HỌC IELTS ĐỪNG HỌC CẤP TỐC

(ASEC) Chứng chỉ IELTS không giống những chứng chỉ tiếng Anh thông thường. Việc học IELTS do đó cũng không thể đạt kết quả nếu bạn nóng lòng muốn học cấp tốc.

Luyện thi IELTS ASEC | Học IELTS đừng học cấp tốc

"Dục tốc bất đạt", thành ngữ này rất đúng khi luyện thi IELTS

IELTS không vội được đâu

Một số bạn học sinh sinh viên đặt mục tiêu IELTS 6.5 trong vòng 6 tháng. Mục tiêu này hoàn toàn có thể đạt được với điều kiện bạn phải có nền tảng tiếng Anh khá vững. Đề thi IELTS thường không đánh đố người thi - như những kiểu đề thi thường gặp ở Việt Nam, mà là chú trọng vào khả năng sử dụng ngôn ngữ Anh. Theo đó, đề thi IELTS đòi hỏi người làm phải thật sự am hiểu ngôn ngữ này, nhất là hai kỹ năng Writing và Speaking.

Để làm phần thi Writing tốt, bạn cần nắm vững ngữ pháp. Ngữ pháp vững vàng bạn mới có khả năng viết câu đúng. Bạn cũng cần luyện cách phát âm có ngữ điệu, trọng âm, âm nối,... thật tốt mới có thể nói tốt. Để làm được những điều này, bạn cần có thời gian. Chuyện đạt được IELTS 6.0 trong vòng 3 tháng hay 6.5 trong vòng 6 tháng đôi khi hoàn toàn bất khả thi do bạn chưa đủ trình độ.

Thông thường, để đạt IELTS từ 6.5 trở lên, bạn phải mất khoảng một năm chăm chỉ học tập. Để đạt đến độ thấu hiểu một ngôn ngữ, bạn phải tiếp xúc ngôn ngữ thường xuyên, thấm dần dần mới hình thành phải xạ tự nhiên được. Để học IELTS, bạn không nên học dồn vào hai ngày thứ Bảy, Chủ nhật theo kiểu 8 tiếng/ngày. Thay vào đó, bạn nên học mỗi ngày 3 tiếng và đều đặn mỗi ngày. Học tiếng Anh IELTS nghĩa là học chậm mà chắc, tự tạo niềm hứng thú học tập mỗi ngày.

Nhưng cũng đừng học IELTS theo kiểu rề rà

Có nhiều bạn trẻ, đặt mục tiêu IELTS 6.5 trong vòng 6 tháng nhưng mãi không thực hiện được. Nguyên nhân có rất nhiều. Có thể là bạn học không kịp tiến độ trên lớp luyện thi IELTS, có thể là bạn bận quá nhiều thứ khác nên sao lãng việc học. Dù là gì đi nữa, một khi có mục tiêu phù hợp, bạn nên kiên trì theo đuổi.

Mục tiêu phù hợp nghĩa là số điểm mà bạn nhắm đến phải tương xứng với năng lực của mình trong thời gian hợp lý. Việc học chỉ có hiệu quả khi mọi thứ đều phù hợp chứ không nên gượng ép. Kiên trì theo đuổi mục tiêu với nhiều bạn là khó nhưng nếu bạn biết cách thì sẽ không có gì quá khó. Kiên trì thật ra chỉ là câu thần chú "cố gắng nốt hôm nay nữa thôi".

Do đó, nếu bạn bận học, bận việc, bận làm thêm, hoặc đơn giản chỉ vì bạn đang lười, hãy tự nhủ với bản thân: "Cố gắng nốt hôm nay nữa thôi". Cứ như vậy, đến một lúc nhìn lại, bạn sẽ phát hiện bản thân đã đi qua rất nhiều cái "hôm nay" rồi. Quan trọng hơn cả là, đến một lúc nhìn lại, bạn sẽ thấy trình độ tiếng Anh của mình đã khá hơn hẳn.

Luyện thi IELTS ASEC | Học IELTS đừng học cấp tốc

Kiên trì thật ra chỉ là câu thần chú "cố gắng nốt hôm nay nữa thôi"

Biết mình thuộc dạng người học IELTS nào

Để học IELTS hiệu quả, bạn cũng nên biết mình thuộc dạng người học nào.

Nếu bạn là người học chưa có nền tảng, hay thường gọi là dạng "mất gốc", vậy bạn cần ra sức nhiều hơn một chút. Thông thường, người "mất gốc" tiếng Anh có hai đặc điểm chính, là ngữ pháp yếu và ngữ âm không chuẩn. Lúc này, bạn khoan vội đặt mục tiêu IELTS 6.5. Hãy dành thời gian bổ túc hai kỹ năng này cho thật vững vàng. Bạn cũng có thể đăng ký lớp luyện thi IELTS với ASEC và xin đăng ký thêm hai lớp support cho kỹ năng Speaking và Writing để nâng cao trình độ.

Nếu bạn là người học có nền tảng tương đối tốt, bạn nên dành thời gian để củng cố kiến thức trước rồi hẵng đăng ký học. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc (thay vì phải đăng ký một khóa quá dài, bạn có thể đăng ký khóa ngắn hơn). 

Ngoài ra, để học IELTS cho suôn sẻ, bạn nên cân nhắc thời gian biểu của mình. Liệu sau khi đăng ký, bạn có theo được lớp không? Sẽ là phí tiền vô ích nếu bạn đăng ký khóa luyện thi IELTS xong không thể đi học. Bạn có thể đăng ký lớp linh hoạt của ASEC - xếp lịch theo thời gian rảnh của học viên - để thuận tiện cho bản thân hơn. Tuy nhiên, dù là lớp cố định hay lớp linh hoạt, bạn cũng nên chăm chỉ đến lớp và học tập nghiêm túc. Giáo dục là một dịch vụ hai chiều, chỉ có thể đạt đến hiệu quả tốt nhất khi người dạy và người học cùng cố gắng. ASEC sẽ luyện thi IELTS thật nghiêm túc để các bạn sớm đạt được mục tiêu mong muốn, ngược lại, bạn cũng hay nghiêm túc học tập nhé!

TRUNG TÂM ASEC - TIẾNG ANH - DU HỌC - DU LỊCH - ĐỊNH CƯ

ADD: 348A Trường Chinh, P.13, Q.Tân Bình, Tp.HCM

TEL: (028).62676949

EMAIL: info@asec.edu.vn

WEB: www.asec.edu.vn/contact

TIME: 08:00 – 21:00 từ Thứ 2 đến Thứ 7 & 8:00 – 17:30 Chủ Nhật

Chia sẻ