Bạn đang xem: Cách cuốn sushi ngon nhanh cực đơn giản tại nhà tại vothisaucamau.edu.vn

Cơm cuộn sushi là một trong những món ăn nổi tiếng của xứ sở Hoa anh đào. Đây tưởng chừng là một món ăn đơn giản, nhưng để bắt tay vào làm món ăn này là cả một nghệ thuật. Sushi muốn ngon phải có sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu, gia vị cũng như cách cuốn sushi đúng cách. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số món sushi cuộn đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà.

Mục lục

  • Nguyên liệu làm cơm cuộn sushi Nhật Bản
    • Vỏ cơm cuộn sushi
      • nori . rong biển
      • Trứng tôm Ebiko
      • Cơm cuộn Sushi
      • Cơm Nhật làm sushi
      • Cá hồi làm cơm cuộn sushi
    • Gia vị làm cơm cuộn sushi
  • Cách cuộn sushi đơn giản không dùng khuôn
    • Nguyên liệu cần chuẩn bị
    • Các bước cuộn sushi không cần khuôn
  • Cách cuộn sushi kiểu rồng sang trọng đẹp mắt
    • Nguyên liệu cần chuẩn bị
    • Các bước cuộn sushi rồng
  • phần kết

Nguyên liệu làm cơm cuộn sushi Nhật Bản

Cái ngon của món ăn này không chỉ nằm ở cách thực hiện công phu mà còn ở khâu lựa chọn nguyên liệu làm cơm cuộn sushi. Để làm món ăn ngon phải hiểu rõ đặc tính của từng nguyên liệu, để khi kết hợp tạo nên món ăn có hương vị “chuẩn” cũng như cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho người dùng.

Nguyên liệu thường xuất hiện trong món cơm cuộn sushi Nhật Bản

Sushi cuộn là món ăn truyền thống mang đậm văn hóa Nhật Bản với nguyên liệu chính là cơm trộn dấm hài hòa với các nguyên liệu rau, củ, quả tươi và hải sản, trứng. Cá sống đắt tiền. Sushi tiêu chuẩn của Nhật Bản bao gồm 6 loại cơ bản, đó là: Nigiri Sushi, Oshizushi, Temaki, Maki Sushi, Chirashizushi và Gunkan.

Tham khảo: Các loại gia vị trong nấu ăn Hàn Quốc là gì? Ẩm thực Hàn Quốc có gì đặc biệt?

Vỏ cơm cuộn sushi

Sushi cuộn có thể dễ dàng nhận ra với hai phần chính là phần vỏ và phần nhân. Lớp vỏ ngoài của cuộn sushi thường được làm từ một số nguyên liệu nhất định. Nhưng ngày nay do ảnh hưởng của sự giao thoa văn hóa trên thế giới nên lớp vỏ cũng được thay đổi để phù hợp với thị hiếu người dùng.

nori . rong biển

nori .  rong biển
nori . rong biển

Rong biển khô Nori là nguyên liệu đặc trưng nhất khi nói đến Sushi cuộn Nhật Bản. Rong biển Nori có nhiều loại với nhiều kích cỡ khác nhau, bạn có thể thoải mái lựa chọn tùy theo nhu cầu cuộn sushi lớn hay nhỏ của mình. Đồng thời, phần lá này mỏng và không quá dai, giúp bạn có món cơm cuộn sushi đúng kiểu Nhật. Đây là nguyên liệu tạo nên vị mặn và giòn đặc trưng của món sushi.

Chính vì hương vị thơm ngon “khó cưỡng” mà người ta cũng thường dùng rong biển để ăn sống trong các bữa tiệc, liên hoan hay trên bàn ăn của người Nhật. Bởi đây cũng là thực phẩm chứa Taurine hiếm gặp trong nhiều loại thực phẩm khác, chất tương tự có công dụng hỗ trợ quá trình giải độc gan hiệu quả. Bên cạnh đó, rong biển khô Nori còn chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như protein và vitamin A, B1, kẽm, sắt và canxi. Chỉ cần dùng một lượng nhỏ ong biển Nori đã cung cấp đủ i-ốt cũng như axit folic và vitamin B12 cơ thể cần mỗi ngày.

Trứng tôm Ebiko

Trứng tôm Ebiko
Trứng tôm Ebiko

Thay vì sử dụng rong biển Nori để làm phần vỏ, các đầu bếp có thể chọn trứng tôm Ebiko như một sự thay thế tươi mới cho món cơm cuộn. Ăn sushi cuộn trứng tôm Ebiko bạn sẽ cảm nhận được vị tươi ngon, giòn tan khi cắn vào miếng trứng sẽ tan chảy trong miệng. Ngoài ra, trứng tôm Ebiko thường có nhiều màu sắc làm tăng thêm vẻ bắt mắt cho món sushi.

Không chỉ dùng trong cơm cuộn Sushi truyền thống, trứng tôm Ebiko được sử dụng như một nguyên liệu “đa năng” để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Từ cách chế biến thành món Sashimi hay gỏi rong biển đều là những món ăn tươi ngon, hấp dẫn thực khách khắp nơi. Ebiko có thể gọi là trứng tôm hay trứng cá, vì trong tên sản phẩm có nghĩa là Tôm, nhưng nguyên liệu làm món này lại được làm từ trứng cá.

Cơm cuộn Sushi

Nếu như cơm cuộn sushi thường chỉ sử dụng một số lượng nguyên liệu cố định thì phần nhân lại được kết hợp một cách sáng tạo với nhiều hương vị khác nhau. Từ sử dụng kết hợp các loại rau củ quả, đến sử dụng chả cá hay kết hợp hải sản sống tùy theo sở thích của người dùng. Tuy nhiên, thành phần quan trọng không thể thiếu đó là Gạo Nhật.

Cơm Nhật làm sushi

Gạo Nhật
Gạo Nhật

Khác với các loại gạo ở Việt Nam, gạo Nhật có dạng hạt tròn khi nấu có mùi thơm nhẹ, cơm rất dẻo, không bị nhão và có độ kết dính rất cao. Vì vậy, đây chính là linh hồn của món sushi chuẩn Nhật và thường được các đầu bếp nhà hàng Nhật sử dụng để chế biến món sushi.

Cá hồi làm cơm cuộn sushi

cá hồi
cá hồi

Nhân của cơm cuộn sushi thường được sáng tạo với nhiều loại tùy chọn nhưng nổi tiếng và được ưa chuộng nhất vẫn là sử dụng cá hồi tươi. Đặc biệt, loại cá được chọn để làm sushi phải có sự cân bằng giữa thịt và mỡ, tạo cảm giác thơm ngon béo ngậy mà không ngấy cho món ăn.

Cá hồi được coi là một trong những thực phẩm “vàng” của ngành ẩm thực bởi hàm lượng Protein, Omega 3, 6, 9, DHA, EPA dồi dào…. Bên cạnh đó, hương vị của thịt cá hồi có thể coi là sinh ra để sử dụng. như sushi vì độ tươi của loại cá này. Nhiều đầu bếp chuyên nghiệp nổi tiếng thường chọn cá hồi Nauy cho món sushi vì đây là loại được đánh giá ngon nhất trên thị trường hiện nay.

Để có được hương vị thơm ngon, tươi ngon được nhiều người tiêu dùng yêu thích thì nguyên liệu làm cơm cuộn sushi luôn là những loại thực phẩm tốt nhất và được tuyển chọn kỹ lưỡng nhất. Không chỉ vậy, nguyên liệu được chọn còn phải đảm bảo tiêu chí ngon, bổ và tốt cho sức khỏe.

Gia vị làm cơm cuộn sushi

giấm gạo nhật bản
giấm gạo nhật bản

Để làm được món Sushi kiểu Nhật ngon, bạn phải kết hợp nhiều loại gia vị trong cả cách làm và cách thưởng thức. Trong đó, một thành phần không thể thiếu đó là giấm gạo Nhật, loại giấm khi cho vào cơm cuộn sẽ giúp món ăn có vị chua mặn đặc trưng, ​​đồng thời giúp cơm tơi xốp, không bị nát khi vo. lăn nó đi.

Cách cuộn sushi đơn giản không dùng khuôn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 250g gạo Nhật

– 5 miếng Sushi Nori . rong biển

– 2 quả trứng gà

– 1/2 củ cà rốt

– 1 muỗng canh dầu mè

– 1 quả dưa chuột hoặc 300 gram rau mồng tơi

– 1 nhúm muối

– Lạp xưởng

– Xà bông

– Giấm gạo Nhật Bản

– Củ cải muối

– đậu nành

Các bước cuộn sushi không cần khuôn

– Bước 1: Gạo Nhật nấu thành cơm, hạt cơm phải dẻo, mềm, không quá khô. Đợi cơm nguội rồi trộn cơm với một ít dầu mè, giấm gạo Nhật, một chút muối và trộn đều để cơm thơm và ngon hơn.

Trộn cơm với gia vị
Trộn cơm với gia vị

– Bước 2: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi dài, dày khoảng 0,7cm. Sau đó, đem phần cà rốt này đi luộc chín với một ít muối. Xúc xích cũng luộc chín tới rồi thái sợi tương tự như cà rốt.

Cắt cà rốt và xúc xích thành dải dài
Cắt cà rốt và xúc xích thành dải dài

– Bước 3: Đập trứng ra bát, thêm chút muối rồi đánh tan, chuẩn bị chảo chiên trứng gà thành từng miếng mỏng, tráng nhẹ chảo dầu sao cho trứng dàn đều và mỏng khoảng 0,4cm. . Lật nhanh mặt còn lại để cả hai mặt đều chín.

Chiên trứng thật mỏng
Chiên trứng thật mỏng

– Bước 4: Đặt rong biển lên thớt sạch, sau đó cho cơm lên, dùng thìa dàn đều lên rong biển và vuốt phẳng bề mặt cơm.

Bước 4
Bước 4

– Bước 5: Tiếp theo, đặt 1 miếng trứng chiên lên trên rồi xếp các nguyên liệu còn lại lên trên, cuộn chặt tay cho đến khi các lá rong biển ôm lấy phần nhân bên trong thành một cuộn hình trụ dài.

Bước 5
Bước 5

– Bước 6: Vo tròn cuộn bột, điều chỉnh hình dạng cuộn cho đẹp mắt. Cuối cùng, dùng dao sắc cắt cơm cuộn sushi thành từng miếng nhỏ có độ dày khoảng 2cm rồi bày ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt. Thưởng thức cơm cuộn sushi chấm với nước tương hoặc nước sốt tùy sở thích.

Bước 6
Bước 6

Mẹo nhỏ: Nếu không muốn khăn bị bẩn, bạn có thể bọc một lớp màng bọc thực phẩm lên trên cho vừa an toàn vừa vệ sinh.

cơm cuộn sushi
cơm cuộn sushi

Cách cuộn sushi kiểu rồng sang trọng đẹp mắt

Cơm cuộn rồng sang trọng là món cơm sushi nổi tiếng nhất nước Mỹ. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa những viên trứng cá hồi hấp dẫn, vị bơ đậm đà với thịt cua ngọt và dưa leo giòn.

Cơm cuộn rồng
Cơm cuộn rồng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Yếu tố:

– 180 ml gạo Nhật.

– 255g thịt cua đã luộc chín.

– 6 thìa sốt mayonnaise Nhật.

– 1 quả dưa chuột dài.

– 2 quả bơ.

– 1/2 quả chanh.

– 8 lá rong biển lớn.

– 1/4 chén mè trắng rang (hạt vừng)).

– ¼ chén mè đen (hạt vừng) rang chín.

Lớp phủ trên cùng:

– Trứng cá hồi.

– Trứng cá chuồn.

– 1/4 cốc nước

– 2 muỗng cà phê giấm gạo

Các bước cuộn sushi rồng

– Bước 1: Gạo Nhật đem nấu đến khi hơi cạn, khi chín múc ra tô lớn để nguội.

Hòa tan 160ml giấm gạo Nhật Bản với 6 thìa đường và 3 thìa muối sau đó cho tất cả hỗn hợp trên vào cơm trộn đều. Đậy vung bằng vải mỏng để giữ ẩm cho cơm không bị khô.

  • Thịt cua sơ chế sạch, sau đó trộn đều thịt cua với sốt mayonnaise Nhật Bản.
  • Dưa chuột rửa sạch, bỏ vỏ và hạt, cắt thành dải mỏng bằng chiều dài của rong biển.
  • Gọt vỏ bơ, bỏ hạt và cắt thành miếng mỏng 0,5 cm. Bạn có thể vắt một ít chanh lên quả bơ để bơ không bị thâm đen.
  • Lá rong biển: Cắt bỏ ⅓ và sử dụng 2/3 còn lại.

– Bước 2:

Đặt một lá rong biển lên rèm cuốn với mặt bóng úp xuống.

Nhúng ngón tay vào chén nước giấm, phết 1 chén cơm lên trên miếng rong biển.

Rắc hạt vừng hoặc trứng cá muối lên cơm.

Lật ngược lá rong biển để cơm nằm dưới lá rong biển. Đặt mép lá rong biển vào cuối rèm.

Bước 2

– Bước 3:

Xếp xen kẽ dưa leo, thịt cua, bơ đã thái mỏng ở dưới cùng của lá rong biển.

Dùng ngón cái cuộn chặt miếng sushi, các ngón còn lại giữ chặt nhân và đúng vị trí cho đẹp mắt.

Nâng nhẹ mép rèm và cuộn cuộn sushi về phía trước đồng thời ấn nhẹ rèm xuống.

Bước 3
Bước 3

– Bước 4:

Dùng một con dao thật sắc để cắt mỗi cuộn thành hai nửa, sau đó dùng dao cắt mỗi nửa thành 3 miếng bằng nhau.

Bạn có thể dùng 1/3 lá rong biển còn lại để làm Ikura Sushi.

Cắt miếng rong biển theo chiều dọc thành hai nửa.

Dùng tay vo cơm sushi thành từng viên nhỏ, cuộn rong biển xung quanh.

Đặt trứng cá hồi lên trên.

Bước 4
Bước 4

phần kết

Cơm cuộn sushi là món ăn thơm ngon, hấp dẫn và đặc biệt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đây không phải là món ăn khó chế biến nhưng cũng cần một chút kỹ thuật và sự khéo léo để có những cuộn sushi ngon, đẹp mắt. Thực hiện theo các công thức cuộn sushi mà chúng tôi chia sẻ với gia đình bạn!!!

Bạn thấy bài viết Cách cuốn sushi ngon nhanh cực đơn giản tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách cuốn sushi ngon nhanh cực đơn giản tại nhà bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách cuốn sushi ngon nhanh cực đơn giản tại nhà của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến Thức

Xem thêm bài viết hay:  TOP 3 cách làm bột trà xanh nguyên chất đơn giản tại nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *