Bằng đại học Mở có giá trị không? Đây là câu hỏi của nhiều bạn học sinh khi đang có quyết định thi vào trường đại học Mở. Vậy hãy cùng chúng tôi khám phá giá trị bằng đại học Mở qua bài viết này nhé

Giới thiệu chung về trường đại học Mở

Trường Đại học mở TP.HCM được thành lập vào ngày 15/06/1990 với tên gọi ban đầu là Viện Đào tạo mở rộng, được thông qua quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngay khi thành lập thì trường Đại học Mở TP.HCM vẫn thuộc quyền quản lý của Trường Cán bộ quản lý đại học – Trung học chuyên nghiệp và dạy nghề. Mãi đến năm 1993 thì Thủ tướng Chính phủ mới quyết định thành lập trường Đại học Mở TP.HCM bán công trên cơ sở của Viện đào tạo mở rộng. Khi ấy, trường Đại học Mở TP.HCM có tính năng là đào tạo từ xa, đào tạo tại chỗ,… nhằm mục đích nâng cao tri thức, mở mang giáo dục của mọi người. Đến khoảng năm 2006 thì trường Đại học Mở TP.HCM mới tự chủ được về tài chính với những chương trình đào tạo chất lượng cùng chất lượng đào tạo được đánh giá cao.

Hiện nay, đã trải qua hơn 20 năm thành lập và phát triển, trường Đại học Mở TP.HCM đã có những bước tiến nhất định về chương trình đào tạo để ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo hơn nữa. Trường Đại học Mở TP.HCM hiện đang phấn đấu đến năm 2023 sẽ trở thành một trường đại học công lập đa ngành hàng đầu Việt Nam với những định hướng chính là ứng dụng, phổ cập kiến thức và phục vụ các công tác cộng đồng. Đặc biệt, trường Đại học Mở TP.HCM luôn chú trọng đến công tác và hoạt động đào tạo từ xa để phát triển ngang tầm khu vực, đảm bảo chương trình đào tạo có chất lượng đào tạo tốt nhất.

Với quá trình lập như vậy, trường Đại học Mở TP.HCM xác định sứ mệnh chính của trường là góp phần thúc đẩy các hoạt động giáo dục của nước nhà, đem lại những hình thức đào tạo thuận tiện hơn cho mọi người cùng với một chương trình đào tạo đa ngành được đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

Trải qua quá trình hơn 20 năm hình thành và phát triển, trường Đại học Mở TP.HCM đã có cho mình một hệ thống cơ sở vật chất đồ sộ để đáp ứng được cho nhu cầu đào tạo từ xa của trường. Hiện trường có tất cả 7 cơ sở đào tạo với các cấp bậc chương trình đào tạo được phân rải đều tại nhiều tỉnh thành với cơ sở 1 của trường được đặt tại số 97 Võ Văn Tần, phường 6, Quận 3, TP.HCM. Ngoài cơ sở chính ra thì trường Đại học Mở TP.HCM hiện có thêm 6 cơ sở khác tại nhiều nơi:

  • Cơ sở 2: 35-37 Hồ Hảo Hớn, P. Cô Giang, Q. 1 , TP.HCM.
  • Cơ sở 3: 371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q. Gò Vấp, TP.HCM
  • Cơ sở 4: 02 Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM.
  • Cơ sở 5: 68 Lê Thị Trung, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
  • Cơ sở 6: Đường số 9, P. Long Bình Tân, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
  • Cơ sở 7: Tổ dân phố 17 P. Ninh Hiệp, Thị Xã Ninh Hòa, Tỉnh Khánh Hòa.

Ngoài ra, tại tất cả 7 cơ sở đào tạo của trường Đại học Mở TP.HCM đều có thư viện được trang bị những chức năng cần thiết nhất để phục vụ việc học tập và nghiên cứu của sinh viên, giúp nâng cao chất lượng đào tạo của chương trình đào tạo. Trường cũng có hệ thống thư viện trực tuyến để sinh viên thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm tài liệu học tập, nâng cao chất lượng đào tạo của chương trình đào tạo. Chỉ có điều, mặc dù có nhiều cơ sở đào tạo nhưng trường Đại học Mở TP.HCM lại không có ký túc xá nên khó khăn cho sinh viên. 

Chất lượng đào tạo cao

Chất lượng đào tạo cao

Chương trình đào tạo của trường đi theo một phương châm nhất định nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo của trường là tốt nhất. Trường Đại học Mở TP.HCM chú trọng đến việc đào tạo để mở rộng tri thức, giảng dạy sao cho vốn kiến thức trở nên đơn giản hơn, sinh viên dễ tiếp thu hơn và vốn kiến thức đó phải trở nên hữu dụng sau khi học xong. Đặc biệt, các bài học trong chương trình đào tạo của trường Đại học Mở TP.HCM sẽ kèm theo các bài áp dụng vào thực tế nên chất lượng đào tạo của trường luôn được đánh giá cao. Hơn nữa, chương trình đào tạo của trường cũng luôn có sự đổi mới, cập nhật đối với yêu cầu thực tế, mong muốn của sinh viên nhằm một mục đích là nâng cao chất lượng đào tạo.

Đặc biệt, có một điều phải kể đến khi nhắc đến chương trình và chất lượng đào tạo của trường Đại học Mở TP.HCM, mặc dù có tuổi đời còn rất trẻ so với các trường đại học khác trên địa bàn thành phố nhưng trường lại là trường đại học có kinh nghiệm lâu đời nhất trong việc đào tạo từ xa tại Việt Nam. Hiện tại, trường đang có chương trình đào tạo từ xa và vừa học vừa làm dành cho học viên, người học có thể học tập nhưng không phải bỏ lỡ dở công việc mà mình đang làm. Ngoài ra, vào năm 1990, trường Đại học Mở TP.HCM đã tiên phong trong việc thực hiện chương trình đào tạo qua đài phát thanh và đến khoảng năm 2000 thì trường đã cho áp dụng hình thức đào tạo eLearning nâng cao chất lượng đào tạo hơn nữa. Cho đến hiện tại thì trường Đại học Mở TP.HCM vẫn luôn cải tiến cũng như áp dụng những hình thức đào tạo mới để mở rộng phạm vi đào tạo, cải tiến chương trình đào tạo và chất lượng đào tạo.

Môi trường học tập năng động

Môi trường học tập năng động

Môi trường đào tạo tại đại học luôn được xem là môi trường đào tạo năng động và nhiệt huyết nhất bởi sự nhiệt tình của các thầy cô và sự nhiệt huyết của các bạn sinh viên, trường Đại học Mở TP.HCM cũng là ngôi trường như vậy. Trường không chỉ chú trọng vào mặt đào tạo kiến thức chuyên sâu mà trong chương trình đào tạo của trường còn có các hoạt động chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề,… cho sinh viên. Những kỹ năng ấy sẽ giúp ích rất nhiều cho các em trong công việc sau này cũng là để nâng cao chất lượng đào tạo. Nhà trường cũng có rất nhiều câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khóa mà sinh viên có thể tham gia để sinh viên có thể thỏa sức phát huy khả năng của bản thân.

Bên cạnh các hoạt động giảng dạy thường ngày đã vốn quen thuộc với sinh viên của trường thì trường Đại học Mở TP.HCM còn chú trọng đến các hoạt động nghiên cứu khoa học trong chương trình đào tạo nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của trường. Trường cũng đã có rất nhiều sinh viên đạt giải cao trong các cuộc thi Nghiên cứu khoa học, minh chứng rõ ràng cho chất lượng đào tạo tuyệt vời của trường.

Bằng đại học Mở có giá trị không?

Qua giới thiệu bạn đã hiểu sơ bộ về trường đại học Mở rồi. Đại học Mở là môi trường tốt đáng theo học nếu có đam mê. Môi trường học tập hiện đại, năng động; giảng viên nhiệt tình, thân thiện. Nói chung, là một trong những trường tiếp bước tốt nhất cho thành công của sinh viên. 

Do việc được đào tạo chuyên nghiệp nên các nhà tuyển dụng thường đánh giá rất cao trường đại học Mở. Do đó, có thể thấy rằng Bằng đại học Mở rất có giá trị sau khi ra trường

Qua bài viết chắc bạn đã có thể tự trả lời cho câu hỏi Bằng đại học Mở có giá trị không?. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *