Bạn đang xem: Cách làm thịt lợn khô gác bếp đơn giản tại nhà, chuẩn vị Tây Bắc tại vothisaucamau.edu.vn

Mục lục

  • Thịt lợn khô gác bếp là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết. Để Trường THCS Vó Thị Sáu mách bạn cách làm món này siêu đơn giản tại nhà, cực chuẩn ngày Tết nhé!
    • Nguyên liệu làm thịt lợn khô gác bếp
    • 2 Cách làm thịt heo khô vào bếp
      • Bước 1 Sơ chế thịt heo
      • Bước 2 Ướp gia vị
      • Bước 3 Làm khô thịt
    • 3 Thành phẩm
  • Tóp 10 Cách làm thịt lợn khô gác bếp đơn giản tại nhà, chuẩn vị Tây Bắc
  • Video Cách làm thịt lợn khô gác bếp đơn giản tại nhà, chuẩn vị Tây Bắc
  • Hình Ảnh Cách làm thịt lợn khô gác bếp đơn giản tại nhà, chuẩn vị Tây Bắc
  • Tin tức Cách làm thịt lợn khô gác bếp đơn giản tại nhà, chuẩn vị Tây Bắc
  • Review Cách làm thịt lợn khô gác bếp đơn giản tại nhà, chuẩn vị Tây Bắc
  • Tham khảo Cách làm thịt lợn khô gác bếp đơn giản tại nhà, chuẩn vị Tây Bắc
  • Mới nhất Cách làm thịt lợn khô gác bếp đơn giản tại nhà, chuẩn vị Tây Bắc
  • Hướng dẫn Cách làm thịt lợn khô gác bếp đơn giản tại nhà, chuẩn vị Tây Bắc
  • Tổng Hợp Cách làm thịt lợn khô gác bếp đơn giản tại nhà, chuẩn vị Tây Bắc
  • Wiki về Cách làm thịt lợn khô gác bếp đơn giản tại nhà, chuẩn vị Tây Bắc

Thịt lợn khô gác bếp là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết. Để Trường THCS Vó Thị Sáu mách bạn cách làm món này siêu đơn giản tại nhà, cực chuẩn ngày Tết nhé!

Chuẩn bị40 phút Chuẩn bị 420 phút Dành cho 3-4 người

Thịt lợn khô gác bếp thực chất là món thịt lợn hun khói được chế biến theo phương pháp và gia vị rất riêng của người Tây Bắc. Nhiều người yêu thích món ăn này bởi hương vị độc đáo, đặc trưng của núi rừng. Cùng Bách Hóa XANH bắt tay vào thực hiện ngay nào!

Nguyên liệu làm thịt lợn khô gác bếp

Mẹo chọn thịt heo ngon: Bạn nên mua những miếng thịt heo tươi, bên ngoài có lớp màng khô, mặt thịt hơi se lại, có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, mỡ có màu trắng trong, mặt trong. hơi ngà. da khô, mềm, độ đàn hồi tốt, thịt săn chọn miếng thịt lợn tươi.

Nguyên liệu làm thịt lợn khô gác bếpNguyên liệu làm thịt lợn khô gác bếp

2 Cách làm thịt heo khô vào bếp

Bước 1 Sơ chế thịt heo

Thịt lợn sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo. Sau đó, bạn có thể chần qua nước sôi để thịt sạch và dễ thái hơn. Sau đó, bạn cắt thành những miếng dài khoảng 20-25 cm, rộng khoảng 9-10 cm và dày khoảng 4-5 cm. Bạn không nên cắt miếng thịt quá dày vì như vậy thịt sẽ rất dai và khó ăn.

chế biến thịt lợnchế biến thịt lợn

Bước 2 Ướp gia vị

Bạn cho 2 thìa cà phê ớt bột, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa tỏi băm, 2 thìa gừng băm, 1 thìa hạt nêm, 1 nắm lá lốt vào cùng với nhau rồi trộn đều. thịt lợn thái lát. Bạn nên để hỗn hợp này khoảng 1-2 tiếng trong tủ lạnh để thịt ngấm gia vị và ngon hơn.

tẩm ướp gia vịtẩm ướp gia vị

Bước 3 Làm khô thịt

Khi gần hết thời gian ướp thịt, bạn bắc bếp củi đun nóng và làm thêm một chiếc giá để treo vỉ nướng.

Sau đó, bạn vớt thịt ra, xiên vào que tre đã vót sẵn, giữa các que có khe hở để không bị dính rồi xếp lên gác bếp. Bên dưới đun củi liên tục 5-7 tiếng.

Bạn nên lật mặt thịt thường xuyên để thịt chín đều và không bị cháy. Khi thịt chín, bên ngoài sẽ có màu sẫm, bên trong có màu đỏ tươi, dễ xé, không quá giòn nhưng cũng không bị ướt.

Lưu ý: – Nếu không có bếp củi, bạn có thể cho thịt vào lò vi sóng. Bạn cho miếng thịt ra đĩa rồi cho vào lò vi sóng quay ở mức nhiệt 350 – 450w, cứ 8 – 10 phút bạn lấy miếng thịt ra và lật lại, làm như vậy liên tục trong khoảng 2 – 3 tiếng – Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thịt vào chảo chống dính, sau đó bật bếp đun lửa nhỏ khoảng 15-20 phút thì mặt dưới của thịt chín. Sau đó, bạn lật từng miếng thịt lại và tiếp tục nướng trong khoảng 15-20 phút thì tắt bếp.

Xiên que và thịt khôXiên que và thịt khô

3 Thành phẩm

Thịt heo khô gác bếpThịt heo khô gác bếp

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt lợn khô gác bếp. Nhìn bên ngoài miếng thịt có vẻ khô và ám khói nhưng khi xé đôi bên trong vẫn mềm và thấm gia vị vô cùng thơm ngon.

Trường THCS Vó Thị Sáu hi vọng với những chia sẻ về cách làm thịt lợn khô gác bếp trên đây sẽ mang đến cho bạn và gia đình một món ăn ngon hấp dẫn trong mùa dịch bệnh. Hãy cùng Trường THCS Vó Thị Sáu làm và khoe thành phẩm của bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trường THCS Vó Thị Sáu

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt lợn khô gác bếp đơn giản tại nhà, chuẩn vị Tây Bắc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt lợn khô gác bếp đơn giản tại nhà, chuẩn vị Tây Bắc bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt lợn khô gác bếp đơn giản tại nhà, chuẩn vị Tây Bắc của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt lợn khô gác bếp đơn giản tại nhà, chuẩn vị Tây Bắc
Xem thêm bài viết hay:  Tết Đông Chí: Tìm hiểu phong tục ngày Đông Chí của người Hoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *