ĐẠI HỌC FRIBOURG - ĐẠI HỌC SONG NGỮ DUY NHẤT CỦA THỤY SĨ

Đại học Fribourg (tiếng Pháp: Université de Fribourg, Đức: Universität Freiburg) là trường đại học ở thành phố Fribourg, Thụy Sĩ. Đây là trường đại học song ngữ duy nhất ở Thụy Sĩ cung cấp chương trình học ở cả tiếng Pháp và tiếng Đức -hai ngôn ngữ chính thức của Thụy Sĩ.

Du học ASEC | Đại học Fribourg Thụy Sĩ

Đại học Fribourg không nằm chung một cụm mà rải rác khắp thành phố

Trường Fribourg có khoảng 10.000 sinh viên, 200 giáo sư cơ hữu cùng 700 giảng viên giảng dạng và giảng viên nghiên cứu. Các bậc học bao gồm cao đẳng, đại học và sau đại học.

>> Thông tin du học Thụy Sĩ: visa, ngành học, văn hóa và những thứ khác

TỔNG QUAN VỀ ĐẠI HỌC FRIBOURG THỤY SĨ

Đại học Fribourg được thành lập vào năm 1889 thông qua Đạo luật của quốc hội Thụy Sĩ Canton of Fribourg. Tuy nhiên, tiền thân của nó bắt đầu từ sớm hơn rất nhiều, vào năm 1580, khi linh mục Peter Canisius thành lập Collège Saint-Michel ở thành phố Fribourg. Năm 1763, một Học viện Luật được thành lập bởi bang Fribourg, chính là hạt nhân của khoa Luật tại Đại học Fribourg hiện nay.

Hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu, việc làm, hội thảo, đại học Fribourg là động lực quan trọng trong đời sống kinh tế và văn hóa của khu vực châu Âu. Trường thu hút sinh viên và các nhà nghiên cứu từ khắp Thụy Sĩ cũng như trên toàn thế giới.

Trường có 5 khoa: Nghệ thuật và Nhân văn, Khoa học và Y học, Kinh tế và Khoa học Xã hội, Luật và cuối cùng là Thần học.

NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT CỦA ĐẠI HỌC FRIBOURG THỤY SĨ

1) Đề cao cá nhân trong học tập và giảng dạy:

Nhà trường quan tâm mối liên kết và tiếp xúc trực tiếp giữa đội ngũ giảng viên với sinh viên. Đại học Fribourg tin rằng sự gần gũi giữa người học với người dạy cũng như cán bộ nhân viên khác là cách tối ưu để mỗi cá nhân phát triển hơn nữa.

2) Trường giảng dạy song ngữ duy nhất ở Thụy Sĩ

Là trường đại học song ngữ duy nhất ở Thụy Sĩ, Đại học Fribourg cung cấp một loạt các khóa học bằng tiếng Pháp, tiếng Đức hoặc cả hai. Ngoài ra còn có một số khóa học với khía cạnh quốc tế được cung cấp bằng tiếng Anh. Ngôn ngữ không chỉ được nghiên cứu ở đây, mà chúng còn là một phần của cuộc sống hàng ngày trong cộng đồng Đại học.

3) Đầu tàu nghiên cứu của Thụy Sĩ

Các nhà khoa học của Đại học Fribourg liên tục có những công trình nghiên cứu thúc đẩy các ngành nghề kinh tế - xã hội phát triển. Sứ mệnh của các nhà giáo và nhà khoa học ở Đại học Fribourg là tập trung giải quyết các thách thức hiện tại và tương lai của xã hội. Bên cạnh nhiều dự án nghiên cứu do SNSF tài trợ, Trường còn tổ chức một Trung tâm Năng lực Nghiên cứu Quốc gia (NCCR) cũng như một loạt các Trung tâm Nghiên cứu Liên ngành.

4) Một môi trường đại học đa văn hóa

Sinh viên và giảng viên của Đại học Fribourg đến từ 110 quốc gia, tạo nên một cộng đồng học tập đa văn hóa. Mỗi thành viên của Fribourg là một mảnh ghép rực rỡ góp phần hoàn thiện bức tranh chung về một ngôi trường tiến bộ và năng động. Bên cạnh đó, những di sản trung cổ của Fribourg sẽ biến đời sống của sinh viên thành một trải nghiệm khó có thể quên.

HỌC PHÍ VÀ HỌC BỔNG CỦA ĐẠI HỌC FRIBOURG

  • Thông tin chi tiết về học phí các chương trình học và các chi phí khác xem thêm tại Đây.
  • Thông tin các chương trình tài trợ, học bổng của trường xem thêm tại Đây.

Bên cạnh hai địa điểm chính là Miséricorde và Pérolles, còn có nhiều tòa nhà Đại học khác trải rộng trên toàn thành phố. Một số hình ảnh của trường Đại học Fribourg:

Du học ASEC | Đại học Fribourg Thụy Sĩ

Thư viện BCU centrale, thư viện chính của trường

Du học ASEC | Đại học Fribourg Thụy Sĩ

Bên trong BCU centrale

Du học ASEC | Đại học Fribourg Thụy Sĩ

Điểm trường BCU

Du học ASEC | Đại học Fribourg Thụy Sĩ

Đây là một góc của điểm trường Perolles

Du học ASEC | Đại học Fribourg Thụy Sĩ

Còn đây là điểm trường Misericorde

Để tìm hiểu thêm thông tin về Đại học Fribourg, quý phụ huynh và các bạn học sinh sinh viên vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM ASEC - TIẾNG ANH - DU HỌC - DU LỊCH - ĐỊNH CƯ

ADD: 348A Trường Chinh, P.13, Q.Tân Bình, Tp.HCM

TEL: (028).62676949

EMAIL: info@asec.edu.vn

WEB: www.asec.edu.vn/contact

TIME: 08:00 – 21:00 từ Thứ 2 đến Thứ 7 & 8:00 – 17:30 Chủ Nhật

Chia sẻ