DANH SÁCH NHỮNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI NEW ZEALAND

DANH SÁCH NHỮNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI NEW ZEALAND

Tuy là một nước nhỏ bé nhưng New Zealand có 8 trường Đại học nằm trong danh sách những trường Đại học tốt nhất thế giới do QS World Univerisity Ranking bình chọn.

  1. University of Auckland

Xếp hạng 82, University of Auckland là trường có hạng cao nhất trong các trường Đại học New Zealand. Đồng thời University of Auckland cũng là trường Đh lớn nhất và hoàn thiện nhất của New Zealand, với hơn 40,000 sinh viên nhập học tại 6 campus và 8 khoa. Năm campus nằm những thành phố lớn của Auckland,NZ và campus còn lại nằm ở vùng phía bắc NZ, Whangarei.

  1. University of Otago

Đại học Otago leo lên được 18 bậc và xếp hạng 151 trên toàn thế giới. Đây là trường Đại học lâu đời nhất (thành lập năm 1869), Otago nằm ở Dunedin, South Island. Trường hiện tại có khoảng 20,800 sinh viên và được chú ý bởi kiến trúc thu hút và những khu vườn. Không khỏi ngạc nhiên, University of Otago thường xuyên nằm trong danh sách những trường Đại học đẹp nhất thế giới.

  1. University of Canterbury

University of Canterbury nằm ở vị trí 214 năm nay và cũng là một trong những ngôi trường lâu đời nhất xứ sở Kiwi. Được thành lập năm 1873 từ Canterbury College, trường tọa lạt tại Christchurch – thành phố lớn nhất của South Island. Trường hiện nay có hơn 14,900 sinh viên theo học trong đó có 1,100 là sinh viên quốc tế.

  1. Victoria University of Wellington

Trường được đặt tại thủ đô Wellington của New Zealand, năm nay Victoria University of Wellington được tăng đến 9 hạng, và đang nắm giữ vị trí thứ 219 trên thế giới. Trường được thành lập 1897, VUW đưa ra nhiều chương trình mạnh về luật, nhân loại và khoa học xã hội.

  1. University of Waikato

Một trường khác vùng lên năm nay chính là University of Waikato, tạo một bước rất ngoạn mục, Đại học Waikato đã tăng đến 32 hạng để đạt được vị trí 292 trên toàn cầu Trường tọa lạt tại Hamilton của North Island, trường được thành lập vào năm 1964 và là trường Đại học đầu tiên được thiết kế từ vải bố trống.

  1. Massey University

Massey University đạt vị  trí 316 và đã tăng đến 24 hạng so với năm trước. Trường cung cấp những chương trình kết nói với cộng đồng và là trường duy nhất ở New Zealand đưa ra chương trình về hàng không, giải quyết tranh chấp, thuốc thú y và khoa học nano.

  1. Lincoln University

Đại học Lincoln tiếp tục chứng tỏ vị thế của mình qua việc đã tăng 24 hạng để đạt vị trí 310 trên thế giới. Lincoln đặc biệt tập trung vào cải thiện kiến thức, sự giàu có, năng suất của New Zealand và nằm trong top 50 trường toàn cầu cho ngành nông lâm nghiệp.

  1. Auckland University of Technology

AUT nằm trong top 441-450 những trường đại học tốt nhất thế giới, được thành lập năm 1895 dưới tên Auckland Technical School, AUT đã dành dược danh hiệu đại học tốt nhất năm 2000. AUT cũng  nhận được xếp hạng cao nhất của những trường Đại học New Zealand về tỷ lệ sinh viên quốc tế.

Chia sẻ