quen xấu trẻ hay mắc phải mỗi khi Tết đến gây hại cho sức khỏe
 • Tổng Hợp 4 thói quen xấu trẻ hay mắc phải mỗi khi Tết đến gây hại cho sức khỏe
 • Wiki về 4 thói quen xấu trẻ hay mắc phải mỗi khi Tết đến gây hại cho sức khỏe

Tết là dịp để các em được nghỉ ngơi sau những ngày học tập. Tuy nhiên, nếu không quản lý sẽ dễ tạo cho trẻ 4 thói quen xấu trong bài viết dưới đây.

Ngày Tết là thời gian giúp các bé được nghỉ ngơi, vui xuân bên gia đình. Hầu hết các bậc cha mẹ sẽ để con cái của họ làm những gì chúng thích. Nhưng nếu các hoạt động trong ngày lễ không được bố mẹ quản lý sẽ dễ tạo thói quen xấu và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Để trẻ thích xem tivi, dùng điện thoại

Để trẻ thích xem tivi, dùng điện thoại

Trong những ngày Tết, nhiều bậc cha mẹ cho con xem tivi hoặc xem điện thoại riêng để con ngồi yên khi nhà phải tiếp khách. Tuy nhiên, nếu thời gian sử dụng các thiết bị này của trẻ không được quản lý cẩn thận có thể dẫn đến những tác hại cho quá trình phát triển.

Nhìn vào màn hình quá lâu sẽ khiến thị lực của bé giảm sút, bên cạnh đó còn khiến bé trở nên lầm lì, ít vận động và lười vận động. Vì vậy, thay vì để con cắm rễ vào các thiết bị điện tử, bố mẹ hãy cùng con tập thể dục, chơi các môn thể thao như cầu lông, đá bóng,… hay đơn giản là đi dạo công viên, hít thở không khí. không khí trong lành.

2 Cho con ăn bánh kẹo, uống nước ngọt thoải mái

Cho con ăn bánh kẹo, uống nước ngọt thoải máiCho con ăn bánh kẹo, uống nước ngọt thoải mái

Kẹo, bánh ngọt hay nước ngọt thường sẽ được dùng để chiêu đãi khách vào dịp Tết. Vì vậy, hầu hết trẻ em sẽ đợi Tết đến để ăn bánh kẹo trong khi bố mẹ bận tiếp khách.

Tuy nhiên, ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ khiến trẻ không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng và năng lượng vì sau khi ăn đồ ngọt, trẻ sẽ có cảm giác no và bỏ bê bữa ăn chính. Ngoài ra, lượng đường trong các món ăn này có thể gây sâu răng, béo phì,…

Vì vậy, cha mẹ cần kiểm soát bằng cách đưa ra một số quy định nhỏ như chỉ ăn bánh kẹo sau khi ăn bữa chính, chỉ ăn một lượng đồ ngọt có hạn,… Bên cạnh đó, có thể thay thế đồ ngọt, nước ngọt bằng những loại nước ngọt tốt cho sức khỏe như: trái cây, sữa, sữa chua, vv

3 Ngủ cả ngày

Ngủ cả ngàyNgủ cả ngày

Đôi khi để con bạn ngủ một ngày không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên, vì trẻ em đang trong kỳ nghỉ Tết nên hầu hết cha mẹ sẽ để trẻ ngủ bao lâu tùy thích. Điều này sẽ tạo cho trẻ thói quen xấu, làm đảo lộn đồng hồ sinh học, gây khó khăn khi trẻ trở lại trường học sau Tết như uể oải, mệt mỏi…

Vì vậy, dù thương con và muốn con ngủ một cách thoải mái, cha mẹ cũng nên ấn định thời gian đánh thức để con có thể ngủ thêm mà không mất thói quen dậy sớm đi học.

4 Không chuẩn bị bài trước khi đi học lại

Không chuẩn bị bài trước khi đi học lạiKhông chuẩn bị bài trước khi đi học lại

Để trẻ thư giãn đầu óc, cha mẹ thường để con vui chơi mà không động đến bài vở. Tuy nhiên, khi kỳ nghỉ gần kết thúc, cha mẹ nhắc nhở con xem lại bài tập, làm đầy đủ bài tập được giao trước khi nghỉ, sắp xếp thời gian học.

Điều này không chỉ giúp trẻ ôn tập, nhớ lại những kiến ​​thức đã học mà còn tạo cho trẻ tinh thần trách nhiệm học tập, dù vui chơi nhưng vẫn không quên những việc cần phải hoàn thành.

Trên đây là bài viết về 4 tật xấu trẻ thường mắc phải khi Tết đến xuân về. Hi vọng qua đây các bậc phụ huynh sẽ biết thêm nhiều thông tin để có thể cải thiện và hạn chế con em mình mắc phải những thói quen xấu này.

Trường THCS Vó Thị Sáu

Bạn thấy bài viết 4 thói quen xấu trẻ hay mắc phải mỗi khi Tết đến gây hại cho sức khỏe có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 4 thói quen xấu trẻ hay mắc phải mỗi khi Tết đến gây hại cho sức khỏe bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: 4 thói quen xấu trẻ hay mắc phải mỗi khi Tết đến gây hại cho sức khỏe của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về 4 thói quen xấu trẻ hay mắc phải mỗi khi Tết đến gây hại cho sức khỏe
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm canh măng khô ngày Tết nấu chân giò ngon bổ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *