Bạn đang xem: Cách dọn dẹp nhà cửa nhanh gọn đón Tết cùng gia đình tại vothisaucamau.edu.vn

Mục lục

 • Việc dọn dẹp nhà cửa sẽ không bao giờ là khó khăn với gia đình khi tham khảo cách dọn dẹp nhà cửa này sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành công việc nội trợ đón Tết thật vui vẻ và thoải mái.
  • Nguyên tắc dọn nhà đón Tết
  • 2Lập kế hoạch dọn nhà đón Tết
   • Xác định thời gian làm sạch
   • Lập danh sách thứ tự dọn dẹp
   • Phân chia công việc giữa các thành viên
  • 3 Tiến hành dọn nhà đón Tết
   • Giặt rèm cửa, thảm, nệm, ghế sofa
   • Dọn phòng khách
   • Dọn dẹp phòng ngủ
   • Vệ sinh phòng tắm
   • Dọn bếp
   • Làm sạch cửa sổ và cửa ra vào
  • 4 lưu ý khi dọn nhà đón Tết
   • Cho đi những thứ không dùng đến
   • Sắp xếp lại nội thất đón Tết
   • dọn dẹp nhà cửa tiếng Nhật là gì ?
 • Tóp 10 Cách dọn dẹp nhà cửa nhanh gọn đón Tết cùng gia đình
 • Video Cách dọn dẹp nhà cửa nhanh gọn đón Tết cùng gia đình
 • Hình Ảnh Cách dọn dẹp nhà cửa nhanh gọn đón Tết cùng gia đình
 • Tin tức Cách dọn dẹp nhà cửa nhanh gọn đón Tết cùng gia đình
 • Review Cách dọn dẹp nhà cửa nhanh gọn đón Tết cùng gia đình
 • Tham khảo Cách dọn dẹp nhà cửa nhanh gọn đón Tết cùng gia đình
 • Mới nhất Cách dọn dẹp nhà cửa nhanh gọn đón Tết cùng gia đình
 • Hướng dẫn Cách dọn dẹp nhà cửa nhanh gọn đón Tết cùng gia đình
 • Tổng Hợp Cách dọn dẹp nhà cửa nhanh gọn đón Tết cùng gia đình
 • Wiki về Cách dọn dẹp nhà cửa nhanh gọn đón Tết cùng gia đình

Việc dọn dẹp nhà cửa sẽ không bao giờ là khó khăn với gia đình khi tham khảo cách dọn dẹp nhà cửa này sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành công việc nội trợ đón Tết thật vui vẻ và thoải mái.

Tết sắp đến, bạn đã có kế hoạch dọn dẹp nhà cửa chưa? Dọn dẹp nhà cửa đón Tết luôn là nỗi “ám ảnh” của nhiều người, bởi chúng ta thường có quá nhiều nơi, nhiều vật dụng cần dọn dẹp. Và thậm chí không biết bắt đầu từ đâu.

Vậy thì hãy cũng mình tìm hiểu một số mẹo dọn nhà cuối năm “nhẹ tựa lông hồng” nhé!

Nguyên tắc dọn nhà đón Tết

Dọn nhà ngày Tết bao gồm rất nhiều công việc từ lau nhà, giặt giũ, lau cửa sổ,… Vì vậy, bạn không thể bắt tay vào thực hiện ngay khi chưa có kế hoạch cụ thể.

Nguyên tắc chung của việc dọn dẹp nhà cửa là quét hoặc lau nhà theo thứ tự từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Cần dọn dẹp phòng ngủ trước, sau đó đến phòng khách, nhà bếp, phòng tắm và nhà vệ sinh.

Đối với mỗi phòng cần đảm bảo nguyên tắc làm sạch trần và tường, sau đó mới đến cửa lớn, cửa sổ và nội thất, cuối cùng là sàn nhà. Bên cạnh đó, dọn phòng nào thì cần làm xong phòng đó, không nên tháo dỡ từng phòng một.

2Lập kế hoạch dọn nhà đón Tết

Nhiều bạn sẽ nghĩ chỉ dọn dẹp nhà cửa thôi chứ sao phải lên kế hoạch? Đừng xem thường nó bởi để giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn thì việc lập kế hoạch là rất quan trọng.

Cách dọn nhà nhanh đón Tết cùng gia đình

Xác định thời gian làm sạch

Bạn cần xác định xem ngôi nhà của mình sẽ sạch như thế nào và mất bao nhiêu thời gian để dọn dẹp. Hãy tập trung vào những điều thực tế bạn có thể làm với thời gian và công sức bạn có.

Ví dụ, nếu bạn muốn dọn dẹp nhà cửa trong 2 ngày nhưng vì ngôi nhà đã ở lâu và bạn muốn sơn lại thì sẽ rất khó để hoàn thành tất cả công việc này.

Lập danh sách thứ tự dọn dẹp

Lập danh sách thứ tự dọn dẹp

Lên danh sách những công việc sẽ làm như dọn phòng trước, giặt ga trải giường trước hay sau khi lau nhà? Điều này sẽ làm cho quy trình dễ dàng hơn và tránh lặp lại việc thực hiện hai lần cùng một việc, đặc biệt nếu có hai hoặc nhiều người tham gia vào quá trình dọn dẹp.

Một gợi ý cho bạn là khi lên danh sách, hãy ưu tiên những công việc ở các phòng trên lầu trước rồi hãy thực hiện dần dần vì nếu không bụi bẩn sẽ rất dễ bám vào những nơi bạn đã dọn dẹp.

Phân chia công việc giữa các thành viên

Phân chia công việc dọn dẹp cho các thành viên

Hãy phân chia công việc cho các thành viên trong gia đình và cùng nhau thực hiện, tin chắc rằng việc dọn dẹp nhà cửa sẽ trở nên thú vị hơn và bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi.

Dưới đây là trình tự gia đình tôi thường thực hiện khi dọn dẹp nhà cửa. Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ!

3 Tiến hành dọn nhà đón Tết

Giặt rèm cửa, thảm, nệm, ghế sofa

Giặt rèm cửa, thảm, nệm

Trước khi quét trần nhà, bạn nên tháo rèm cửa, chăn, vỏ gối,… Sau đó cho tất cả chăn, vỏ gối, vỏ gối sofa đến thảm ngoài phòng khách,… vào máy giặt và nhấn nút.

Trong lúc máy chạy bạn có thể dành thời gian vệ sinh những chỗ khác.

Dọn phòng khách

Làm sạch trần và tường

Bạn nên dùng chổi dài để quét trần nhà, góc tường nơi có nhiều bụi bẩn và mạng nhện. Tiếp đến là những vị trí như ngăn tủ bị kẹt, gầm cầu thang, nóc tủ… Dùng chổi hoặc máy hút bụi để làm sạch những nơi này.

Lưu ý: Đừng quên di chuyển đệm và tủ ra ngoài hoặc tìm một chiếc rèm đủ rộng để che lại để tránh bụi rơi xuống đệm nhé!

Làm sạch nội thất và sàn nhà

Tiếp đến là dọn dẹp đồ đạc. Nếu đồ đạc quá nặng hoặc không thể di chuyển, bạn có thể thu dọn tại chỗ. Đặc biệt là đối với nệm và ghế sofa. Sau 1 năm sử dụng, bạn nên thuê dịch vụ giặt nệm, giặt ghế sofa để khử trùng và bảo quản tốt nhất.

Xem thêm: Tất tần tật cách làm sạch đồ gỗ chạm trổ tinh xảo chuẩn bị đón Tết

Cuối cùng, tiến hành lau sàn, tốt nhất là trong khi chờ đồ nội thất khô hoàn toàn.

Dọn dẹp phòng ngủ

Chắc sẽ có nhiều gia đình như gia đình tôi ưu tiên dọn dẹp phòng ngủ trước, vì phòng của mỗi thành viên đều có trách nhiệm giữ sạch sẽ.

Bước 1 Sắp xếp đồ đạc trong phòng ngăn nắp

Hãy chắc chắn rằng chăn gối được gấp gọn gàng, bàn làm việc trở nên ngăn nắp hơn là những vật dụng không dùng đến như giấy vụn, sách vở, quần áo cũ, hãy gom vào một góc nhà để xử lý. chúng sau này.

Bước 2 Dọn dẹp tủ quần áo

Dọn dẹp tủ quần áo

Nếu là tủ nhựa, bạn chỉ cần dùng chổi lông chải qua một lần, sau đó lau sạch bằng nước.

Lưu ý: Nên tháo từng ngăn ra để vệ sinh, sau đó lau thật khô rồi mới lắp trở lại.

Đối với tủ gỗ, bạn không được sử dụng nước để tránh ẩm và hỏng gỗ. Chỉ cần dùng chổi lông quét sạch bụi, sau đó dùng khăn khô lau lại một lần nữa.

Bước 3 Dọn dẹp phòng ngủ

Mọi thứ đã trở nên ngăn nắp, việc cuối cùng bạn cần làm là dùng chổi quét sạch bụi bẩn và pha một bát nước lau sàn để lau sạch mọi ngóc ngách trong căn phòng của mình.

Cách dọn nhà nhanh đón Tết cùng gia đình

Vệ sinh phòng tắm

Vệ sinh bồn rửa, vòi hoa sen và bồn tắm

Vệ sinh bồn rửa mặt

Đây chắc hẳn là công đoạn nhiều bạn ngán ngẩm, chỉ mong dọn dẹp càng nhanh càng tốt. Với các vật dụng như chậu rửa, sen tắm, vòi nước, bồn tắm phải thật dễ dàng trong việc vệ sinh. Chỉ cần đeo găng tay cao su vào, dùng khăn lau javen hoặc các chất tẩy rửa khác và lau sạch.

Làm sạch các ngóc ngách trong phòng tắm

Làm sạch các ngóc ngách trong phòng tắm

Với những ngóc ngách bị ố vàng, bạn có thể dùng một chiếc bàn chải đánh răng bỏ đi, lấy một ít kem đánh răng để cọ rửa đảm bảo sạch bóng.

Vệ sinh sàn phòng tắm

Bạn pha nước tẩy với nước theo tỉ lệ 1:3 rồi trán xuống sàn, đợi khoảng nửa tiếng, bạn xả sạch lại với nước là sàn nhà tắm đã sạch bóng.

Cách dọn nhà nhanh đón Tết cùng gia đình

Dọn bếp

Nhà bếp là nơi nhiều bụi bẩn và ít được lau chùi nhất trong nhà. Trước lễ tiễn ông táo về trời, bạn cần dọn dẹp nhà bếp cẩn thận, gọn gàng hơn.

Để vệ sinh bếp hiệu quả, bạn nên pha nước rửa chén với một ít nước rồi dùng hỗn hợp này để lau chùi, nước rửa chén có khả năng làm cho vết dầu mỡ bám trên bề mặt bếp dễ dàng bị tách ra mà không tốn quá nhiều công sức. nhiều công sức.

Cách dọn nhà nhanh đón Tết cùng gia đình

Ngoài ra, bạn cũng cần làm những việc sau để bếp sáng bóng đón Tết:

– Vệ sinh khu vực nấu ăn bằng nước tẩy rửa dầu mỡ.

– Sắp xếp, dọn dẹp kệ gia vị, kệ bát đĩa, tủ bếp,…

– Hút bụi và sắp xếp các thiết bị điện tử như: Vệ sinh tủ lạnh, lò vi sóng, lò nướng,…).

– Xịt khử mùi xua tan mùi khói, dầu mỡ, ẩm mốc cho gian bếp.

Làm sạch cửa sổ và cửa ra vào

Làm sạch cửa sổ

Đối với cửa kính, bạn chỉ cần dùng nước lau kính và giấy báo để khôi phục độ sáng bóng cho cửa và các vật dụng bằng kính.

Nếu gặp vị trí có cửa sắt bị cong hãy dùng chổi lông chải sạch bụi bẩn ở các góc bị kẹt, sau đó dùng khăn ướt lau sạch.

4 lưu ý khi dọn nhà đón Tết

Cho đi những thứ không dùng đến

Cho đi quần áo cũ không dùng đến

Sau một năm làm việc, vui chơi… chắc chắn ngôi nhà của bạn sẽ chứa rất nhiều đồ đạc gần như không dùng đến: Quần áo cũ, phụ kiện, giày, dép hỏng hay nhiều vật dụng của những năm trước không còn giá trị sử dụng. bạn không muốn vứt nó đi.

Để năm mới thêm sạch sẽ và tươi mới, bạn hãy mạnh tay thanh lý đồ đạc cũ. Điều này có nghĩa là xua đuổi những điều xui xẻo của năm cũ ra khỏi nhà.

Sắp xếp lại nội thất đón Tết

Sau khi đã dọn dẹp từ trong ra ngoài, bạn nên sắp xếp lại đồ đạc một cách khoa học và hợp phong thủy hơn.

Bên cạnh đó, sắp xếp lại nội thất cũng là cách đổi mới góc làm việc, không gian sống. Điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng mới cho cuộc sống.

dọn dẹp nhà cửa tiếng Nhật là gì ?

Từ lâu, phong cách và lối sống của người Nhật luôn được thế giới học tập bởi sự đơn giản, gọn gàng và nguyên tắc. Dọn nhà kiểu Nhật hướng đến nguyên tắc dọn dẹp nhà cửa thông minh, ngăn nắp, giảm thiểu thời gian nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ, đồng thời tạo cảm giác không gian rộng rãi cho ngôi nhà sau khi dọn dẹp.

Xem thêm: Những cách giúp gia đình bạn tiết kiệm tiền khi dọn dẹp nhà cửa

Hy vọng những mẹo dọn dẹp nhà cửa đón Tết trên đây sẽ giúp ngôi nhà của bạn luôn gọn gàng, tràn ngập sắc Xuân và đón những điều may mắn của năm mới vào nhà.

Việc dọn dẹp nhà cửa đôi khi khiến bạn cảm thấy rất mệt mỏi và vất vả, nhưng với phương pháp và trình tự trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các gia đình dọn dẹp nhanh hơn và có những khoảng thời gian vui vẻ bên gia đình hơn. gia đình.

Có thể bạn quan tâm:

Kinh nghiệm hay Trường THCS Vó Thị Sáu

Bạn thấy bài viết Cách dọn dẹp nhà cửa nhanh gọn đón Tết cùng gia đình có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách dọn dẹp nhà cửa nhanh gọn đón Tết cùng gia đình bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách dọn dẹp nhà cửa nhanh gọn đón Tết cùng gia đình của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Cách dọn dẹp nhà cửa nhanh gọn đón Tết cùng gia đình
Xem thêm bài viết hay:  Những căn bệnh mẹ bầu có thể truyền sang con khi đang mang thai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *