Bạn đang xem: Cách làm tôm khô ngon bằng lò nướng để dành ăn dịp Tết tại vothisaucamau.edu.vn

Mục lục

  • Tôm khô tự làm vừa ngon vừa an toàn về nguồn gốc, cách làm cũng không quá phức tạp. Học cách làm tôm khô ngon bằng lò nướng.
    • Nguyên liệu cách làm tôm khô ngon
    • 2 Cách làm tôm khô ngon
    • Sản phẩm hoàn thiện
  • Tóp 10 Cách làm tôm khô ngon bằng lò nướng để dành ăn dịp Tết
  • Video Cách làm tôm khô ngon bằng lò nướng để dành ăn dịp Tết
  • Hình Ảnh Cách làm tôm khô ngon bằng lò nướng để dành ăn dịp Tết
  • Tin tức Cách làm tôm khô ngon bằng lò nướng để dành ăn dịp Tết
  • Review Cách làm tôm khô ngon bằng lò nướng để dành ăn dịp Tết
  • Tham khảo Cách làm tôm khô ngon bằng lò nướng để dành ăn dịp Tết
  • Mới nhất Cách làm tôm khô ngon bằng lò nướng để dành ăn dịp Tết
  • Hướng dẫn Cách làm tôm khô ngon bằng lò nướng để dành ăn dịp Tết
  • Tổng Hợp Cách làm tôm khô ngon bằng lò nướng để dành ăn dịp Tết
  • Wiki về Cách làm tôm khô ngon bằng lò nướng để dành ăn dịp Tết

Tôm khô tự làm vừa ngon vừa an toàn về nguồn gốc, cách làm cũng không quá phức tạp. Học cách làm tôm khô ngon bằng lò nướng.

Chuẩn bị 10 phút Chuẩn bị 420 phút Dành cho 3-4 người

Tôm khô là món ăn dễ sử dụng vì rất tiện lợi và cũng rất ngon, bảo quản được lâu. Tôm khô có thể nấu canh rau, kho tộ, làm gỏi,… Tuy nhiên, khi mua tôm khô bên ngoài thì chất lượng và vệ sinh không được đảm bảo, vậy sao bạn không tự mình thử nhỉ. Tôm khô ở nhà để dùng dần?

Xem thêm: Cách làm muối tôm ngon đúng điệu

Nguyên liệu cách làm tôm khô ngon

Mẹo hay Bạn nên chọn những con tôm còn căng, vỏ còn nguyên vẹn. Vỏ tôm tươi phải bóng, nhẵn, có sống ở giữa thân tôm. Không mua tôm bị thâm đen.

2 Cách làm tôm khô ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

vật liệu chế biến

Tôm phải thật tươi, bạn có thể chọn tôm thẻ hoặc tôm thẻ, dài khoảng 7cm, rửa sạch, rút ​​bỏ chỉ đen của tôm, bỏ đầu tôm. Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc nhỏ. Gừng rửa sạch, cắt miếng nhỏ cho dễ xay.

Bước 2: Ướp tôm

tôm ướp

Cho gừng, sả, 2 thìa rượu trắng vào tô tôm trộn đều cho tôm thấm gia vị, ướp khoảng 15 phút. Gừng, sả và rượu sẽ giúp khử mùi tanh của tôm, giúp tôm thơm hơn. Có thể thêm chút muối nếu muốn tôm có vị mặn và giữ được lâu hơn.

Bước 3: Tôm hấp

Cho tôm vào nồi hấp, vặn lửa vừa. Chỉ hấp tôm vừa chín tới, không hấp lâu quá tôm sẽ bị teo và kém ngọt.

Bước 4: Làm khô tôm

    sấy tôm

Dùng giấy bạc lót khay, đặt tôm lên vỉ nướng. Để làm khô tôm, bạn có thể phơi tôm ngoài nắng 2-3 tiếng cho vỏ tôm giòn, hoặc dùng lò vi sóng, lò nướng để làm khô vỏ tôm.

Ở đây mình dùng lò nướng, mở lò 100 độ C (212 độ F), cho khay vào rãnh giữa lò, khi sấy dùng đũa chặn cửa lò cho cửa lò hé ra . Nướng trong khoảng 1 giờ, cho đến khi tôm khô và lớp vỏ giòn.

Sau đó cho tôm vào túi ni lông thực phẩm, dùng chày đập nhẹ vào vỏ tôm để dễ bóc vỏ tôm hơn. Tiếp tục cho tôm lên khay có lót giấy bạc rồi cho vào lò sấy khoảng 1,5 tiếng.

Bạn có thể học qua cách làm tôm khô nhanh gọn tại nhà.

Sản phẩm hoàn thiện

Vậy là món tôm khô đã hoàn thành. Từ 500g tôm tươi thu được khoảng 75g tôm khô. Tôm có màu đỏ đẹp mắt. Nếu muốn bảo quản tôm được lâu, hãy phơi càng khô càng tốt để tôm khô hẳn từ bên trong thịt. Chúc bạn thành công!

Kinh nghiệm hay Trường THCS Vó Thị Sáu

Bạn thấy bài viết Cách làm tôm khô ngon bằng lò nướng để dành ăn dịp Tết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm tôm khô ngon bằng lò nướng để dành ăn dịp Tết bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm tôm khô ngon bằng lò nướng để dành ăn dịp Tết của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm tôm khô ngon bằng lò nướng để dành ăn dịp Tết
Xem thêm bài viết hay:  2 cách làm bò bít tết kiểu Pháp vị ngon đúng chuẩn nhà hàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *