Bạn đang xem: Cách chặt gà đẹp [Chặt gà sống] [Chặt gà luộc] nhanh chuẩn nhất tại vothisaucamau.edu.vn

Tôi còn nhớ hồi đi học phổ thông, tôi đã có ấn tượng sâu sắc với bài “Thuật chặt gà” của Ngô Tất Tố. Trong đó, có đoạn: “Một tay cầm xiên gà, một tay cầm dao phay, ông chặt như không để ý gì cả… Mười nhát như một, có khi chỉ chừng một nhát. nhích ra khỏi thớt… như thế miếng thịt ấy gãy hết từ xương đến da, không còn dính vào nhau Vậy thế nào là chặt thịt gà sống và thế nào là chặt thịt gà luộc cho đẹp?

Những miếng thịt gà của anh ấy sắp ra khỏi góc mâm mới đẹp làm sao! Không gãy, không gãy, không bong tróc, giống như đang luyện cánh bướm vậy. Thổi trước môi có thể bay cả chục mét…” Thế mới biết chặt gà ngon không dễ chút nào. Bạn đang băn khoăn cách chặt sống và luộc gà đẹp mắt, không nát, đừng bỏ lỡ thông tin dưới đây nhé!

Tham khảo: Cách chặt vịt đẹp nhanh gọn dứt khoát [bày trí thịt vịt ra đĩa]

Mục lục

  • Lưu ý trước khi chặt gà
    • Chuẩn bị máy chặt gà
    • Chém dứt khoát trong từng nhát chém
  • Cách chặt gà sống
  • Cách chặt gà luộc
      • Thời điểm chặt gà luộc ngon nhất
      • Các bước chặt gà luộc
  • phần kết

Lưu ý trước khi chặt gà

Chuẩn bị máy chặt gà

Trong cách chặt gà nói chung, dù sống hay chín thì dụng cụ chặt đều đặc biệt quan trọng. Đây cũng là lý do vì sao trước khi làm, bố tôi thường mang con dao phay ra “liếc” vài lần cho sắc bén. Bạn cần chuẩn bị một chiếc thớt to, phẳng, không có vết lồi lõm hay vết hằn sâu trên bề mặt cùng với một con dao to và sắc. Khi chặt nhớ chặt chắc tay, thịt gà sẽ gọn hơn mà không bị nát.

Lưu ý khi chặt miếng thịt gà phải cắt thật dứt khoát. Nhớ lót một tờ báo dưới thớt để thịt không rơi ra ngoài.

Chém dứt khoát trong từng nhát chém

Điều thứ hai bạn cần nhớ là cắt dứt khoát trong từng nét vẽ. Khi phải chặt đến nhát thứ 2, có thể sẽ khó chặt như nhát thứ nhất, khiến thịt vụn, nát, xấu xí. Hãy chắc chắn rằng mỗi cú đánh mạnh mẽ và dứt khoát.

Cắt thịt gà đúng cách đôi khi còn khó hơn cả quá trình nấu nướng. Vậy thì hãy bỏ túi ngay mẹo nhỏ dưới đây.

cách chặt gà 2

Cách chặt gà sống

Việc chặt thịt gà sống có thể gây khó khăn cho nhiều bà nội trợ. Bạn hãy thử học cách chặt gà sống thành từng miếng vừa ăn, không bị gãy thịt hay gãy xương với những bước cơ bản dưới đây nhé!

Bước 1: Gà rửa sạch, bỏ hết ruột và nội tạng. Sau đó cắt bỏ phần trên của cổ trước. Ngoài ra, lưu ý, khi chặt gà nên cắt phần sụn nối các khớp chứ không cắt xương. Vì firmware mềm dễ cắt hơn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chặt bỏ đùi gà trước. Bạn lật bụng gà lên, dùng dao xẻ phần thịt ngay sát đùi gà. Dùng tay lật ngược đùi gà lại. Khi đó xương đùi sẽ lộ ra ngoài. Dùng dao xẻ phần thịt quanh xương là xong. Làm tương tự với phần đùi còn lại.

cách chặt gà 3

cách chặt gà 4

Bước 3: Chặt cánh gà. Dùng dao cắt bỏ phần bên phải của gà bằng mép thân. Sau đó, cắt cánh thành 3 đoạn ngay tại các khớp.

cách chặt gà 5

Bước 4: Dùng kéo cắt dọc phần thịt lườn lên đến cổ để tách riêng. Lam tương tự cho phia bên kia. Sau đó cắt bỏ ức và lưng gà.

cách chặt gà 6

Bước 5: Bạn lộn ngược phần ức lại, dùng dao ấn mạnh vào chính giữa phần ức. Sau đó lộn ngược bầu vú, dùng dao rạch 1 đường ở giữa bầu vú để tách 2 bầu vú.

Bước 6: Cuối cùng, chặt gà thành từng miếng vừa ăn là xong.

cách chặt gà 7

Sau khi tìm hiểu cách chặt thịt gà sống chi tiết như trên, nhiều bạn phát hiện ra mình đã mắc sai lầm trước đó khiến thịt không được ngon. Chỉ một vài mẹo nhỏ thôi nhưng tiết kiệm thời gian và thành phẩm hấp dẫn hơn rất nhiều.

Tham khảo: Cách luộc gà ngon nguyên con không nứt

Cách chặt gà luộc

Có ai đang loay hoay không biết cách chặt gà luộc sao cho gọn và đẹp? Có chàng rể tương lai nào đến nhà bố vợ chơi mà “toát mồ hôi hột” không biết chặt gà chưa? Đừng lo với những bước cơ bản dưới đây!

Thời điểm chặt gà luộc ngon nhất

Bạn không nên chặt gà ngay sau khi luộc vì lúc này thịt gà còn mềm, thịt chưa bị mốc và chứa nhiều nước. Khi cắt thịt dễ bị nát, không đẹp mắt mà cũng không ngon. Vì vậy, nguyên tắc đầu tiên là chặt gà luộc khi đã nguội và ráo nước hoàn toàn.

Các bước chặt gà luộc

+ Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng dao sắc cắt cổ gà ra khỏi thân rồi chặt cổ gà thành những miếng vừa ăn. Sau đó chia đôi phần này và có thể xếp thành 2 đĩa làm lớp lót cho đĩa đầy đặn, đẹp mắt hơn.

+ Bước 2: Từ lưng gà, bạn luồn dao vào giữa, bắt đầu từ phao câu và xẻ đôi lưng gà. Dùng lực mạnh, dứt khoát cắt bỏ cả bụng gà để lấy 2 phần bằng nhau. Cố gắng cắt đứt đòn đầu tiên.

cách chặt gà 8

+ Bước 3: Nâng cánh gà lên, dùng dao rạch lấy phần thịt ở dưới cánh gà. Sau đó chọn lọc bỏ xương, khớp để cánh gà rời khỏi thân. Cắt cánh gà thành 3 miếng từ khớp và xếp vào đĩa.

cách chặt gà 9

+ Bước 4: Đùi gà rạch sâu 2 đường dao từ trên xuống và từ dưới lên. Chọn phần khớp gà để tách đùi. Giữ sang một bên.

+ Bước 5: Với ½ thân gà, cắt đôi theo chiều dọc. Sau đó lần lượt chặt từng miếng thành những miếng vừa ăn. Tiếp theo, xếp ra đĩa để miếng gà giữ được hình dạng đẹp mắt.

cách chặt gà 10

+ Bước 6: Bạn cắt đùi gà theo đường cong của chúng và xếp sao cho giữ nguyên hình dáng rồi bày ra đĩa là hoàn thành.

cách chặt gà 11

cách chặt gà 12
Tham khảo: Cách làm nước chấm gà luộc vừa ngon vừa đậm đà

phần kết

Vậy là cả nhà đã học được 2 cách chặt gà cho cả gà sống và cách chặt gà luộc rồi. Nếu bạn chịu khó học hỏi một chút thì không gì là không thể. Bạn hãy áp dụng ngay cách làm gà cúng hay gà cúng để mâm cơm thêm tươm tất và hấp dẫn.

Bạn thấy bài viết Cách chặt gà đẹp [Chặt gà sống] [Chặt gà luộc] nhanh chuẩn nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách chặt gà đẹp [Chặt gà sống] [Chặt gà luộc] nhanh chuẩn nhất bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách chặt gà đẹp [Chặt gà sống] [Chặt gà luộc] nhanh chuẩn nhất của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến Thức

Xem thêm bài viết hay:  Ref là gì? Ref là viết tắt của từ gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *