Bạn đang xem: Cách làm hạt bí sấy giòn, ngon cho ngày Tết tại vothisaucamau.edu.vn

Mục lục

  • Hạt bí khô giòn, thơm ngon, rất có lợi cho sức khỏe. Cùng học cách làm hạt bí khô nhé!
    • Nguyên liệu
    • Cách làm hạt bí khô
    • Sản phẩm hoàn thiện
  • Tóp 10 Cách làm hạt bí sấy giòn, ngon cho ngày Tết
  • Video Cách làm hạt bí sấy giòn, ngon cho ngày Tết
  • Hình Ảnh Cách làm hạt bí sấy giòn, ngon cho ngày Tết
  • Tin tức Cách làm hạt bí sấy giòn, ngon cho ngày Tết
  • Review Cách làm hạt bí sấy giòn, ngon cho ngày Tết
  • Tham khảo Cách làm hạt bí sấy giòn, ngon cho ngày Tết
  • Mới nhất Cách làm hạt bí sấy giòn, ngon cho ngày Tết
  • Hướng dẫn Cách làm hạt bí sấy giòn, ngon cho ngày Tết
  • Tổng Hợp Cách làm hạt bí sấy giòn, ngon cho ngày Tết
  • Wiki về Cách làm hạt bí sấy giòn, ngon cho ngày Tết

Hạt bí khô giòn, thơm ngon, rất có lợi cho sức khỏe. Cùng học cách làm hạt bí khô nhé!

Hạt bí thường là phần bị bỏ đi khi chế biến thức ăn nhưng hạt bí lại chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể như Omega 3, kẽm, chất xơ, magie, canxi,… Bên cạnh đó, hạt bí còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh. của bệnh tim, ung thư, viêm khớp.

Nguyên liệu

Cách làm hạt bí khô

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Hạt bí bạn có thể mua ngoài chợ, hoặc mua bí ngô/quả bí đỏ rồi tách hạt. Hạt bí cho vào tô, xả nước rửa sạch hạt bí có vụn vụn bám vào, rửa sạch hạt bí rồi vớt ra, để ráo nước.

Bạn có thể trải hạt bí ra khăn giấy, sau đó dùng một lớp khăn giấy khác thấm lên trên hạt bí để hạt nhanh khô hơn.

Bước 2: Ngâm hạt bí

Dùng cốc 200ml để đong hạt bí. Cho hạt bí đã ráo nước vào tô, cứ mỗi chén hạt bí cho 4 chén nước và 2 thìa muối, có thể thêm muối nếu muốn hạt bí mặn hơn, sau đó ngâm hạt bí khoảng 2 tiếng. -3 giờ. hạt bí rang muối. Sau đó vớt hạt bí ra, để ráo nước.

Bước 3: Làm hạt bí

Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho hạt bí vào, để vừa lửa, đảo đều tay để hạt bí không bị cháy. Khi hạt bí cạn nước, chắt hết nước, tắt bếp, để nguội

Sản phẩm hoàn thiện

Vậy là hạt bí khô đã hoàn thành. Bạn có thể sử dụng lò nướng để làm khô hạt bí ngô nhanh hơn nếu có. Hạt bí ngô có thể được ăn cả hạt hoặc bóc vỏ để ăn phần bên trong. Nếu không dùng hết bạn bảo quản trong hũ thủy tinh để hạn sử dụng được lâu hơn. Chúc may mắn!

Chọn mua hạt giống các loại chuẩn bị Tết tại Trường THCS Vó Thị Sáu

Kinh nghiệm hay Trường THCS Vó Thị Sáu

Bạn thấy bài viết Cách làm hạt bí sấy giòn, ngon cho ngày Tết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm hạt bí sấy giòn, ngon cho ngày Tết bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm hạt bí sấy giòn, ngon cho ngày Tết của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm hạt bí sấy giòn, ngon cho ngày Tết
Xem thêm bài viết hay:  15 cách trang trí hoa mai cửa kính đơn giản, đẹp lung linh ngày Tết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *