Bạn đang xem: Cách khử độc măng tươi và măng chua hiệu quả và an toàn nhất tại vothisaucamau.edu.vn

Việt Nam từ lâu đã nổi tiếng với cây tre, từ câu chuyện cổ tích cây tre trăm đốt đến hình ảnh lũy tre đầu làng gắn liền với những miền quê nước ta. Chính vì vậy, loài cây này vốn đã rất quen thuộc với đời sống của người dân Việt Nam. Tre không chỉ được ứng dụng vào nhiều công việc, được sử dụng để làm nhiều vật dụng khác nhau trong cuộc sống mà ngay cả măng mới mọc cũng có thể dùng làm món ăn ngon và độc đáo. Nhiều người thắc mắc khử trùng măng thế nào cho đúng và chuẩn thì NONAZ sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết này.

Măng ngâm giấm ớt, măng xào, măng nấu canh chua, măng nấu lẩu, măng khô, măng nấu bún… và nhiều món ăn dân dã khác là một phần không thể thiếu trong đời sống ẩm thực. Tiếng Việt. Măng nói chung và măng tươi nói riêng là một loại rau truyền thống của người Việt Nam, nhưng bạn đã biết cách khử độc măng tươi chưa?

Tuy nhiên, măng tuy ngon và bổ dưỡng (giúp giảm cholesterol trong mát, kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn) nhưng lại chứa một số chất không tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là măng chua, măng ngâm. Vì vậy, trước khi sử dụng để chế biến các món ăn, bạn cần biết cách khử độc măng tươi, măng chua một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Mục lục

  • Cách giải độc măng khô, măng chua
  • Cách giải độc măng tươi cực hiệu quả
      • Cách 1: Ngâm măng trong nước qua đêm
      • Cách 2: Luộc măng tươi nhiều lần liên tiếp
      • Cách 3: Măng luộc ăn nóng với rau sống
      • Cách 4: Luộc măng với ớt tươi
  • phần kết

Cách giải độc măng khô, măng chua

Để có lợi nhuận cao hơn, nhiều người đã sử dụng một số loại hóa chất trong quá trình làm măng khô, măng ngâm như lưu huỳnh, natri hyposulfit, axit oxalic hay chất tạo màu vàng cho măng… Thực tế là vậy. , những hóa chất đó chỉ được phép sử dụng trong công nghiệp tẩy trắng hoặc công nghiệp sản xuất phim chứ không được phép sử dụng trong công nghiệp thực phẩm.

Cách khử độc măng tươi chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong nội dung dưới đây, còn dưới đây là cách khử độc măng chua khô mà bất kỳ bà nội trợ nào cũng nên biết.

  • Đầu tiên, măng sau khi mua về bạn rửa qua một lần với nước, sau đó thái nhỏ rồi ngâm với nước ấm, nước vôi trong hoặc nước vo gạo ít nhất 5-6 tiếng. Mục đích của việc ngâm là để măng mềm ra, đồng thời trung hòa các chất độc có trong măng. Tốt nhất là ngâm qua đêm. Trong quá trình ngâm lưu ý thay nước nhiều lần để măng sạch và loại bỏ vị đắng trong măng.
  • Sau khi ngâm trong khoảng thời gian tối thiểu, vớt măng ra và rửa sạch với nước. Sau đó cho măng ráo nước vào nồi, thêm nước sạch vào nồi đun trên lửa lớn cho đến khi sôi. Bạn cứ luộc măng như vậy trong 5 phút thì chắt bỏ nước, đổ nước mới vào và đun tiếp vài phút nữa. Cứ như vậy, bạn lặp lại 2-3 lần, mỗi lần cách nhau 30 phút sẽ giúp loại bỏ gần như hoàn toàn các chất độc hại có trong măng khô hoặc măng ngâm.

Cách giải độc măng tươi cực hiệu quả

Cách 1: Ngâm măng trong nước qua đêm

Đầu tiên, sau khi mua măng tươi về, bạn cần sơ chế bằng cách gọt hết lớp vỏ măng bên ngoài, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi thái thành sợi nhỏ hoặc thái lát mỏng tùy theo cách chế biến của bạn. đi cai nghiện.

cách giải độc măng tươi 2

Cách 2: Luộc măng tươi nhiều lần liên tiếp

Măng tươi sau khi sơ chế, bạn cho vào tô nước sạch ngâm qua đêm để loại bỏ bớt chất độc tự nhiên có trong măng. Bạn cho măng tươi sau khi ngâm vào nồi luộc và luộc lại khoảng 3 lần như cách luộc măng chua hay măng khô ở trên.

Sau khi luộc chín, bạn tiếp tục ngâm măng trong nước vo gạo khoảng 2 ngày. Trong 2 ngày đó, bạn cần thay nước vo gạo 2 lần, cách đều nhau để tránh măng tươi bị chua, kém ngon khi nấu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm măng tươi đã sơ chế vào nước vôi trong và ngâm khoảng 3 tiếng để loại bỏ chất độc. Sau đó. Bạn cho măng vào nồi đun đi luộc lại cho đến khi nước trong.

Lưu ý: Trong quá trình luộc măng nhớ mở vung để chất độc bay hơi ra ngoài nhanh hơn.

Cách giải độc măng tươi 3

Cách 3: Măng luộc ăn nóng với rau sống

Đây được coi là một trong những cách giải độc măng tươi hiệu quả nhất. Măng tươi sau khi sơ chế cho vào nồi cùng với một nắm rau muống đã rửa sạch, thêm nước ngập mặt măng rồi bắc lên bếp đun sôi với lửa lớn. Khi nồi măng sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp, vớt mồng tơi ra, đổ hết nước rồi vớt măng ra rửa sạch với nước là có thể dùng để chế biến.

Cách 4: Luộc măng với ớt tươi

Với cách khử độc măng này, bạn không cần sơ chế măng trước, cũng không cần gọt bỏ lớp vỏ măng bên ngoài mà chỉ cần rửa sạch. Sau đó, bạn cho măng vào một chiếc nồi lớn, đổ nước gạo ngập mặt măng, thêm ớt tươi bỏ hạt và mắc khén. Bạn bắc nồi lên bếp đun ở lửa lớn cho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và ninh măng như vậy cho đến khi mềm thì tắt bếp.

Cách giải độc măng tươi 4

Cách detox măng đơn giản này không chỉ giúp loại bỏ độc tố trong măng tươi dễ dàng mà còn giúp măng không bị đắng nữa.

Tham khảo: Cách luộc măng tươi không hăng, không đắng, giải độc nhanh chi tiết

phần kết

Trên đây là một số mẹo giúp loại bỏ độc tố trong măng hiệu quả. Dù là cách khử độc măng tươi hay cách khử độc măng chua thì chắc hẳn ai cũng có thể áp dụng thành công để có thể chế biến những món ăn ngon hoàn hảo nhất từ ​​măng tươi, nguồn thực phẩm được nhiều người yêu thích. Nó ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng. Chúc may mắn.

Bạn thấy bài viết Cách khử độc măng tươi và măng chua hiệu quả và an toàn nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách khử độc măng tươi và măng chua hiệu quả và an toàn nhất bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách khử độc măng tươi và măng chua hiệu quả và an toàn nhất của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến Thức

Xem thêm bài viết hay:  10 cách diệt ốc sên hiệu quả, an toàn cho cây trồng bạn nên biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *