Bạn đang xem: Cách làm củ kiệu ngâm mắm giòn ngon, đậm đà hương vị Tết tại vothisaucamau.edu.vn

Mục lục

  • Củ kiệu ngâm nước mắm là món ăn truyền thống của người Việt Nam. Trong những ngày tết đến xuân về, ngoài bánh tét thì không thể thiếu vị chua chua mặn ngọt của củ kiệu ngâm nước mắm. Xem bài viết dưới đây để biết cách làm củ kiệu ngâm nước mắm nhé!
    • Nguyên liệu
    • Nguyên liệu
    • 2Cách làm ớt bột ngâm chua
      • Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
      • Bước 2 Pha nước mắm
      • Bước 3 Ngâm kiệu
      • Bước 4 Thành phẩm
    • 3Thưởng thức
  • Tóp 10 Cách làm củ kiệu ngâm mắm giòn ngon, đậm đà hương vị Tết
  • Video Cách làm củ kiệu ngâm mắm giòn ngon, đậm đà hương vị Tết
  • Hình Ảnh Cách làm củ kiệu ngâm mắm giòn ngon, đậm đà hương vị Tết
  • Tin tức Cách làm củ kiệu ngâm mắm giòn ngon, đậm đà hương vị Tết
  • Review Cách làm củ kiệu ngâm mắm giòn ngon, đậm đà hương vị Tết
  • Tham khảo Cách làm củ kiệu ngâm mắm giòn ngon, đậm đà hương vị Tết
  • Mới nhất Cách làm củ kiệu ngâm mắm giòn ngon, đậm đà hương vị Tết
  • Hướng dẫn Cách làm củ kiệu ngâm mắm giòn ngon, đậm đà hương vị Tết
  • Tổng Hợp Cách làm củ kiệu ngâm mắm giòn ngon, đậm đà hương vị Tết
  • Wiki về Cách làm củ kiệu ngâm mắm giòn ngon, đậm đà hương vị Tết

Củ kiệu ngâm nước mắm là món ăn truyền thống của người Việt Nam. Trong những ngày tết đến xuân về, ngoài bánh tét thì không thể thiếu vị chua chua mặn ngọt của củ kiệu ngâm nước mắm. Xem bài viết dưới đây để biết cách làm củ kiệu ngâm nước mắm nhé!

Chuẩn bị15 phút Chuẩn bị 240 phút Dành cho 3-4 người

Cách làm củ kiệu ngâm nước mắm sao cho có vị mặn ngọt đậm đà là điều mà các bà nội trợ quan tâm khi muốn chuẩn bị những món ngon ngày Tết cho gia đình cùng thưởng thức. Hãy cùng Trường THCS Vó Thị Sáu tìm hiểu bí quyết muối mắm hấp dẫn này ngay nhé!

Nguyên liệu

Nguyên liệuNguyên liệu

2Cách làm ớt bột ngâm chua

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Củ khi mua về rửa sạch với nước, sau đó ngâm nước muối loãng 2 tiếng. Tiếp theo, cắt bỏ rễ và ngọn của kiệu rồi cho vào nồi nước, không cắt sâu quá vì sẽ bị bong nhẹ sau khi phơi nắng). Pha 1 chậu nước muối rồi tiến hành ngâm, rửa sạch củ kiệu đã cắt. Tiếp theo đem phơi nắng cho khô.

vật liệu chế biếnvật liệu chế biến

Bước 2 Pha nước mắm

Cho 200g đường, 150ml nước mắm vào nồi đặt lên bếp đun đến khi đường tan hết, khuấy đều cho đường tan hết, đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội. Trong khi chờ nước mắm nguội, ta tiến hành cắt kiệu một lần nữa rồi ngâm vào dấm 10 phút để kiệu được trắng và giòn.

Làm hỗn hợp nước mắmLàm hỗn hợp nước mắm

Bước 3 Ngâm kiệu

Cho kiệu vào lọ thủy tinh, đổ hỗn hợp nước mắm vào rồi đậy kín nắp, ngâm từ 7-10 ngày là có thể dùng được.

Ngâm kiệuNgâm kiệu

Bước 4 Thành phẩm

Nước mắm ngâm lâu ngày sẽ chuyển sang màu cánh dán, có mùi thơm. Củ kiệu ngâm nước mắm ngọt giòn, ăn với cơm trắng thì còn gì bằng.

Sản phẩm hoàn thiệnSản phẩm hoàn thiện

3Thưởng thức

Vui thíchVui thích

Như vậy, qua bài viết trên mình đã giới thiệu đến các bạn cách làm củ kiệu ngâm nước mắm đơn giản, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo chất lượng. Sắp đến Tết rồi, còn chần chừ gì mà không vào bếp làm ngay món ăn độc đáo này nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Các loại gia vị có thể đặt hàng tại Trường THCS Vó Thị Sáu:

Kinh nghiệm hay Trường THCS Vó Thị Sáu

Bạn thấy bài viết Cách làm củ kiệu ngâm mắm giòn ngon, đậm đà hương vị Tết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm củ kiệu ngâm mắm giòn ngon, đậm đà hương vị Tết bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm củ kiệu ngâm mắm giòn ngon, đậm đà hương vị Tết của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm củ kiệu ngâm mắm giòn ngon, đậm đà hương vị Tết
Xem thêm bài viết hay:  Nguyên tắc có ‘102’ của các quán ăn, dù bị nói ‘chảnh’ vẫn cực đông khách

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *