Bạn đang xem: Cách chọn dừa ngon làm mứt ăn ngày Tết tại vothisaucamau.edu.vn

Mục lục

  • Bạn có biết rằng mỗi loại mứt dừa cần được làm từ một loại dừa khác nhau? Cùng tham khảo cách chọn dừa ngon để làm mứt Tết nhé!
    • Chọn dừa không quá non, không quá già để làm mứt dừa
    • 2Chọn dừa non để làm mứt
  • Tóp 10 Cách chọn dừa ngon làm mứt ăn ngày Tết
  • Video Cách chọn dừa ngon làm mứt ăn ngày Tết
  • Hình Ảnh Cách chọn dừa ngon làm mứt ăn ngày Tết
  • Tin tức Cách chọn dừa ngon làm mứt ăn ngày Tết
  • Review Cách chọn dừa ngon làm mứt ăn ngày Tết
  • Tham khảo Cách chọn dừa ngon làm mứt ăn ngày Tết
  • Mới nhất Cách chọn dừa ngon làm mứt ăn ngày Tết
  • Hướng dẫn Cách chọn dừa ngon làm mứt ăn ngày Tết
  • Tổng Hợp Cách chọn dừa ngon làm mứt ăn ngày Tết
  • Wiki về Cách chọn dừa ngon làm mứt ăn ngày Tết

Bạn có biết rằng mỗi loại mứt dừa cần được làm từ một loại dừa khác nhau? Cùng tham khảo cách chọn dừa ngon để làm mứt Tết nhé!

Mứt dừa hay mứt dừa viên cần được làm từ nhiều loại dừa khác nhau mới đạt chất lượng. Nếu năm nay bạn muốn tự tay chọn dừa và làm mứt thì tham khảo bài viết này nhé.

Chọn dừa không quá non, không quá già để làm mứt dừa

Để làm mứt dừa ngon, bạn nên chọn loại dừa bánh tẻ, nghĩa là dừa không quá non hoặc quá già. Cách nhận biết loại dừa này là khi bạn cắt bỏ phần vỏ cứng của quả dừa, bạn sẽ thấy một lớp vỏ màu nâu nhạt (màu nâu đậm là dừa già), có thể dùng móng tay ấn vào.

Chọn dừa không quá non nhưng cũng không quá già để làm mứt dừa

Bánh dừa có độ cứng vừa phải, cùi dày và dai, thích hợp và dễ nạo.

Một vài mẹo nhỏ giúp bạn tách lớp cùi dừa ra khỏi vỏ với bánh dừa như sau:

– Cách 1: Hơ gáo dừa trên lửa trước khi tiến hành tách cùi dừa.

– Cách 2: Cho dừa vào lò nướng 20 phút ở nhiệt độ 110 độ C, sau đó tách cùi.

Nếu cảm thấy thao tác rườm rà hoặc muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua dừa đã gọt sẵn trong siêu thị hoặc nhờ người bán tách vỏ trước khi mang về nhà.

Rửa sơ qua phần cùi dừa bằng nước sạch và nhớ vệ sinh tay, dụng cụ cũng như vị trí làm là bạn có thể bắt đầu nạo mứt dừa.

cach-chon-dua-ngon-lam-mut-an-ngay-tet-2

>>> Tự làm mứt dừa tại nhà

>>> Làm mứt dừa nhiều màu không phẩm màu

2Chọn dừa non để làm mứt

Một số chị em thích làm mứt dừa hình ngôi sao, bông hoa, trái tim, chữ cái… Để làm được, bạn cần chọn quả dừa non, cùi hơi dày để tách lấy nước. cùi dừa thành từng miếng lớn rồi tạo hình bằng khuôn.

mứt dừa

Việc tách cùi với loại dừa này đơn giản hơn vì cùi khá mềm, bạn có thể chẻ đôi quả dừa rồi dùng thìa tách cùi từ từ.

Sau khi đã có lớp nhân như ý muốn, bạn dùng khuôn đã chuẩn bị sẵn để tạo hình với số lượng mong muốn.

cach-chon-dua-ngon-lam-mut-an-ngay-tet-4

Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn đem cùi dừa đã tạo hình rửa qua 3-4 lần nước sạch hoặc rửa dưới vòi nước ấm để loại bỏ bớt dầu. Và bước tiếp theo là làm mứt.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm mứt dừa hạt lựu thơm ngon đón Tết

Hi vọng qua bài viết này các bạn đã chọn được loại dừa phù hợp để làm mứt dừa cho mình. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm các bài viết hay:

Kinh nghiệm hay của Trường THCS Vó Thị Sáu

Bạn thấy bài viết Cách chọn dừa ngon làm mứt ăn ngày Tết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách chọn dừa ngon làm mứt ăn ngày Tết bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách chọn dừa ngon làm mứt ăn ngày Tết của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Cách chọn dừa ngon làm mứt ăn ngày Tết
Xem thêm bài viết hay:  2 cách muối quả sung giòn, ngon, bảo quản lâu để đãi khách dịp Tết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *