Bạn đang xem: Cảnh báo nguy hiểm khi tự học chế tạo pháo trên mạng vào dịp Tết tại vothisaucamau.edu.vn

Mục lục

 • Sản xuất và sử dụng các loại pháo là vi phạm pháp luật, nguy hiểm đến sức khỏe do cháy, nổ. Cùng lắng nghe những cảnh báo nguy hiểm khi tự dạy đốt pháo online dịp Tết qua bài viết này nhé!
  • Nguy hiểm khi tự học cách làm pháo trên mạng
  • 2Lời khuyên của chuyên gia không nên tự làm pháo
 • Tóp 10 Cảnh báo nguy hiểm khi tự học chế tạo pháo trên mạng vào dịp Tết
 • Video Cảnh báo nguy hiểm khi tự học chế tạo pháo trên mạng vào dịp Tết
 • Hình Ảnh Cảnh báo nguy hiểm khi tự học chế tạo pháo trên mạng vào dịp Tết
 • Tin tức Cảnh báo nguy hiểm khi tự học chế tạo pháo trên mạng vào dịp Tết
 • Review Cảnh báo nguy hiểm khi tự học chế tạo pháo trên mạng vào dịp Tết
 • Tham khảo Cảnh báo nguy hiểm khi tự học chế tạo pháo trên mạng vào dịp Tết
 • Mới nhất Cảnh báo nguy hiểm khi tự học chế tạo pháo trên mạng vào dịp Tết
 • Hướng dẫn Cảnh báo nguy hiểm khi tự học chế tạo pháo trên mạng vào dịp Tết
 • Tổng Hợp Cảnh báo nguy hiểm khi tự học chế tạo pháo trên mạng vào dịp Tết
 • Wiki về Cảnh báo nguy hiểm khi tự học chế tạo pháo trên mạng vào dịp Tết

Sản xuất và sử dụng các loại pháo là vi phạm pháp luật, nguy hiểm đến sức khỏe do cháy, nổ. Cùng lắng nghe những cảnh báo nguy hiểm khi tự dạy đốt pháo online dịp Tết qua bài viết này nhé!

Vào dịp Tết, nhiều người thường tự đốt pháo tại nhà, tuy nhiên đây là việc làm vô cùng nguy hiểm và không nên làm. Để biết vì sao nó nguy hiểm, hãy cùng tìm hiểu một vài cảnh báo nguy hại cho sức khỏe khi học cách làm pháo nổ qua mạng qua bài viết dưới đây.

Nguy hiểm khi tự học cách làm pháo trên mạng

Hiện nay, gần Tết, hiện tượng tự chế tạo pháo tại nhà ngày càng nhiều, đối tượng gặp nạn thường là học sinh.

Nguyên nhân là do các em tò mò hoặc tìm hiểu các bài hướng dẫn cách làm “pháo tự nổ” được chia sẻ rộng rãi trên mạng mà không giới hạn độ tuổi hay cảnh báo nguy hiểm.

Các clip hướng dẫn xuất hiện ngày càng nhiều, có lượng người xem cực lớn đã thu hút học sinh mua nhiều loại hóa chất về làm theo. Hơn nữa, do cạnh tranh về lượt xem nên nhiều kênh hướng dẫn chế tạo cũng sáng tạo với những cách làm pháo đơn giản, độc đáo, âm thanh lớn,… để thu hút.

Hiểm họa từ pháo tự chế

Hậu quả là đã xảy ra nhiều vụ tai nạn pháo đau lòng, điển hình là vụ việc thương tâm ở Krông Ana (Đắk Lắk) khiến một học sinh tử vong tại chỗ.

Theo chia sẻ của những người xung quanh được biết: “Bọn trẻ tự mua thuốc về vì xem clip youtube hướng dẫn cách làm pháo… trong quá trình nhồi thuốc ấn quá nên bị nổ trên chỗ… Thuốc trộn lẫn nhiều thứ chưa làm xong có thể nổ như mìn”.

Di chứng do pháo nổDi chứng do pháo nổ

Theo BS. Nguyễn Thái Ngọc Minh, khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác cho biết, pháo nổ có khói dễ gây bỏng, ngộ độc khói, còn pháo nổ có thể gây rách da, tổn thương các bộ phận trên cơ thể. mềm, nghiêm trọng hơn là gãy tay chân, chấn thương sọ não, ngực, bụng,…

Bác sĩ Minh cũng cho biết thêm, pháo tự chế rất độc hại cho hệ hô hấp do chứa nhiều bụi kim loại dẫn đến nguy cơ nhiễm khói hóa chất, nếu thời gian tiếp xúc dưới 3 phút sẽ ảnh hưởng nhẹ đến cơ thể. Nếu để quá 3 phút sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mắt, gây loét giác mạc.

Pháo tự chế từ xem clip trên mạngPháo tự chế từ xem clip trên mạng

Theo bác sĩ Hoàng Cương, Bệnh viện Mắt Trung ương, pháo nổ còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mắt do sức ép của quả pháo nổ dẫn đến rách nhãn cầu, chảy dịch và mô nội nhãn. đi ra ngoài.

Một số tình trạng như phù giác mạc, xuất huyết trong, lệch thể thủy tinh, rách võng mạc,… là những trường hợp thường gặp do pháo nổ. Ngoài ra, nếu dị vật lọt vào mắt sẽ gây nhiễm trùng, phá hủy mô mắt, gây đau nhức kéo dài.

2Lời khuyên của chuyên gia không nên tự làm pháo

Để hạn chế những trường hợp xấu nhất xảy ra, các bác sĩ khuyến cáo gia đình và nhà trường cần nghiêm khắc giáo dục trẻ em không tự chế tạo và sử dụng pháo nổ tại nhà.

Thậm chí, người dân cần tuân thủ các quy định của pháp luật, không tự ý chế tạo vật liệu nổ, pháo tại nhà gây nguy hiểm.

Lời khuyên từ chuyên gia không nên tự chế tạo pháoLời khuyên từ chuyên gia không nên tự chế tạo pháo

Mong rằng với những thông tin cảnh báo về sự nguy hiểm khi tự chế tạo pháo sẽ giúp mọi người có ý thức hơn cũng như hạn chế những tai nạn thương tâm.

Nguồn: Báo Sức khỏe và Đời sống

Trường THCS Vó Thị Sáu

Bạn thấy bài viết Cảnh báo nguy hiểm khi tự học chế tạo pháo trên mạng vào dịp Tết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cảnh báo nguy hiểm khi tự học chế tạo pháo trên mạng vào dịp Tết bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cảnh báo nguy hiểm khi tự học chế tạo pháo trên mạng vào dịp Tết của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Cảnh báo nguy hiểm khi tự học chế tạo pháo trên mạng vào dịp Tết
Xem thêm bài viết hay:  4 lưu ý quan trọng khi skincare để nàng có làn da xinh đón Tết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *