Bạn đang xem: Cách làm bánh tét hạt điều thơm béo, chiêu đãi cả nhà vào ngày Tết tại vothisaucamau.edu.vn

Mục lục

  • Bánh tét là món ăn truyền thống của người Việt Nam vào mỗi dịp Tết đến Xuân về. Cùng học ngay cách làm bánh hạt điều dẻo thơm chiêu đãi cả nhà ngày Tết nhé.
    • 1Nguyên liệu làm bánh hạt điều thơm ngon
    • 2Cách làm bánh hạt điều
      • Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
      • Bước 2 Ướp thịt
      • Bước 3 Gói bánh
      • Bước 4 Luộc chín, rửa sạch và thấm khô bánh
    • 3Thành phẩm
  • Tóp 10 Cách làm bánh tét hạt điều thơm béo, chiêu đãi cả nhà vào ngày Tết
  • Video Cách làm bánh tét hạt điều thơm béo, chiêu đãi cả nhà vào ngày Tết
  • Hình Ảnh Cách làm bánh tét hạt điều thơm béo, chiêu đãi cả nhà vào ngày Tết
  • Tin tức Cách làm bánh tét hạt điều thơm béo, chiêu đãi cả nhà vào ngày Tết
  • Review Cách làm bánh tét hạt điều thơm béo, chiêu đãi cả nhà vào ngày Tết
  • Tham khảo Cách làm bánh tét hạt điều thơm béo, chiêu đãi cả nhà vào ngày Tết
  • Mới nhất Cách làm bánh tét hạt điều thơm béo, chiêu đãi cả nhà vào ngày Tết
  • Hướng dẫn Cách làm bánh tét hạt điều thơm béo, chiêu đãi cả nhà vào ngày Tết
  • Tổng Hợp Cách làm bánh tét hạt điều thơm béo, chiêu đãi cả nhà vào ngày Tết
  • Wiki về Cách làm bánh tét hạt điều thơm béo, chiêu đãi cả nhà vào ngày Tết

Bánh tét là món ăn truyền thống của người Việt Nam vào mỗi dịp Tết đến Xuân về. Cùng học ngay cách làm bánh hạt điều dẻo thơm chiêu đãi cả nhà ngày Tết nhé.

Chuẩn bị60 phút Chuẩn bị 120 phút Dành cho 4-6 người

Bánh tét dẻo mềm, giòn thơm hạt điều chắc chắn sẽ là món bánh khiến bạn mê mẩn trong dịp Tết này. Hãy cùng Trường THCS Vó Thị Sáu học cách làm bánh hạt điều thơm ngon chiêu đãi cả nhà ngày Tết nhé.

1Nguyên liệu làm bánh hạt điều thơm ngon

Mẹo hay Cách chọn mua nếp ngon- Hạt nếp ngon thường có kích thước to, màu trắng đục, bên ngoài bóng và hạt không bị vỡ. Bạn sẽ thấy nó ngọt nhẹ. Không nên chọn loại nếp có nhiều mùn, nhiều lông hay có màu vàng vì đây là nếp kém chất lượng, ảnh hưởng đến hương vị của bánh.

Cách chọn và mua hạt điều ngon- Hạt điều ngon thường có kích thước đồng đều, màu vàng ngà, khô giòn, còn nguyên vẹn, không bị vỡ, chắc, các khe hẹp.- Tránh mua hạt điều có dấu hiệu bị xốp vì đây là loại không có nhiều chất dinh dưỡng và có chất lượng kém.

Cách chọn mua thịt ba chỉ ngon- Thịt ba rọi ngon thường là thịt có màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt, thịt có nạc mỡ rõ, không chảy nước, nhớt.- Bạn chọn mua thịt ba chỉ. Có độ đàn hồi cao và săn chắc, dùng tay ấn vào thịt sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Nếu thịt quá mềm và lỏng lẻo, rất có thể thịt đã bị ủ nhiều ngày.

Nguyên liệu chính để làm bánh hạt điềuNguyên liệu chính để làm bánh hạt điều

2Cách làm bánh hạt điều

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần tiến hành sơ chế gạo nếp và hạt điều trước. Gạo nếp vo sạch ngâm khoảng 9 tiếng rồi vo lại với nước rồi để ráo. Hạt điều rửa sạch, ngâm với nước pha khoảng ½ thìa muối khoảng 2 tiếng rồi vớt ra để ráo.

Gạo nếp và hạt điều ngâm rửa sạch rồi để ráo nướcGạo nếp và hạt điều ngâm rửa sạch rồi để ráo nước

Bước 2 Ướp thịt

Bạn làm sạch thịt ba chỉ bằng cách cạo sạch lông trên da rồi dùng muối chà xát mạnh để sát trùng, khử trùng. Tiếp theo, rửa sạch với nước và để khô. Sau đó, bạn thái thịt thành những miếng dài vừa ăn.

Cuối cùng, ướp thịt với một lượng nguyên liệu gồm: ⅔ thìa muối, ½ thìa đường và ½ thìa tiêu xay trong khoảng 30 phút.

Sau khi sơ chế thịt, tiến hành ướp thịtSau khi sơ chế thịt, tiến hành ướp thịt

Bước 3 Gói bánh

Đầu tiên, bạn trải lá chuối đã chuẩn bị sẵn, dùng khăn ẩm lau sạch. Tiếp theo, bạn cho khoảng 1 chén gạo nếp đã sơ chế vào, dàn xôi theo chiều dọc. Sau đó, bạn cho khoảng 3 thìa hạt điều và 2-3 miếng thịt ba chỉ vào giữa bánh, tiếp tục dàn mỏng theo chiều dọc.

Cuối cùng, bạn gói bánh lại để tạo thành hình trụ rồi dùng dây lạt buộc chặt lại. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

Bọc bánh thật chặt để không bị tuột dây trong quá trình luộcBọc bánh thật chặt để không bị tuột dây trong quá trình luộc

Bước 4 Luộc chín, rửa sạch và thấm khô bánh

Đầu tiên, bạn lót dưới đáy khoảng 2-3 lá chuối rồi xếp bánh lần lượt vào nồi. Tiếp theo, bạn đổ nước ngập mặt bánh khoảng 10cm rồi luộc bánh ở lửa vừa trong khoảng 4-6 tiếng. Trong lúc luộc bánh, bạn nhớ đun cạn nước lèo, cho thêm vào để bánh không bị cháy.

Sau khi luộc bánh, vớt bánh tét ra ngâm vào nước lạnh khoảng 3-5 phút. Cuối cùng, bạn để bánh ráo nước trong khoảng 3-5 tiếng là hoàn thành.

Trong quá trình luộc nhớ cho thêm nước để bánh không bị cháyTrong quá trình luộc nhớ cho thêm nước để bánh không bị cháy

Mẹo hay: Lót lá chuối dưới nồi sẽ giúp bánh không bị cháy.

3Thành phẩm

Bánh tét mềm, dẻo quyện với vị hạt điều béo bùi đã tạo nên một món bánh truyền thống vừa quen vừa lạ. Bạn nhất định phải thử một lần trong đời!

Bánh hạt điều béoBánh hạt điều béo

Như vậy là Trường THCS Vó Thị Sáu đã hướng dẫn các bạn cách làm món bánh tét hạt điều thơm béo đãi cả nhà ngày Tết rồi. Hãy nhanh tay làm món ngon này để chiêu đãi cả nhà ngay nhé!

Trường THCS Vó Thị Sáu

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh tét hạt điều thơm béo, chiêu đãi cả nhà vào ngày Tết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh tét hạt điều thơm béo, chiêu đãi cả nhà vào ngày Tết bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh tét hạt điều thơm béo, chiêu đãi cả nhà vào ngày Tết của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh tét hạt điều thơm béo, chiêu đãi cả nhà vào ngày Tết
Xem thêm bài viết hay:  Top 05 màu nhuộm trendy 2023 khiến nàng bùng nổ ngày đầu năm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *