[GIẢI ĐÁP THẮC MẮC] TỰ HỌC IELTS CÓ KHÓ KHÔNG?

(ASEC) Nhiều bạn sinh viên muốn tự học IELTS vì thuận tiện sắp xếp thời gian và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, sau một thời gian kiên trì, các bạn nhận ra rằng tự học IELTS là chuyện bất khả thi.

>> Những điều cần biết về IELTS 2019

Thật ra, đối với chuyện tự học IELTS, cái khó không đến từ IELTS, cái khó đến từ người học. Dưới đây là bốn điều bạn nên cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định tự học IELTS.

Anh ngữ ASEC - Tự học IELTS có khó không?

Tự học IELTS không khó nhưng không phải ai cũng tự học được

Thứ nhất, đừng học nếu bạn đã "mất gốc"

Nếu bạn là người mất gốc tiếng Anh thì lời khuyên chân thành là bạn đừng tự học IELTS. Bởi lẽ, nếu đã mất căn bản mà muốn tự học một "món" chẳng dễ dàng như IELTS thì thực sự rất khó lên trình. Do bản thân bạn mất gốc nên không có ai hướng dẫn, định hướng cụ thể. Mỗi lần đọc sai, nói sai cũng không có ai chỉ bảo và sửa chữa cho mình.

Bạn có thể học với một thầy cô có kinh nghiệm, cũng có thể đi học ở trung tâm tiếng Anh sau khi đánh giá về thời gian, chi phí,... Dù lựa chọn của bạn là gì, vẫn nên học cho đến khi nắm chắc căn bản rồi hẵng tính đến chuyện tự học.

Thứ hai, đừng tự học với những website 100% nước ngoài

Có khá nhiều website hướng dẫn tự học IELTS. Trong đó, có không ít những website tốt, ví dụ IELTS Simon, IELTS Exam, IELTS For Free, IELTS Mentor,... Tuy nhiên, những website tự học tiếng Anh này đều của nước ngoài, cảm quan đầu tiên khi nhìn vào rất rối. Bạn nên bắt đầu với một số trang web việt nam, như IELTS Fighter. Sau khi trình độ tiếng Anh đã khả quan, bạn có thể tiếp tục với các web nước ngoài.

Thứ ba, đừng tự học nếu bạn không đủ nghiêm túc

Cái khó nhất của người tự học chính là tính nghiêm túc, đã quyết là làm. Việc tự học chỉ thành công khi bạn chủ động học hành, nghiêm túc theo lộ trình, không nản chí, không biếng nhác. Tự học không thể tuỳ tiện, tự học IELTS càng không thể tùy tiện. Bạn phải xác định rõ mỗi ngày học bao nhiêu giờ, học những nội dung nào, làm những bài tập gì và nghiêm khắc với bản thân mình nhiều nhất có thể.

Thứ tư, hãy dành nhiều thời gian học nghe và học nói

Các bạn có thể tham khảo một số kênh trên YouTube chuyên dạy học tiếng Anh. Hãy dành thời gian nhiều cho luyện nghe và nói tiếng Anh. Đây là 2 kỹ năng quan trọng nếu bạn muốn cải thiện các kỹ năng khác.

Tại Trung tâm Anh ngữ ASEC, chúng tôi xây dựng khung giờ học IELTS trên cơ sở thời gian rảnh của học viên. Học viên có thể sắp xếp lịch học với giáo vụ để đưa ra một thời khóa biểu phù hợp nhất. Lộ trình học IELTS ở ASEC được xây dựng hợp lý, bám sát trình độ của học viên.

Đối với những học viên có kỹ năng còn kém (nghe, nói,...), ASEC có lớp support hoàn toàn miễn phí, giúp học viên cải thiện những kỹ năng này và sớm đạt được thành quả như mong đợi.

Bạn có thắc mắc về việc học IELTS, bố cục đề thi hoặc muốn làm bài thi thử miễn phí, vui lòng liên hệ ASEC:

TRUNG TÂM ASEC - TIẾNG ANH - DU HỌC - DU LỊCH - ĐỊNH CƯ

ADD: 348A Trường Chinh, P.13, Q.Tân Bình, Tp.HCM
TEL: (028).62676949
EMAIL: info@asec.edu.vn
WEB: www.asec.edu.vn/contact
TIME: 08:00 – 21:00 từ Thứ 2 đến Thứ 7 & 8:00 – 17:30 Chủ Nhật

Chia sẻ