Bạn đang xem: Cách bảo quản bánh bao được lâu giúp bánh luôn mềm, thơm tại vothisaucamau.edu.vn

Bánh bao là món ăn sáng yêu thích của nhiều người. Nếu không muốn mua ngoài tiệm, bạn có thể tự làm tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhưng bảo quản bánh bao như thế nào để bánh giữ được lâu mà khi ăn vẫn mềm, thơm. Dưới đây, Chúng tôi sẽ mách bạn cụ thể cách bảo quản há cảo được lâu giúp bánh luôn mềm và thơm với những mẹo đơn giản dưới đây nhé!

>> Tham khảo: Bột làm bánh bao là bột gì?

Mục lục

  • Cách bảo quản há cảo qua đêm
    • Bảo quản bột đã ủ
    • Bảo quản bánh bao sống
    • Bảo quản bánh bao hấp
  • Cách bảo quản bánh bao không cần tủ lạnh
  • Cách hấp lại bánh bao sau khi bảo quản
  • Cách hấp bánh bao ngon không bị xẹp
  • phần kết

Cách bảo quản há cảo qua đêm

Bảo quản bột đã ủ

Để làm bánh bao, trước tiên bạn cần nhào bột. Nhưng nếu chưa nhào nặn được ngay thì hãy trữ bột đã ủ sẵn.

Bước 1: Nhào bột thật kỹ cho đến khi chúng mềm.

Bước 2: Cho vào tô thủy tinh, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.

Bước 3: Ủ bột và bảo quản ở nhiệt độ thường. Sau đó sử dụng trong khoảng 2 giờ. Không nên để bột quá lâu sẽ bị ôi và chua.

Nếu muốn bảo quản bột bánh bao qua đêm thì sau khi gói kín, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh. Mẹo này có thể giữ bột từ vài ngày đến một tuần.

bánh bao bảo quản 2

Bảo quản bánh bao sống

Sau khi tạo hình xong bánh bao mà chưa kịp hấp, bạn hãy bảo quản ngay bằng cách xếp vào khay. Dùng màng bọc thực phẩm bọc từng chiếc bánh lại. Sau đó cho vào tủ lạnh. Vì vậy, bạn có thể bảo quản bánh bao trong khoảng 1 tuần để dùng dần.

bánh bao bảo quản 3

Bảo quản bánh bao hấp

Nếu bánh bao đã chín, bạn cũng có thể bảo quản lâu để cả nhà dùng dần.

– Bước 1: Đợi há cảo chín, để nguội.

– Bước 2: Sau đó, bạn cho bánh vào hộp đựng thực phẩm rồi đậy kín hoặc cho vào túi nilon, túi zip.

Bước 3: Cho vào tủ lạnh. Với mẹo này, bạn có thể bảo quản bánh bao trong khoảng 7 ngày. Khi muốn ăn, bạn lấy ra và hâm nóng trong lò vi sóng hoặc nồi hấp.

Nếu bạn muốn giữ bánh bao lâu hơn, hãy cho hộp đựng bánh bao vào ngăn đá tủ lạnh và sử dụng trong khoảng 1 tháng. Khi lấy ra để rã đông, bạn cho vào tủ lạnh trước rồi hấp chín.

Để tránh ảnh hưởng đến thời gian bảo quản, bạn nên chia bánh bao thành các phần ăn phù hợp. Vì vậy, khi lấy ra rã đông, bạn không cần lấy cả hộp mà chỉ cần lấy bịch bánh là vừa đủ ăn.

bánh bao bảo quản 4

Cách bảo quản bánh bao không cần tủ lạnh

Nếu nhà không có tủ lạnh hoặc chứa đầy thức ăn, bạn có thể dễ dàng tự bảo quản bánh bao ở nhiệt độ thường.

Cách 1: Sau khi hấp bánh bao, không mở nắp nồi mà đậy kín. Để bánh tự nguội. Chờ đến khi dùng hết thì mở ra lấy bánh. Như vậy bạn có thể dùng bánh bao thêm 1-2 ngày nữa.

– Cách 2: Bạn cho bánh bao vào nồi inox sạch. Đợi bánh bao nguội hoàn toàn thì đậy nắp lại. Sau đó đặt nồi vào một chậu nước lạnh để nước không bị tràn ra ngoài. Bạn có thể bảo quản bánh bao trong khoảng 2-3 ngày.

Hoặc bạn cho bánh bao vào nồi inox sạch, đợi bánh nguội hẳn rồi đậy nắp lại. Đặt hủ vào một chậu nước lạnh, không để nước tràn vào hủ và bảo quản há cảo trong 2-3 ngày.

bánh bao bảo quản 5

>> Tham khảo: Cách làm bánh bao ngon tại nhà

Cách hấp lại bánh bao sau khi bảo quản

Sau khi bảo quản bánh bao như mong muốn, đã đến lúc bắt đầu chế biến. Tuy nhiên, đây là một vài điều cần ghi nhớ.

– Nếu dùng lò vi sóng để hấp bánh bao: Cho bánh vào tô hoặc đĩa đậy kín, đậy kín nắp. Công dụng là giúp vỏ bánh bao không bị khô cứng khi hấp.

– Nếu dùng nồi hấp: Không nên cho há cảo vào xửng hấp ngay vì sẽ khiến bánh bao dễ bị dính vào nhau hoặc dính vào rổ. Lót một lớp giấy mỏng dưới đáy bánh hoặc xịt một ít dầu ăn lên trên. Điều này giúp bánh không bị dính.

Muốn bánh trắng sáng và dễ hấp thì cho 1 thìa dấm hoặc nước cốt chanh vào nước bên dưới xửng hấp. Nhưng đừng cho quá nhiều giấm vì sẽ ảnh hưởng đến hương vị của há cảo.

– Bạn đun sôi nước trong nồi hấp rồi cho bánh bao vào, thời gian hấp khoảng 20-25 phút là bánh chín vừa đủ.

– Sau khi hấp xong, đừng vội mở vung mà hãy tắt bếp, đợi khoảng 5-10 phút cho hơi lắng bớt, bớt lửa rồi bắc ra.

mách bạn cách hấp bánh bao sau khi kho 1

Cách hấp bánh bao ngon không bị xẹp

Nhiều người sau khi hấp bánh bao thường bị xẹp và trông không đẹp mắt. Nếu vậy, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn lời khuyên dưới đây!

– Bước 1: Ủ bột đủ thời gian theo công thức

Bước 2: Khi cán bột, cán bột thật mỏng và đều rồi cho nhân vào giữa miếng bột. Nhào bánh thật đều sao cho bột bao phủ hoàn toàn phần nhân.

Bước 3: Khi đặt bánh vào xửng hấp, dùng khăn ẩm phủ lên bề mặt bánh. Điều này ngăn hơi nước dính vào bánh khi hấp.

– Bước 4: Hấp bánh ở nhiệt độ thích hợp và thời gian hợp lý.

*Lưu ý: Trong khi hấp, há cảo sẽ nở ra đáng kể, vì vậy hãy chừa một khoảng trống giữa chúng.

Trong khi hấp, bánh bao sẽ nở ra đáng kể nên bạn nhớ chừa khoảng trống giữa các bánh để bánh bông lan hơn nhé!

Cách hấp bánh bao ngon không bị xẹp 1

>> Xem thêm: Cách bảo quản ngọc trai đơn giản

phần kết

Như vậy là bạn đã biết được cách bảo quản bánh bao đơn giản và dễ làm rồi. Lưu ngay để luôn có bữa sáng nóng hổi cho cả nhà nhé!

Bạn thấy bài viết Cách bảo quản bánh bao được lâu giúp bánh luôn mềm, thơm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách bảo quản bánh bao được lâu giúp bánh luôn mềm, thơm bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bảo quản bánh bao được lâu giúp bánh luôn mềm, thơm của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến Thức

Xem thêm bài viết hay:  Cách trang trí hình tròn siêu đẹp – Những mẫu hình tròn tuyệt đỉnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *