Bạn đang xem: Cách làm pate kiểu miền Tây ngon miệng, đơn giản đón Tết tại vothisaucamau.edu.vn

Mục lục

  • Tết đã cận kề, còn gì đúng bằng việc cùng gia đình thưởng thức món pate tây ngon đúng điệu. Không chỉ vậy, cách làm lại vô cùng đơn giản. Vào bếp thôi!
    • Nguyên liệu làm pate kiểu Tây
    • Cách làm pate kiểu tây
    • Sản phẩm hoàn thiện
    • Thành phần dinh dưỡng của bì lợn
    • Bảo quản pate da heo
  • Tóp 10 Cách làm pate kiểu miền Tây ngon miệng, đơn giản đón Tết
  • Video Cách làm pate kiểu miền Tây ngon miệng, đơn giản đón Tết
  • Hình Ảnh Cách làm pate kiểu miền Tây ngon miệng, đơn giản đón Tết
  • Tin tức Cách làm pate kiểu miền Tây ngon miệng, đơn giản đón Tết
  • Review Cách làm pate kiểu miền Tây ngon miệng, đơn giản đón Tết
  • Tham khảo Cách làm pate kiểu miền Tây ngon miệng, đơn giản đón Tết
  • Mới nhất Cách làm pate kiểu miền Tây ngon miệng, đơn giản đón Tết
  • Hướng dẫn Cách làm pate kiểu miền Tây ngon miệng, đơn giản đón Tết
  • Tổng Hợp Cách làm pate kiểu miền Tây ngon miệng, đơn giản đón Tết
  • Wiki về Cách làm pate kiểu miền Tây ngon miệng, đơn giản đón Tết

Tết đã cận kề, còn gì đúng bằng việc cùng gia đình thưởng thức món pate tây ngon đúng điệu. Không chỉ vậy, cách làm lại vô cùng đơn giản. Vào bếp thôi!

Vào những ngày Tết, người ta thường chế biến những món ăn có thể để dành trong ngày để thưởng thức như thịt kho trứng, thịt đông, giò, chả hay lạp xưởng. Hôm nay, Trường THCS Vó Thị Sáu sẽ giới thiệu đến bạn món pate kiểu Tây để góp phần tạo nên ẩm thực ngày Tết của bạn cũng như không khí xuân tại gia.

Chuẩn bị 15 phút Chuẩn bị 120 phút Dành cho 3-4 người

Nguyên liệu làm pate kiểu Tây

Nguyên liệu làm pate kiểu Tây

Cách làm pate kiểu tây

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Rửa sạch bong bóng heo với muối, sau đó bạn cho bong bóng vào bát và đổ rượu trắng cùng một ít gừng đập dập vào ngâm cho đến khi dùng. Chà bong bóng thêm vài lần nữa rồi vắt cho ráo nước, vì bong bóng heo thường có mùi hăng nên bạn nên sơ chế thật kỹ để món ăn được ngon.

Da heo cạo sạch, bắc nồi nước, thêm chút muối rồi luộc da cho vừa chín tới. Sau đó, bạn vớt ra để nguội và thái mỏng phần mỡ dưới da heo. Cuối cùng, bạn nghiêng lưỡi cắt da heo thành những miếng mỏng dài khoảng 1 đốt ngón tay.

Thịt đùi bạn rửa thật sạch, thấm khô rồi thái miếng vừa ăn.

Rửa sạch mỡ bụng heo, bóc vỏ và để nguội, sau đó cắt thành miếng vuông.

vật liệu chế biến

Bước 2 Chuẩn bị pate kiểu Tây

Cho thịt đùi, da, mỡ vào tô lớn rồi lần lượt cho tiêu đen, đường, tỏi băm, muối tiêu vào trộn đều để ướp, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho hỗn hợp thấm gia vị.

Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, đeo bao tay và múc hỗn hợp thịt vào bong bóng thịt.

Lưu ý: Bong bóng dai và rất dễ nở nên bạn cứ ấn và bóp thịt cho đến khi căng đầy. Sau đó bạn lấy kim khâu khâu lại và dùng tăm xăm nhiều lỗ vào khối bong bóng cho nước rỉ ra ngoài.

cho thịt vào bong bóng heo.

Cho sủi cảo vào nồi hấp cách thủy khoảng 3 tiếng. Nhớ thỉnh thoảng mở nắp, dùng tăm chọc lỗ trên bóng bay để giảm bớt nước chảy ra và tránh căng bóng vì sẽ vỡ.

Xăm cho đến khi nước không còn màu hồng, thịt sẽ cứng lại thì pate đã chín.

Để pate nguội rồi cho vào tủ lạnh, khi ăn dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ để thưởng thức.

Để pate nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh

Sản phẩm hoàn thiện

Cầm trên tay từng miếng pate đẹp mắt, dai dai và nhâm nhi, bạn sẽ cảm nhận được ngay hương vị béo béo từ thịt và tóp mỡ được tẩm ướp vừa miệng, thơm ngon. Không chỉ vậy, khi ăn kèm với đĩa đồ chua hay chấm với muối chanh hay sốt mayonnaise thì càng ngon hơn.

pate tây

Thành phần dinh dưỡng của bì lợn

Bì lợn là một trong những bộ phận mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bì lợn chứa hàm lượng collagen và vitamin rất cao có tác dụng làm đẹp da, tẩy tế bào chết giúp da căng bóng, tạo độ đàn hồi cho da ngăn ngừa lão hóa.

Ngoài ra, da heo chứa khá nhiều protein và carbonhydrat giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ xương chắc khỏe. Trong Đông y, bì lợn còn được coi là một vị thuốc bởi tính mát, thích hợp cho việc cầm máu, sinh tinh, bổ huyết, dưỡng huyết, dưỡng tóc…

Bảo quản pate da heo

Pate da heo sau khi luộc chín, bạn đợi nguội hẳn rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh, sẽ có hạn sử dụng trong 1 tuần. Khi thưởng thức chỉ cần cắt thành từng miếng nhỏ và dùng với cơm hoặc bánh mì.

Pate da heo ăn kèm với bắp cải muối và chấm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt và sốt mayonnaise đều rất ngon.

Xem thêm: Cách làm pate gan heo trên Trường THCS Vó Thị Sáu!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của đầu bếp Trường THCS Vó Thị Sáu. Chúc các bạn thực hiện thành công món pate tây này để cùng gia đình thưởng thức thật vui vẻ và trọn vẹn nhé!

Trường THCS Vó Thị Sáu

Bạn thấy bài viết Cách làm pate kiểu miền Tây ngon miệng, đơn giản đón Tết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm pate kiểu miền Tây ngon miệng, đơn giản đón Tết bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm pate kiểu miền Tây ngon miệng, đơn giản đón Tết của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm pate kiểu miền Tây ngon miệng, đơn giản đón Tết
Xem thêm bài viết hay:  10 điểm du lịch được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trên Google

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *