Bạn đang xem: Chuyên gia khuyến cáo chỉ ăn đồ hấp luộc để giảm cân là sai lầm tại vothisaucamau.edu.vn

Mục lục

 • Chắc hẳn hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng ăn đồ hấp, luộc sẽ giảm được lượng dầu mỡ và tốt cho sức khỏe hơn. Vậy đâu là sự thật? Tìm hiểu thêm chi tiết trong bài viết này.
  • Chuyên gia cảnh báo chỉ ăn đồ hấp, luộc là sai lầm
  • 2 Lưu ý khi ăn đồ hấp, luộc để giảm cân
 • Tóp 10 Chuyên gia khuyến cáo chỉ ăn đồ hấp luộc để giảm cân là sai lầm
 • Video Chuyên gia khuyến cáo chỉ ăn đồ hấp luộc để giảm cân là sai lầm
 • Hình Ảnh Chuyên gia khuyến cáo chỉ ăn đồ hấp luộc để giảm cân là sai lầm
 • Tin tức Chuyên gia khuyến cáo chỉ ăn đồ hấp luộc để giảm cân là sai lầm
 • Review Chuyên gia khuyến cáo chỉ ăn đồ hấp luộc để giảm cân là sai lầm
 • Tham khảo Chuyên gia khuyến cáo chỉ ăn đồ hấp luộc để giảm cân là sai lầm
 • Mới nhất Chuyên gia khuyến cáo chỉ ăn đồ hấp luộc để giảm cân là sai lầm
 • Hướng dẫn Chuyên gia khuyến cáo chỉ ăn đồ hấp luộc để giảm cân là sai lầm
 • Tổng Hợp Chuyên gia khuyến cáo chỉ ăn đồ hấp luộc để giảm cân là sai lầm
 • Wiki về Chuyên gia khuyến cáo chỉ ăn đồ hấp luộc để giảm cân là sai lầm

Chắc hẳn hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng ăn đồ hấp, luộc sẽ giảm được lượng dầu mỡ và tốt cho sức khỏe hơn. Vậy đâu là sự thật? Tìm hiểu thêm chi tiết trong bài viết này.

Hầu hết chúng ta đều cho rằng đồ ăn chiên rán, chứa nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe, dễ khiến chúng ta tăng cân dẫn đến béo phì. Suy ra, đồ hấp, luộc sẽ tốt cho sức khỏe hơn. Nhưng các chuyên gia khuyến cáo chỉ ăn đồ hấp, luộc để giảm cân là sai lầm. Vì vậy, những gì là sai với thông tin này? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Chuyên gia cảnh báo chỉ ăn đồ hấp, luộc là sai lầm

Nhiều người có quan niệm rằng ăn đồ hấp, luộc sẽ giúp giảm cân và an toàn cho sức khỏe hơn so với đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ. Vì vậy, họ sẽ ăn toàn đồ hấp, luộc và loại bỏ hoàn toàn chất béo trong khẩu phần ăn để giảm nguy cơ béo phì và tăng lượng dinh dưỡng hấp thụ vào cơ thể.

Chuyên gia cảnh báo chỉ ăn đồ hấp, luộc là sai lầm

Tuy nhiên, theo TS.BS Trương Hồng Sơn, Viện Y học Ứng dụng Việt Nam, quan niệm này là hoàn toàn sai lầm, nếu tuân theo chế độ ăn kiêng này trong thời gian dài có thể gây hại cho sức khỏe.

Chất béo đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể. Ngoài vai trò là thành phần của màng tế bào và nội tiết tố, chất béo còn giúp tăng hấp thu các vitamin có lợi cho sự phát triển, tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa, cải thiện thị lực như vitamin A, vitamin D, vitamin E, vitamin K. Bên cạnh đó, chất béo còn giúp bổ sung nhiều năng lượng nhất, gấp đôi chất đạm và tinh bột.

2 Lưu ý khi ăn đồ hấp, luộc để giảm cân

Hãy nhớ rằng chất béo thực vật tuy tốt nhưng không thể thay thế chất béo động vật. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, chất béo từ động vật vô cùng quan trọng đối với sự phát triển trí não và cơ thể. Vì vậy, thay vì loại bỏ hoàn toàn chất béo khỏi chế độ ăn, chúng ta hãy tìm hiểu và lựa chọn nguồn chất béo phù hợp.

Khi dùng mỡ động vật nên ưu tiên mỡ cá, sau đó đến mỡ gà, vịt và cuối cùng là mỡ bò, heo. Nên sử dụng nguồn chất béo từ cá biển như cá hồi, cá trích, cá thu, cá mòi,… vì đây là nguồn chất béo có lợi, chứa nhiều omega-3.

Những lưu ý khi ăn đồ hấp luộc để giảm cânNhững lưu ý khi ăn đồ hấp luộc để giảm cân

Ngoài ra, có thể sử dụng các nguồn chất béo từ thực vật, chẳng hạn như dầu chiết xuất từ ​​​​các loại hạt. Hạn chế sử dụng chất béo từ phủ tạng động vật, đồ ăn nhanh, đồ hộp.

Khi chế biến món ăn cũng cần ghi nhớ những lưu ý sau như với dầu thực vật, không nên để nhiệt độ quá cao vì sẽ làm oxy hóa các axit béo không no, tạo ra các chất có hại như peroxit, andehit,… và không dầu nên được tái sử dụng.

Qua những thông tin trên chắc hẳn chúng ta đã biết được chỉ ăn đồ luộc, hấp không tốt như chúng ta vẫn tưởng, hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất!

Nguồn: Báo Phụ Nữ Việt Nam

Trường THCS Vó Thị Sáu

Bạn thấy bài viết Chuyên gia khuyến cáo chỉ ăn đồ hấp luộc để giảm cân là sai lầm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chuyên gia khuyến cáo chỉ ăn đồ hấp luộc để giảm cân là sai lầm bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Chuyên gia khuyến cáo chỉ ăn đồ hấp luộc để giảm cân là sai lầm của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Chuyên gia khuyến cáo chỉ ăn đồ hấp luộc để giảm cân là sai lầm
Xem thêm bài viết hay:  04 Sai lầm “quen mặt” khiến da hư tổn, “xuống cấp” không phanh trong mùa lễ hội cuối năm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *