Bằng đại học Văn Lang có giá trị không? Đây là câu hỏi của nhiều bạn học sinh khi đang có quyết định thi vào trường đại học Văn Lang. Vậy hãy cùng chúng tôi khám phá giá trị bằng đại học Văn Lang qua bài viết này nhé

Giới thiệu chung về trường đại học Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang là trường đại học đa ngành, đào tạo theo định hướng ứng dụng. Vào năm 2015, trường được cho phép chuyển đổi loại hình đại học từ dân lập chuyển sang tư thục. Trường có trụ sở chính đặt tại 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM, cơ sở 2 của trường có địa chỉ tại 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM và cơ sở 3 của trường được đặt tại 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Điều kiện cơ sở vật chất

 • Trụ sở chính: Tòa nhà 45 Nguyễn Khắc Nhu nổi bật ở trên một con đường nhỏ, có 9 tầng với diện tích khuôn viên là 1.224 m2, diện tích sàn xây dựng gần 10.000 m2.
 • Cơ sở 2: Tòa nhà cơ sở 2 của trường đặt tại 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM được khánh vào thành ngày 18/4/2013. Tòa nhà được thiết kế và thi công đúng chuẩn của một ngôi trường đại học, bao gồm một khối nhà học 8 tầng và ba khối nhà trệt diện tích hơn, diện tích khuôn viên 4.800 m2 và diện tích mặt sàn 10.744 m2.
 • Cơ sở 3: Cơ sở 3 của trường có vị trí tại 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. Tại vị trí này nhiều hạng mục của Khu trường mới đã được xây dựng như: Vườn tưởng niệm, khối nhà học A 12 tầng, tòa nhà hành chính L-V, nhà điều hành, cầu tạm qua rạch Lăng, đường chạy…
 • Ký túc xá: Ký túc xá của trường Đại học Văn Lang được chính thức hoạt động từ năm học 2009-2010. Khu ký túc xá bao gồm có 6 tầng, 82 phòng, đáp ứng 600 chỗ ở với diện tích sàn xây dựng là 2.417m2. Ký túc xá đảm bảo đầy đủ được nhu cầu sinh hoạt và học tập của sinh viên: phủ sóng mạng wifi, hệ thống quét thẻ ra vào, có phòng tự học, canteen, các khu vực cung cấp nước nóng miễn phí, có nhà để xe…
 • Hệ thống thư viện: Được đặt tại cả 3 cơ sở đào tạo của Trường Đại học Văn Lang. Đặc biệt, theo kế hoạch, Thư viện tại Cơ sở 3 được xây dựng và vận hành theo mô hình của một thư viện thông minh. Bạn đọc có thể vào kho sách, tìm kiếm và lựa chọn các loại tài liệu khác nhau với gần 40.000 bản sách; 50 đầu báo, tạp chí; hơn 500 luận văn, khóa luận, các thuyết minh đồ án, portfolio, đề tài nghiên cứu khoa học… tại thư viện trường Đại học Văn Lang.
 • Phòng học chuyên biệt: Ngoài các phòng học thường và giảng đường lớn, trường Đại học Văn Lang còn đầu tư cả những phòng học chuyên biệt đối với từng ngành, khoa cụ thể để hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Cụ thể: khoa ngôn ngữ học có phòng lab giúp hỗ trợ sinh viên trong việc nghe đề và luyện nói, phòng họa thất của sinh viên khoa mỹ thuật, kiến trúc, phòng may của sinh viên ngành thiết kế thời trang, khoa công nghệ sinh học có phòng thí nghiệm vô cùng hiện đại…

Các ngành học ở Đại học Văn Lang

Đối với bậc đại học, hệ chính quy tập trung, trường Đại học Văn Lang đào tạo 49 ngành học chính.

 • Khoa luật kinh tế: Ngành luật kinh tế.
 • Khoa công nghệ thông tin: Ngành công nghệ thông tin, kỹ thuật phần mềm.
 • Khoa kỹ thuật: Ngành kỹ thuật nhiệt.
 • Khoa kiến trúc: Ngành kiến trúc.
 • Khoa xây dựng: Ngành quản lý xây dựng, kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, kỹ thuật xây dựng.
 • Khoa môi trường & công nghệ sinh học: Ngành công nghệ sinh học, công nghệ kỹ thuật môi trường.
 • Khoa thương mại & Quản trị kinh doanh: Ngành quản trị kinh doanh, kinh doanh thương mại.
 • Khoa Tài chính – Kế toán: Ngành tài chính – ngân hàng và kế toán.
 • Khoa Du lịch: Ngành quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, quản trị khách sạn.
 • Khoa mỹ thuật công nghiệp: Thiết kế công nghiệp, thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất.
 • Khoa quan hệ công chúng – truyền thông & nghệ thuật: Ngành Piano, thanh nhạc, quan hệ công chúng.
 • Khoa xã hội & nhân văn: Ngành tâm lý học, văn học (ứng dụng), Đông phương học.
 • Khoa Y dược: Ngành điều dưỡng, dược học, kỹ thuật xét nghiệm y học.
 • Khoa ngoại ngữ: Ngành ngôn ngữ Anh.

Cơ hội việc làm

Trong nhiều năm qua, Trường Đại học Văn Lang TP.HCM đã cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng với trình độ chuyên môn cao, vững chắc và năng động. Quy mô đào tạo của trường mỗi năm trên 10.000 sinh viên, học viên ở 32 ngành nghề bậc đại học và 7 ngành bậc thạc sĩ sau đại học đều trải đều ở các lĩnh vực khác nhau như Kiến trúc – Mỹ thuật, nghệ thuật, xã hội nhân văn, kỹ thuật, công nghệ, Y dược, kinh tế.

Nhằm nắm bắt được tình hình việc làm của sinh viên sau khi ra trường, trường Đại học Văn Lang đã thực hiện khảo sát việc làm vào tháng 08/2019 của 1.947 sinh viên tốt nghiệp năm 2018 cho thấy kết quả như sau:

 • Trung bình có tới 68% sinh viên các ngành khi mới tốt nghiệp làm việc cho khu vực tư nhân. Đối với các ngành đào tạo khác nhau thì giá trị này dao động trong khoảng từ 39% – 78%.
 • Có 14% cựu sinh viên làm việc cho khu vực liên doanh nước ngoài, nhiều nhất là sinh viên tốt nghiệp ở ngành kỹ thuật phần mềm (đạt 46%).
 • Trung bình có 6% cựu sinh viên làm việc cho khu vực Nhà nước, cao nhất là sinh viên tốt nghiệp ở ngành Tài chính ngân hàng (đạt 16%).
 • Có khoảng 5% cựu sinh viên tự tạo việc làm cho bản thân sau 1 năm tốt nghiệp, cao nhất là cựu sinh viên chuyên ngành Thiết kế Thời trang (đạt 41%).

Bằng đại học Văn Lang có giá trị không?

Qua giới thiệu bạn đã hiểu sơ bộ về trường đại học Văn Lang rồi. Đại học Văn Lang là môi trường tốt đáng theo học nếu có đam mê. Môi trường học tập hiện đại, năng động; giảng viên nhiệt tình, thân thiện. Nói chung, là một trong những trường tiếp bước tốt nhất cho thành công của sinh viên. 

Do việc được đào tạo chuyên nghiệp nên các nhà tuyển dụng thường đánh giá rất cao trường đại học Văn Lang. Do đó, có thể thấy rằng Bằng đại học Văn Lang rất có giá trị sau khi ra trường

Qua bài viết chắc bạn đã có thể tự trả lời cho câu hỏi Bằng đại học Văn Lang có giá trị không?. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *