Bạn đang xem: Cách ăn nha đam tươi giòn ngon không bị nhớt đắng và ngứa tại vothisaucamau.edu.vn

Nha đam rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn cần biết cách ăn nha đam tươi sao cho giòn, ngon mà không bị nhớt, đắng hay ngứa. Cùng tham khảo ngay cách sơ chế nha đam tươi cũng như cách chế biến trong các món ăn ngon nhé.

Nha đam được coi là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là thanh nhiệt và tốt cho làn da của chị em phụ nữ. Nha đam không chỉ được sử dụng trong vấn đề làm đẹp mà còn được ứng dụng trong ẩm thực với sự góp mặt của nhiều món ăn ngon, dễ làm. Chính vì vậy, cách sơ chế nha đam như thế nào để không bị nhớt, ngứa và những món ăn chế biến từ nha đam từ lâu đã trở thành mối quan tâm của nhiều người. Nếu bạn cũng là một tín đồ của loại cây này và muốn tận dụng giá trị của nó, hãy tham khảo nội dung dưới đây để biết cách ăn nha đam tươi nhé.

Mục lục

  • Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ
  • Cách sơ chế nha đam tươi như sau
  • Cách chế biến nha đam tươi ngon
    • sữa chua nha đam
    • Nước nha đam đường phèn
    • Chè đậu xanh nha đam hạt sen
    • Nước nha đam táo đỏ
    • Gỏi nha đam
    • Súp nha đam
    • Súp nha đam
  • phần kết

Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ

  • Vera
  • Chanh vàng
  • Muối ăn
  • Thớt, sạn, dao sạch

Cách sơ chế nha đam tươi như sau

Bước 1: Lá nha đam sau khi mua về bạn đem rửa sạch lớp lá bên ngoài rồi dùng khăn thấm khô. Sau đó, bạn đặt lá nha đam lên thớt, dùng dao cắt bỏ phần gai ở hai bên, tạo khe để dễ dàng tách lá nha đam ra.

Bước 2: Ép chặt phần dưới của lá nha đam với sạn nấu ăn, sau đó đẩy từ từ lên trên giúp bạn loại bỏ một bên vỏ nha đam rất nhanh chóng và đơn giản.

Bước 3: Bạn không nên gọt bỏ phần vỏ còn sót lại trong cách sơ chế nha đam truyền thống. Thay vào đó, hãy dùng dao cắt thịt nha đam thành hạt lựu. Sau đó, dùng đá nấu tiếp tục đẩy nhẹ để tách thịt nha đam ra khỏi phần vỏ còn lại và thu được những hạt nha đam hạt lựu đẹp mắt.

Cách ăn nha đam tươi 2

Bước 4: Sau khi tách lấy phần thịt nha đam, bạn cần tiến hành sơ chế để nha đam không còn nhớt, đắng, ngứa mà trở nên giòn như ý.

Bước này, bạn chỉ cần chuẩn bị nước cốt của 1/2 quả chanh và 1/2 thìa muối, cho tất cả vào bát nha đam rồi dùng tay trộn nhẹ. Tiếp theo, bạn cho nước ngân vào khoảng 15 – 20 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Cuối cùng, bạn bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, thả hết nha đam vào nước sôi rồi vớt ra thả vào tô nước đá lạnh để nha đam giòn hơn.

Cách ăn nha đam tươi 3

Đơn giản như vậy là bạn đã chuẩn bị xong phần nha đam tươi rồi. Giờ chỉ cần dùng nha đam để chế biến thành nhiều cách ăn nha đam khác nhau như sữa chua nha đam, nha đam đường phèn giải nhiệt, chè nha đam đậu xanh, gỏi nha đam, canh nha đam hay nha đam mật ong…

Tham khảo: 3 cách gọt nha đam nhanh, chuẩn không bị đắng có thể bạn chưa biết

Cách chế biến nha đam tươi ngon

sữa chua nha đam

Sự kết hợp giữa sữa chua sánh mịn, béo ngậy, chua ngọt nhẹ với nha đam tươi giòn giòn luôn mang đến những trải nghiệm vị giác tuyệt vời. Đây được xem là món sữa chua được nhiều chị em yêu thích nhất bởi không chỉ ngon mà còn đẹp da.

Nước nha đam đường phèn

Nếu bạn đang nóng trong người và đang phải trải qua những ngày hè oi bức, chắc chắn không gì có thể giúp bạn giải nhiệt tốt hơn một cốc nha đam mát lạnh. Nha đam thanh mát giòn kết hợp với đường phèn ngọt dịu và cả mùi thơm nhẹ của lá dứa chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.

Cách ăn nha đam tươi 4

Chè đậu xanh nha đam hạt sen

Một cách đơn giản, ngon và bổ dưỡng khác để ăn nha đam tươi là nấu chè. Một bát chè đậu xanh vàng óng, bùi bùi kết hợp với nha đam giòn và nước cốt dừa thơm béo sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn. Hay như một bát chè nha đam hạt sen tươi mát, thơm mát cũng sẽ giúp bạn giải nhiệt, làm đẹp da, bổ máu và đặc biệt là trị chứng mất ngủ vô cùng hiệu quả.

Cách ăn nha đam tươi 5

Nước nha đam táo đỏ

Một thức uống tuyệt vời khác khi bạn kết hợp nha đam với lê và táo đỏ. Một thức uống giải khát vừa uống vừa nhai lại có tác dụng bồi bổ sức khỏe tuyệt vời khiến người người, nhà nhà đều yêu thích, từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi.

Cách ăn nha đam tươi 6

Gỏi nha đam

Ngoài đồ ngọt, nha đam tươi còn có thể dùng trong các món mặn. Nếu chưa biết cách ăn món nha đam tươi này, bạn có thể tham khảo cách làm gỏi nha đam kết hợp với thịt hoặc tôm, chấm với nước mắm chua ngọt sẽ khiến vị giác của bạn bị kích thích hơn bao giờ hết. chấm dứt.

Súp nha đam

Canh nha đam nấu với nước hầm xương ngọt mát sẽ là món ăn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn. Từng miếng sườn mềm, ngọt kết hợp với nha đam tươi mát tan trong miệng sẽ mang đến cho gia đình bạn những trải nghiệm ẩm thực thú vị.

Cách ăn nha đam tươi 7

Súp nha đam

Bên cạnh canh nha đam thì canh tôm nha đam cũng là sự lựa chọn của nhiều chị em nội trợ khi muốn trổ tài chiêu đãi cả nhà những món ăn nhiều màu sắc. Tôm ngọt tươi được tẩm ướp gia vị đậm đà kết hợp với nha đam giòn ngọt trong nước lẩu luôn đủ sức làm xiêu lòng bất cứ ai lần đầu thưởng thức.

Tham khảo: Cách bảo quản nha đam – có mẹo cực hay cho bạn

phần kết

Hy vọng với cách sơ chế và cách ăn nha đam tươi trên đây, ai cũng có thể tự tin trổ tài để chiêu đãi cả nhà. Từng chút một, sự xuất hiện của nha đam tươi sẽ mang đến những trải nghiệm vị giác thú vị mà bạn không nên bỏ qua. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách ăn nha đam tươi giòn ngon không bị nhớt đắng và ngứa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách ăn nha đam tươi giòn ngon không bị nhớt đắng và ngứa bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ăn nha đam tươi giòn ngon không bị nhớt đắng và ngứa của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến Thức

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thiệp đẹp 20/10 tặng mẹ, bạn gái bằng giấy A4

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *