Tại sao nên chọn định cư Ireland

Định cư Ireland đang trở thành điểm đến được nhiều cư dân quốc tế lựa chọn bởi chất lượng sống, chính sách xã hội và phúc lợi thuộc hàng TOP đầu Châu Âu. Ngoài ra, Ireland còn được biết đến là một trong những nền kinh tế thịnh vượng nhất của Liên minh Châu Âu trong những năm gần đây và cũng luôn giữ vị trí đầu bảng về mức độ an toàn khi sinh sống và làm việc tại đây. Vậy đâu là những yếu tố khiến Ireland có những sức hút cho các nhà đầu tư đến như vậy?

Tiếp cận nền giáo dục TOP đầu Châu Âu

Ireland luôn chú trọng đến việc phát triển giáo dục và điều này được thể hiện rõ qua số tiền 782 triệu đô la Mỹ được đầu tư. Đó cũng là lý do mà các trường đại học tại Ireland đều nằm trong TOP 1% nhóm học viên nghiên cứu tốt nhất thế giới.

Ngoài ra, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng chính tại quốc gia này, đã tạo điều kiện thuận lợi cho những cư dân quốc tế có ý định sinh sống, làm việc hay học tập tại đây. Hầu hết các môn học đều được sử dụng bằng tiếng Anh.

Người dân sở hữu mức sống cao và nền kinh tế tăng trưởng ổn định

Ireland được biết đến là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển ổn định và làm phát thấp tại Châu Âu. Thu nhập bình quân đầu người tại quốc gia này là 22,969 USD/ năm, đây là mức thu nhập lý tưởng dành cho người dân tại đây.

Hệ thống y tế phát triển

Hệ thống y tế của Ireland đứng thứ 13 trong số 34 quốc gia Châu Âu theo Health Consumer Powerhouse. Để có được vị trí này, chính phủ tại đây đã đầu tư cho các dịch vụ chăm sóc y tế sức khỏe với cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu thế giới.

Theo thống kê, có hơn 1/3 dân số hiện đang được hưởng dịch vụ chăm sóc y tế miễn phí. Với y tế công, các bệnh viện công ở Ireland thuộc sở hữu và được tài trợ bởi Cơ quan Điều hành Dịch vụ Y tế (Health Service Executive – HSE). Các bệnh viên công được nhà nước trang bị những thiết bị, máy móc, dụng cụ y tế hiện đại và tiện nghi. Các bệnh viện cũng có đầy đủ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bao gồm cả dịch vụ cấp cứu, cấp thuốc…

Với y tế tư nhân, các cơ sở y tế được thành lập bởi các tổ chức tư vân chiếm khoảng 14% số lượng bệnh viện để bổ sung cho lực lượng y tế tại đây. Tuy nhiên, để sử dụng các dịch vụ này, người dân sẽ phải trả toàn bộ chi phí liên quan.

Chi phí sinh hoạt và cơ hội việc làm hấp dẫn

Chi phí sinh hoạt tại Ireland thuộc hàng thấp hơn so với các nước như Anh hay Pháp. Chi phí nhà ở tại đây trung bình từ 400-700 EUR/ tháng và khác nhau tùy vào thành phố. Giá cả hàng ăn có mức giá trung bình khoảng 5-10 EUR trong quán ăn và 15-30 EUR trong nhà hàng. Chi phí cho xe bus công cộng vào trong khoảng 1.61 -2.10 EUR/ lượt.

Ireland cũng được biết đến là vùng đất màu mỡ với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn bằng những chính sách thu hút nhiều công ty lớn đến đặt trụ sở tại đây với mục tiêu thúc đẩy kinh tế trong tương lai. Các công ty đa quốc gia tại đây đã tạo ra một lượng lớn công việc trong nhiều lĩnh vực như công nghệ, kỹ thuật, kinh doanh hay truyền thông…

Nền ẩm thực và văn hóa đặc trưng Châu Âu

Ireland sở hữu nhiều khu vực diện tích đất ưu tiên cho việc trồng trọt và phát triển chăn nuôi. Đây chính là điều kiện thuận lợi giúp cho ngành sản xuất lương thực thực phẩm ở đây có thể đáp ứng được nhiều hơn mức dân số hiện tại. Đặc biệt, thịt và sữa của Ireland có hương vị ngon hơn so với các quốc gia khác, đó là nguồn đáng kể khiến Ireland chiếm đến 10% số lượng sữa công thức trên toàn cầu.

Nhờ điều kiện thuận lợi về nguồn thực phẩm, Ireland có những món ăn truyền thống nổi bật như thịt xông khói, bò ngũ vị, bánh cá, colcannon… Đặc biệt, đừng bỏ qua món hầm Ireland. Đây là món ăn truyền thống nổi tiếng được làm từ thịt cừu và các loại rau củ tươi ngon. 

Người dân Ireland cũng được biết đến là những người rất thân thiện và mến kahchs. Đây chính là những điểm nhân không nhỏ giúp cho Ireland trở thành điểm đến thu hút đến vậy. Bạn sẽ có cơ hội được hòa nhập với đời sống văn hóa tại nơi đây một cách dễ dàng.

Chia sẻ