Bằng đại học FPT có giá trị không? Đây là câu hỏi của nhiều bạn học sinh khi đang có quyết định thi vào trường đại học FPT. Vậy hãy cùng chúng tôi khám phá giá trị bằng đại học FPT qua bài viết này nhé

Giới thiệu chung về trường đại học FPT

Trường Đại học FPT Hà Nội được thành lập vào năm 2006 do tập đoàn FPT đầu tư 100% vốn và trường Đại học FPT Hà Nội đã trở thành trường đại học đầu tiên do doanh nghiệp thành lập. Hiện nay, trường Đại học FPT Hà Nội đang đào tạo cho khoảng 15.000 sinh viên, trong đó có khoảng 6000 sinh viên là trình độ đại học theo hệ chính quy với chương trình đào tạo riêng và chất lượng đào tạo được đánh giá cao. 

Chương trình đào tạo

chương trình đào tạo tại đại học fpt hà nội

Vì trường là trường đại học do doanh nghiệp thành lập nên chương trình đào tạo tại trường cũng có sự khác biệt hơn so với các trường đại học công lập do nhà nước quản lý. Và đặc biệt vì Tập đoàn FPT là doanh nghiệp hàng đầu cả nước về lĩnh vực công nghệ thông tin nên chắc chắn một điều rằng, chương trình đào tạo tại trường sẽ có phần thực tế hơn nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng đào tạo.

Sự khác biệt của Đại học FPT so với các trường đại học khác là là đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất. Triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại; Đào tạo con người toàn diện, hài hòa; Chương trình luôn được cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế; Đặc biệt chú trọng kỹ năng ngoại ngữ; Tăng cường đào tạo quy trình tổ chức sản xuất, kỹ năng làm việc theo nhóm và các kỹ năng cá nhân khác là những điểm sẽ đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có những cơ hội việc làm tốt nhất tại tập đoàn FPT và các doanh nghiệp hàng đầu khác.

Năm đầu tiên, các bạn sẽ tham gia tuần lễ định hướng sinh viên, tháng rèn luyện tập trung, học tiếng Anh dự bị để sẵn sàng học tập giáo trình nhập khẩu; học nhạc cụ dân tộc, Vovinam và các hoạt động kỹ năng mềm khác. Sinh viên sẽ tham gia lớp tiếng Anh dự bị để đạt điều kiện vào học chuyên ngành. Trừ những bạn có chứng chỉ về Toeic hay IELTS thì điều kiện cần để lên chuyên ngành là sẽ học các mức tiếng Anh tại ĐH FPT theo mức độ từ cơ bản đến nâng cao. Trong thời gian học tiếng Anh dự bị, 100% sinh viên có cơ hội học tiếng Anh tại các nước là đối tác của nhà trường để trau dồi, nâng cao ngoại ngữ, trải nghiệm văn hoá.

Năm thứ 3, sinh viên thực tập thực tế trong các công ty là đối tác của nhà trường trong vòng 4 đến 8 tháng, sinh viên cũng có thể lựa chọn thực tập tại nước ngoài. Tại đây sinh viên được tham gia vào các dự án thật (real project), cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm và có thể được trả lương theo năng lực thực tế. Đó là giai đoạn On-the-Job-Training (OJT) đặc thù của trường Đại học FPT.

Bên cạnh việc học lý thuyết thì trong chương trình đào tạo, các bạn sinh viên trường Đại học FPT Hà Nội cũng có những giờ thực hành bổ ích khi luôn có sẵn một doanh nghiệp, một tập đoàn lớn luôn đồng hành mọi lúc mọi nơi vì thế mà chất lượng đào tạo được đánh giá cao. Chính vì lợi thế này mà sinh viên trường Đại học FPT Hà Nội khi ra trường đều được đảm bảo đầu ra với chất lượng tốt nhất.

Chương trình đào tạo khối ngành CNTT của trường được thiết kế theo chuẩn của Hiệp hội máy tính (Association for Computing Machinery – ACM), chuẩn đào tạo kỹ sư phần mềm của Accreditation Board for Enginerring and Technology (ABET – Mỹ), Chương trình đào tạo của EC Council, Học viện Mạng và Phần cứng Jetking (Ấn Độ). Đồng thời, chương trình tích hợp chuẩn kiến thức của Oracle, Cisco.

Chương trình đào tạo khối ngành Quản trị kinh doanh đạt chuẩn ACBSP. ACBSP (Accreditation Council for Bussiness School and Program) là Hội đồng Kiểm định các trường và cơ sở đào tạo Quản trị Kinh doanh lớn nhất thế giới với thành viên thuộc hơn 60 quốc gia. Tham gia và nỗ lực xây dựng chương trình đào tạo khối ngành Quản trị Kinh doanh tiệm cận chuẩn ACBSP từ nhiều năm qua, đến tháng 12/2019, Đại học FPT Hà Nội được công nhận có ngành Quản trị Kinh doanh đạt tiêu chuẩn quốc tế này.

Chương trình ngành Thiết kế đồ họa Đại học FPT được xây dựng theo chuẩn của các trường đào tạo nghệ thuật uy tín hàng đầu thế giới và của Hiệp hội về Đào tạo nghệ thuật thế giới (National Association of School of Art and Design – NASAD). Ngoài ra, hầu hết giáo trình tiếng Anh được cung cấp bởi các nhà xuất bản uy tín.

Môi trường học tập

Với một môi trường giáo dục và đào tạo hiện đại thì trường luôn tạo cho sinh viên cơ hội để tìm tòi khám phá nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Nhưng không phải vì có thể tự do, thoải mái tìm tòi và học hỏi mà môi trường giáo dục tại trường dễ dàng mà môi trường giáo dục ở đây cũng rất nghiêm khắc và có kỷ luật cao để đảm bảo chất lượng đào tạo. Ngoài ra, trường Đại học FPT Hà Nội luôn có những hoạt động sôi nổi và môi trường học tập thân thiện để sinh viên có thể tự do phát huy tư duy sáng tạo cũng như rèn luyện các kỹ năng mềm để có được kết quả học tập tốt nhất.

Hiện tại, trường Đại học FPT Hà Nội cũng có chương trình đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên do đó khi theo học tại đây thì chất lượng đào tạo trình độ ngoại ngữ của sinh viên cũng được nâng cao đáng kể.

Sinh viên được giới thiệu việc làm

Vì là đứa con cưng của Tập đoàn lớn nhất Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin nên không có gì lạ khi mà tỷ lệ có việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp gần như là 100% sau 6 tháng tốt nghiệp, điều này đã phản ánh chất lượng đào tạo của trường. Các bạn sinh viên của trường Đại học FPT Hà Nội sẽ có cơ hội để trở thành đội ngũ nguồn nhân lực tại chính doanh nghiệp này. Trường có Phòng Quan hệ doanh nghiệp, cộng đồng cựu sinh viên lớn mạnh sẽ tổ chức những buổi workshop giao lưu với doanh nghiệp. Sinh viên được tiếp xúc nhiều cơ hội việc làm trong quá trình học như chương trình Company Trip, Ngày hội việc làm, doanh nghiệp tuyển dụng trong lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp… nên cơ hội việc làm ngay từ trên giảng đường của sinh viên FPT rất lớn.

Bằng đại học FPT có giá trị không?

Qua giới thiệu bạn đã hiểu sơ bộ về trường đại học FPT rồi. Đại học FPT là trường tốt đáng theo học nếu có đam mê. FPT trường học tập hiện đại, năng động; giảng viên nhiệt tình, thân thiện. Nói chung, là FPT trong những trường tiếp bước tốt nhất cho thành công của sinh viên. 

Do việc được đào tạo chuyên nghiệp nên các nhà tuyển dụng thường đánh giá rất cao trường đại học FPT. Do đó, có thể thấy rằng Bằng đại học FPT rất có giá trị sau khi ra trường

Qua bài viết chắc bạn đã có thể tự trả lời cho câu hỏi Bằng đại học FPT có giá trị không?. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *