Bạn đang xem: Cách bảo quản bắp cải tươi lâu giữ nguyên chất dinh dưỡng tại vothisaucamau.edu.vn

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, bắp cải không chỉ có vào mùa đông mà hầu như có quanh năm. Loại rau này chứa ít calo, nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Nhưng bảo quản thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết. Dưới đây, Chúng tôi sẽ bật mí những cách bảo quản bắp cải tươi lâu giữ nguyên chất dinh dưỡng mà quy trình đơn giản nhất.

Tham khảo: Cách làm salad bắp cải tím, bắp cải trắng ăn hết ngán béo ngậy

Mục lục

  • Cách bảo quản bắp cải trong tủ lạnh
    • Bảo quản trong tủ lạnh
    • Bảo quản trong tủ đông
  • Làm thế nào để lưu trữ bắp cải chần?
  • Cách bảo quản bắp cải ăn dở
  • Cách bảo quản bắp cải bằng 3 que tăm
  • Cách bảo quản bắp cải trong món hầm rau
  • Chọn bắp cải ngon nhất
  • kết thúc

Cách bảo quản bắp cải trong tủ lạnh

Tủ lạnh luôn là nơi bảo quản thực phẩm tuyệt vời, tiện lợi và có thể bảo quản được lâu. Với bắp cải, nếu biết cách, người dân sẽ có thực phẩm tươi ngon trong 2 tháng trong tủ lạnh, từ 6-12 tháng trong ngăn đá.

Bảo quản trong tủ lạnh

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt bỏ cuống, loại bỏ những lá già, hư.

– Bước 2: Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc bắp cải thật chặt thành 2,3 lớp. Lớp bọc phải kín khí, không được có khe hở giữa các lớp. Nhờ đó hơi ẩm không thể xâm nhập vào bên trong, hạn chế tối đa tình trạng thối rữa. Hoặc đặt nó trong một túi ziplock lớn.

Bước 3: Cho bắp cải vào tủ lạnh. Chọn kệ có nhiệt độ không quá 2 độ C.

Lưu ý – Nếu định ăn bắp cải trong 2-3 ngày, bạn không cần dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Sau khi nấu, thức ăn thừa cần được đậy lại. – Thỉnh thoảng bạn vớt cải thảo ra, nhặt bỏ những lá héo úa rồi cuốn lại.

cách bảo quản bắp cải 2

Bảo quản trong tủ đông

Bước 1: Rửa sạch đầu bắp cải và để ráo nước. Loại bỏ tất cả các khu vực bị hư hỏng.

– Bước 2: Sau đó dùng màng bọc thực phẩm đậy lại hoặc dội nước sôi lên phôi.

– Bước 3: Chia bắp cải vào các túi hoặc hộp đậy kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Làm thế nào để lưu trữ bắp cải chần?

Bước 1: Bạn rửa sạch bắp cải, loại bỏ hết những phần bị úa, úa. Sau đó cắt thành 4 phần bằng nhau.

Bước 2: Tiếp theo, đun sôi 1 nồi nước. Chần bắp cải trong nồi nước khoảng 2 phút.

– Bước 3: Bạn vớt cải thảo ra, cho ngay vào tô nước đá lạnh để cải giòn và xanh. Rắc nhẹ nước đọng lên từng miếng bắp cải.

Bước 4: Sau đó, xếp bắp cải ra khay rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 tiếng. Tiếp theo vớt ra, cho vào hộp kín hoặc túi zip để tiếp tục cấp đông.

Cách bảo quản bắp cải 3

Cách bảo quản bắp cải ăn dở

Nếu không ăn được cả cây bắp cải, bạn có thể bảo quản theo các bước sau:

– Bước 1: Bắp cải bạn để ráo nước, sau đó cho vào một cái bát và lót một lớp khăn giấy lên trên.

– Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi khô thoáng. Mẹo này sẽ giúp bảo quản bắp cải trong vài ngày.

Xem thêm: Cách làm món bắp cải hấp thịt mát ngọt đưa cơm

Cách bảo quản bắp cải bằng 3 que tăm

Nghe đến 3 chiếc tăm cũng có thể bảo quản bắp cải, nhiều người không tin nổi. Tuy nhiên, sau khi thực hiện, ai cũng phải gật gù khen ngợi.

– Bước 1: Trước hết, khi mua bắp cải về, bạn dùng 3 que tăm, que tăm có đầu nhọn dài 5cm, cắm sâu vào trong thân bắp cải. Nhớ cắm thật sâu để đạt hiệu quả, chỉ chừa khoảng 0,5cm. Nếu chưa đủ sâu, hãy dùng một vật nặng như cán dao để gõ chúng sâu hơn.

Bước 2: Sau đó, bạn để rau ở nơi khô thoáng. Với mẹo này, bắp cải có thể tươi đến một tuần.

Nhiều người thắc mắc tại sao những chiếc tăm này lại “thần kỳ” đến vậy. Thực tế, những chiếc tăm này giúp cây giữ nước, nước lưu thông tốt hơn nên rau sẽ tươi lâu hơn.

cách bảo quản bắp cải 4

Cách bảo quản bắp cải trong món hầm rau

Nếu có thể, hãy hầm rau củ với nhiệt độ mát lý tưởng.

– Khi đó, bạn không được rửa cải hay cắt bỏ lớp lá bên ngoài.

– Đặt ngược bắp cải lên giá và đảm bảo có khoảng cách giữa mỗi đầu.

Tham khảo: Cách làm salad bắp cải tím trắng

Chọn bắp cải ngon nhất

Chọn bắp cải ngon cũng là một bước đặc biệt quan trọng trước khi bạn học cách bảo quản bắp cải như trên.

– Chọn bắp cải cầm trên tay thấy nặng, các lá bện chặt và quấn chặt vào nhau.

Chọn bắp cải có lá màu xanh trắng sáng hoặc bắp cải tím có lá màu tím đậm, tươi, cứng giòn.

– Không mua bắp cải có cuống màu nâu, lá có đốm nâu bẩn.

– Không mua bắp cải có lá vàng, mùi ôi thiu hoặc nứt lõi.

mách bạn cách chọn bắp cải ngon nhất 1

-> Xem thêm: Cách bảo quản giò chả tươi ngon không bị hư

kết thúc

Như vậy là bạn đã biết được cách bảo quản bắp cải đơn giản, dễ làm và luôn có sẵn thực phẩm tươi ngon nhất để sử dụng. Cải bẹ xanh tươi có thể luộc chấm mắm, xào thịt hay cuốn hấp cũng rất hấp dẫn!

Bạn thấy bài viết Cách bảo quản bắp cải tươi lâu giữ nguyên chất dinh dưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách bảo quản bắp cải tươi lâu giữ nguyên chất dinh dưỡng bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bảo quản bắp cải tươi lâu giữ nguyên chất dinh dưỡng của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến Thức

Xem thêm bài viết hay:  Cách trang trí phòng trọ đẹp đơn giản với chi phí rất rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *