07 cách mà những người thành công làm trong thời gian rảnh

Khi bạn nghĩ đến những người thành công, bạn sẽ nghĩ về những chiến lược hay hành động mà họ thường làm trong công việc. Bạn sẽ suy nghĩ xem  họ sử dụng 8 tiếng làm việc mỗi ngày hoặc thậm chí còn nhiều giờ hơn thế. Vậy còn thời gian khi ở nhà và vào cuối tuần khi không còn bận rộn với công việc, thì đây là những gì mà những người thành công họ làm.

  1. Tập thể dục

Tập thể dục có ích lợi quan trọng trong cả sức khỏe bên ngoài và tinh thần của bạn. Dành khoảng nửa tiếng tập thể dục sau giờ làm việc hoặc vào cuối tuần sẽ giúp bạn tuần hoàn máu và làm sống lại tỉnh thần của bạn. Đây là khoảng thời gian để cải thiện cơ bắp, đối cháy calo và tăng ô xi cho bộ não sau những ngày làm việc căng thẳng. Tập thể dục đều đặn cũng giúp bạn duy trì tính kỷ luật, cái tạo ra giá trị tốt trong môi trường công việc và giảm thiểu những ảnh hưởng trong dài hạn của sự căng thẳng. Những người thường xuyên tập thể dục có xu hướng ít bị căng thẳng trong công việc hơn, vì vậy tạo cho mình cảm giác thoải mái là điều bạn cần làm lúc này.

  1. Đọc sách

Đọc sách là một kỹ năng cần xây dựng trong cả cuộc đời, những người thành công thường không ngừng tiếp nhận kiến thức mới qua việc đọc sách. Ngay cả khi sách đó là sách viễn tưởng hay không thì nó cũng giúp bạn hiểu thế giới mình đang sống hơn. Sách giới thiệu cho bạn những nhân vật mới, môi trường mới, văn hóa mới, những ý tưởng mới và thậm chí giúp bạn xây dựng những kỹ năng mới. Tương tự như vậy, đọc sách hàng ngày giúp bạn có thêm vốn từ vựng phong phú, tăng khả năng giao tiếp và cũng giúp bạn xây dựng những chủ đề hay ý tưởng hay cho những cuộc họp mặt kinh doanh.

  1. Tham gia các lớp học

Giáo dục là không ngừng ngay cả khi bạn đã rời ghế nhà trường. Những người thành công nhất trên thế giới là những người luôn không ngừng học hỏi. Họ luôn cố gắng xây dựng cho mình những kỹ năng mới, học hỏi những khía cạnh mới trong cuộc sống quanh họ. Các khóa học này không quá khó để tìm đặc biệt là trong kỷ nguyên hiện đại. Thậm chí nhiều trường có các khóa học miễn phí mà bạn có thể tìm kiếm trên các diễn đàn hoặc hội thảo. Và đừng nghĩ là các khóa học miễn phí online là không hiệu quả. Vậy nếu bạn có thời gian và có internet thì có nghĩa là bạn đã có đủ điều kiện để bắt đầu học một kỹ năng mới rồi.

  1. Tham gia tình nguyện

Các chương trình tình nguyện dù ở đâu và như thế nào thì nó cũng là cách bạn giúp đỡ cho cộng đồng. Ngay cả khi bạn chỉ giúp dọn sạch đường phố, nấu ăn từ thiện hay dạy thêm thì thời gian bạn dành cho nó đã đóng góp những giá trị hữu ích cho cộng đồng rồi. Những người tham gia tình nguyện cũng nhận được giá trị triêng với những trải nghiệm và cơ hội kết nối với nhiều người trong cộng đồng. Đây cũng là cách bạn giới thiệu bản thân mình với mọi người và biết đâu nó lại mở ra cơ hội nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai.

  1. Kết nối xung quanh

Có rất nhiều sự kiện được tổ chức hàng ngày hàng giờ để bạn có thể tham gia, thậm chí bạn còn được cung cấp thêm cả đồ ăn sau những buổi nói chuyện. Những người thành công luôn sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn để gặp gỡ những người mới. Giống như việc họ tham gia các sự kiện không nhất thiết để tìm thấy cơ hội đầu tư mới, mà đôi khi chỉ để gặp gỡ và tìm kiếm ứng cử viên sáng giá cho vị trí trong công ty mà họ đang cần tuyển dụng. Đây là cách họ đưa thành công đến với họ. Điều này có thể kết luận rằng bạn kết nối được càng nhiều thì bạn sẽ càng có nhiều cơ hội để mở rộng con đường của mình.  

  1. Dành cho sở thích cá nhân

Tập trung vào công việc có thể được xem như là cách nhanh để thành công. Bằng việc tập trung cao độ, bạn có thể hoàn thành công việc của mình thậm chí bằng hai người cộng lại. Tuy nhiên, cái gì cũng có nhược điểm của nó, bởi nó sẽ khiến bạn bị căng thẳng và ngăn cản bạn phát triển các kỹ năng trong các lĩnh vực khác. Tìm kiếm cho mình một sở thích riêng theo một cách nào đó sẽ giúp bạn cân bằng cuộc sống và xây dựng các kỹ năng còn thiếu khác. Và nếu sở thích đó cần sự tham gia của nhiều người thì đây cũng là cách bạn kết nối và mở rộng mối quan hệ quanh mình.

  1. Dành cho bạn bè và gia đình

Dù bạn có đi đâu hay làm gì thì bạn cũng cần có một gia đình để trở về và công việc không phải là tất cả. Tập trung quá nhiều vào công việc cũng không phải là một điều tốt. Nếu bạn muốn thành công trong cuộc sống, bạn cần ưu tiên cho những mối quan hệ cá nhân bao gồm gia đình và bạn bè.

Nếu bạn không lên được kế hoạch cho thời gian rảnh của mình như trên không có nghĩa là bạn sẽ không thành công. Tuy nhiên, việc sử dụng một vài cách trên có thể giúp bạn cải thiện các mối quan hệ, tư duy và giúp bạn có một cộng đồng kết nối xung quanh tốt hơn thì cũng là cách bạn tăng cơ hội thành công trong công việc của mình. Vậy thì không có lý do gì mà không thử phải không?

Nguồn: inc.com

Chia sẻ