7 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ QUỐC ĐẢO SƯ TỬ

(ASEC) Nhỏ bé nhưng mạnh mẽ, Singapore mang trong mình nhiều điều thú vị mà du khách phải dành kha khá thời gian mới khám phá hết.

1. Singapore thật ra là một quần đảo

Được hình thành từ một đảo chính và 63 đảo nhỏ, Singapore thật ra là một quần đảo chứ không phải chỉ là một đảo. Kể từ khi lập quốc, lãnh thổ Singapore đã mở rộng thêm khoảng 25% do các hoạt động cải tạo đất.

Hướng dẫn du lịch Singapore | Trung tâm ASEC

Singapore là một quốc đảo với rất nhiều đảo

2. Người Singapore đi bộ nhanh nhất thế giới

Có lẽ do đất nước nhỏ, ai cũng cảm thấy khoảng cách từ chỗ này đến chỗ kia gần nên đi bộ cho tiện, lâu dần hình thành thói quen đi bộ và đẩy nhanh tốc độ đi bộ chăng?

3. Cua sốt ớt là món ăn biểu tượng của thế giới

Kênh Lonely Planet bình chọn món cua sốt ớt trứ danh của Singapore là một trong bảy món ăn biểu tượng của thế giới. Bình chọn này có thể đúng hoặc sai vì có món đặc sản nào trên thế giới mà không ngon, chọn ra bảy món ngon nhất quả thật không dễ. Nhưng mà, dù đúng hay sai thì món cua sốt ớt của Singapore quả thật là ngon không cưỡng được.

Hướng dẫn du lịch Singapore | Trung tâm ASEC

Phải ăn cúa sốt ớt khi đến quốc đảo sư tử

Món cua được làm qua hai bước, đầu tiên là luộc chín tới sau đó chiên lên cho thịt cua tróc vỏ, ăn rất chắc thịt. Nước sốt ớt (hoặc tiêu đen) cùng nhiều gia vị đặc trưng rất thơm ngon, thực khách thường nhúng bánh mì để ăn. Món này được khen là ngon đến nỗi chỉ mỗi việc chấm bánh mì ăn với nước sốt thôi mà không cần ăn cua cũng đã đủ ngon rồi!

Xem thêm: 10 món đặc sản của Singapore bạn nên nếm thử

4. Khu bảo tồn Bukit Timah có nhiều loài thực vật hơn cả Bắc Mỹ

Khu bảo tồn Bukit Timah rộng khoảng162 hectalà một trong những khu rừng mưa nhiệt đới lớn nhất tại Singapore. Đây là nơi sinh sống của hơn 500 loài động vật và 840 loài hoa. Du khách đến thăm Singapore đừng nên bỏ qua khu bảo tồn này. Có khá nhiều hoạt động thể thao và tham quan lý tưởng ở Bukit Timah. Du khách có thể vừa đi bộ, leo núi hayđạp xe leo núi vừa ngắm nhìn các loài cây bản địa của Singapore trong tự nhiên.

Hướng dẫn du lịch Singapore | Trung tâm ASEC

Thiên nhiên hiện diện rất nhiều trong đời sống Singapore

5. Singapore có hẳn tổ chức quốc tế về... nhà vệ sinh

Singapore nổi tiếng là quốc gia sạch nhất thế giới nên việc có tổ chức quốc tế về nhà vệ sinh âu cũng không có gì lạ. Tại Singapore, nếu đi vệ sinh mà không xả nước thì chắc chắn bạn sẽ bị phạt, thường là phạt tiền. Trong thang máy còn có gắn thiết bị cảm ứng nước tiểu, nếu thiết bị cảm thụ được mùi nước tiểu từ người bạn thì thang máy sẽ báo động và đóng cửa chờ cảnh sát đến.

6. Có thể thấy toàn bộ đất nước từ trên đỉnh Singapore Flyer

Vòng đu quay Singapore Flyer cao 165m (tương đương tòa nhà 42 tầng) là vòng đu quay lớn nhất thế giới. Mỗi cabin của nó to bằng một chiếc xe buýt và có thể chứa đến 28 người. Vì khá to nên khách tham quan có thể thoải mái đi lại ngắm cảnh từ nhiều góc độ khác nhau mà không lo cabin tròng trành.

Tầm nhìn từ đỉnh Singapore Flyer rộng đến 45km nên du khách có thể ngắm nhìn toàn bộ lãnh thổ Singapore. Và không chỉ như vậy, còn ngắm thêm được một phần lãnh thổ Malaysia và Indonesia nữa.

Hướng dẫn du lịch Singapore | Trung tâm ASEC

Các cabin trong Singapore Fiyer đều có gắn máy điều hòa

7. Thành phố trong vườn và thác nước trong nhà

Vì muốn biến Singapore từ một "thành phố vườn" thành "thành phố trong vườn", những năm qua chính phủ Singapore rất tích cực phát triển các khu bảo tồn và công viên tự nhiên. Gần một nửa diện tích đất nước hiện nay là rừng và vườn cây.

Singapore cũng sở hữu rất nhiều thác nước trong nhà. Thác nước nhân tạo đầu tiên ở đây được xây dựng tại Vườn Chim Jurong năm 1971, cao 30m. Đây là thác nước cao nhất nằm trong một vườn chim cho đến nay. Bạn cũng sẽ tìm thấy thác nước trong nhà cao nhất thế giới (cao 35m) ở Singapore ở Cloud Forest, Gardens by the Bay. Thác nước lớn này nằm trong khu nhà kính trồng cây, thiết kế cho những loài thực vật nhiệt đới trên cao nguyên.

Đến năm 2018, có một thác nước trong nhà cao sẽ được xây dựng ở Jewel, sân bay Changi. Sân bay hỗn hợp này có một thác nước nhân tạo Water Vorter cao 40m gần khu vườn trong nhà xanh tươi.

Hướng dẫn du lịch Singapore | Trung tâm ASEC

Thác nước trong nhà ở Gardeb by the Bay

Còn rất nhiều điều kỳ thú nữa ở quốc đảo Singapore, để tìm hiểu thêm về đất nước này, hoặc có nhu cầu làm thủ tục đi Singapore, quý khách vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM ASEC - TIẾNG ANH - DU HỌC - DU LỊCH - ĐỊNH CƯ

ADD: 348A Trường Chinh, P.13, Q.Tân Bình, Tp. HCM
TEL: (028).62676949
EMAIL: info@asec.edu.vn
WEB: www.asec.edu.vn
TIME: 08:00 – 21:00 từ Thứ 2 đến Thứ 7 & 8:00 – 17:30 Chủ Nhật

Chia sẻ