Bạn đang xem: Con yêu sợ người lạ, phụ huynh nên làm thế nào? tại vothisaucamau.edu.vn

Mục lục

 • Sợ người lạ không phải là hiếm và thường biến mất theo thời gian. Vậy cha mẹ nên làm gì khi con yêu sợ người lạ, cùng tham khảo bài viết sau đây.
  • Nguyên nhân khiến trẻ sợ người lạ
  • 2 Làm gì khi bé sợ người lạ?
  • 3 Lưu ý khi giúp trẻ làm quen với mọi người
 • Tóp 10 Con yêu sợ người lạ, phụ huynh nên làm thế nào?
 • Video Con yêu sợ người lạ, phụ huynh nên làm thế nào?
 • Hình Ảnh Con yêu sợ người lạ, phụ huynh nên làm thế nào?
 • Tin tức Con yêu sợ người lạ, phụ huynh nên làm thế nào?
 • Review Con yêu sợ người lạ, phụ huynh nên làm thế nào?
 • Tham khảo Con yêu sợ người lạ, phụ huynh nên làm thế nào?
 • Mới nhất Con yêu sợ người lạ, phụ huynh nên làm thế nào?
 • Hướng dẫn Con yêu sợ người lạ, phụ huynh nên làm thế nào?
 • Tổng Hợp Con yêu sợ người lạ, phụ huynh nên làm thế nào?
 • Wiki về Con yêu sợ người lạ, phụ huynh nên làm thế nào?

Sợ người lạ không phải là hiếm và thường biến mất theo thời gian. Vậy cha mẹ nên làm gì khi con yêu sợ người lạ, cùng tham khảo bài viết sau đây.

Trẻ nhỏ quấy khóc khi gặp người lạ, thậm chí là bạn bè, người quen của bố mẹ khiến người lớn khó xử. Thông thường, trẻ ở giai đoạn nhận biết người quen – người lạ rất nhạy cảm và dễ sợ hãi nên cha mẹ cần có những lưu ý quan trọng giúp trẻ thoải mái và bớt sợ hãi trước người lạ. Bài viết dưới đây sẽ là những cách giúp trẻ làm quen với mọi người.

Nguyên nhân khiến trẻ sợ người lạ

Trong quá trình phát triển nhận thức, trẻ sẽ học được đâu là người quen và đâu là người lạ mà trẻ chưa từng gặp. Điều khiến trẻ cảm thấy sợ hãi khi tiếp xúc với người lạ là do tâm lý lo lắng, sợ bị xa cách cha mẹ, người quen.

Nguyên nhân khiến trẻ sợ người lạ

Khi đó, trẻ sẽ cảm thấy không an toàn và bắt đầu quấy khóc, kể cả khi có bố mẹ đứng bên cạnh. Tuy nhiên, đây là giai đoạn phát triển nhận thức bình thường, không có gì đáng lo ngại. Vì vậy, cha mẹ không cần quá lo lắng mà hãy cố gắng kiên nhẫn với con. Quá trình này có thể sẽ kéo dài cho đến khi bé được 2-3 tuổi, nhận thức đầy đủ và ít phản ứng tiêu cực hơn.

2 Làm gì khi bé sợ người lạ?

Để giúp trẻ vượt qua nỗi sợ hãi và làm quen với người lạ, cha mẹ cần cho trẻ thời gian và kiên nhẫn nhất có thể khi dạy trẻ. Đầu tiên, hãy tự bế bé khi bạn làm quen với ai đó, từ từ để bé và người đó chơi đùa, nói chuyện với nhau rồi để người đó bế bé một lúc trong khi bạn đứng cạnh.

Làm gì khi con sợ người lạ?Làm gì khi con sợ người lạ?

Nếu em bé của bạn cảm thấy thoải mái và không quấy khóc, hãy thử rời đi trong vài phút để xem phản ứng của bé. Nếu trẻ quấy khóc hoặc sợ hãi, hãy ôm trẻ và từ từ trấn tĩnh. Sau đó thử lại lần nữa để bé cảm thấy quen thuộc và yên tâm hơn khi biết chắc chắn bạn sẽ quay lại với bé.

3 Lưu ý khi giúp trẻ làm quen với mọi người

Đầu tiên, bạn nên cho bé làm quen với những môi trường quen thuộc, thoải mái như chính ngôi nhà của mình. Hãy nói với ông bà, bạn bè, người quen cố gắng nhẹ nhàng, thoải mái và chậm rãi khi tương tác với bé để bé yên tâm hơn. Ngoài ra, cha mẹ không nên bỏ mặc bé quấy khóc mà hãy trấn an bé, vì như vậy có thể khiến bé phản ứng dữ dội hơn.

Những lưu ý khi giúp trẻ làm quen với mọi ngườiNhững lưu ý khi giúp trẻ làm quen với mọi người

Cha mẹ cũng nên bình tĩnh, thân thiện và thoải mái khi bé tiếp xúc với mọi người. Nếu bạn định đưa bé ra khỏi nhà, hãy mang theo một món đồ yêu thích. Đặc biệt, hãy cho trẻ biết bạn sẽ đi đâu và quay lại nếu bạn để trẻ đi theo một người mới quen. Hãy kiên nhẫn và cùng bé làm quen với mọi người.

Trên đây là những cách giúp bé làm quen với mọi người và bớt quấy khóc khi gặp người lạ. Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích và đừng quên theo dõi Trường THCS Vó Thị Sáu trong những bài viết sau nhé.

Trường THCS Vó Thị Sáu

Bạn thấy bài viết Con yêu sợ người lạ, phụ huynh nên làm thế nào? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Con yêu sợ người lạ, phụ huynh nên làm thế nào? bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Con yêu sợ người lạ, phụ huynh nên làm thế nào? của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Con yêu sợ người lạ, phụ huynh nên làm thế nào?
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu các loại xôi nếp, xôi gấc, xôi chè cúng Tết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *