Bạn đang xem: Cuốn chiếu là con gì? Cách diệt cuốn chiếu hiệu quả tại nhà tại vothisaucamau.edu.vn

Sâu róm là loài gây hại cho cây cối, chậu cây trong gia đình bạn. Đặc biệt là các loại cây như hoa lan, hoa hồng… Hơn nữa chúng có mùi rất khó chịu nên bạn cần tiêu diệt chúng ra khỏi khu vườn, ngôi nhà của mình.

Mục lục

 • một cuộn là gì?
 • Thảm có bao nhiêu chân?
 • Cầu trượt có hại không?
   • Cho người đàn ông
   • cho cây trồng
 • Thảm có độc không?
 • Cầu trượt sợ gì?
 • Cách tháo con lăn hiệu quả và an toàn
  • Vệ sinh sân vườn thường xuyên
  • Xóa hoặc di chuyển vị trí cuộn ẩn
  • Đừng để nước mưa chảy xuống nhà bạn
  • Bịt kín các lỗ và vết nứt dẫn vào nhà
  • Quét và đuổi chiếu ra khỏi nhà
  • Loại bỏ độ ẩm trong nhà
 • Làm thế nào để giết thảm trong vườn
  • Cải thiện đất và vườn
  • Sử dụng phân chuồng đã được xử lý sạch ấu trùng và vi sinh vật
  • Trộn tro vào đất
 • Cách diệt chiếu bằng thuốc
 • phần kết

một cuộn là gì?

bông ngoáy tai

Cuốn chiếu thuộc ngành chân khớp, ngành chân khớp, thuộc nhóm chân kép (Diplopoda). Loài này có đặc điểm là có 2 cặp chân khớp nối trên hầu hết các phần của cơ thể. Mỗi đoạn chân kép là kết quả của hai đoạn đơn ghép lại với nhau.

Tham khảo: Mọt gỗ là gì? Cách đuổi mọt gỗ đơn giản cho gia đình bạn

Thảm có bao nhiêu chân?

Cái tên Millipede trong tiếng Anh thể hiện đặc điểm chính của con cuốn chiếu. Tiền tố Milli có nghĩa là 1000, trong dân gian người ta thường gọi là “con trăm chân”.

Nhưng trên thực tế, tùy loài mà số chân của cuốn chiếu dao động từ 24 đến 750 chân. Sở dĩ chúng có nhiều chân như vậy là để thích nghi với môi trường sống ẩm ướt, thối rữa. Đôi chân hoạt động như một chiếc máy ủi để đẩy cơ thể chúng vào sâu trong lòng đất.

Cầu trượt có hại không?

Cho người đàn ông

Chiếu là phương tiện mang vi khuẩn vào nhà bạn. Hầu hết các loài cuốn chiếu đều khá lành tính và không cắn người. Riêng một số loại như chiếu khổng lồ hay chiếu ăn côn trùng trong hang, nếu bạn chạm vào chúng sẽ tự vệ và cắn bạn. Tuy nhiên, những loại sinh vật này rất hiếm khi ở trong nhà, hầu hết chúng chỉ sống trong rừng hoặc trong các hang động tối tăm.

cho cây trồng

Thảm dường như có hại cho cây trồng
Thảm dường như có hại cho cây trồng

Với mật độ nhỏ, số lượng ít, thảm cuốn trong vườn nhà bạn rất có lợi, vì chúng được vi sinh vật phân giải chất hữu cơ. Thức ăn của chúng chủ yếu là lá khô của cây, phần còn lại của cây. Phân chuồng cuốn chiếu được sử dụng giúp đất tăng lượng mùn hữu cơ và rất tơi xốp.

Tuy nhiên, nếu số lượng cuốn chiếu nhiều, thiếu thức ăn chúng sẽ chuyển sang ăn rễ và mầm mới mọc, rất có hại cho cây trồng trong vườn của bạn.

Vì vậy để thảm không gây hại cho cây trồng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách xử lý và bẫy giúp giảm số lượng thảm trong vườn và đuổi chúng ra khỏi nhà bạn. Giảm số lượng thảm xuống mức phù hợp sẽ tốt hơn cho khu vườn của bạn.

Chỉ có một số loại cuốn chiếu như chiếu khổng lồ, đây là loài sống chủ yếu trong hang tối chuyên ăn côn trùng, động vật chân đốt… Nhưng chủ yếu chúng sống sâu trong rừng, rất ít gặp.

Thảm có độc không?

con lăn cắn cắn
con lăn cắn cắn

Chất độc của cuốn chiếu không quá nguy hiểm đối với con người. Tác động chủ yếu ở bên ngoài da, một số loài có thể gây đau, phồng rộp, sưng tấy nhẹ…

Cầu trượt sợ gì?

Thảm không thích, thậm chí rất sợ thực vật hoặc vật liệu có yếu tố hút ẩm, hút nước và diệt khuẩn cao. Có thể kể đến một số loại như: chanh, tỏi, ớt, chanh và bưởi…

Cách tháo con lăn hiệu quả và an toàn

Cách diệt rết bằng phương pháp sinh học tuy đòi hỏi bạn phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức hơn nhưng đảm bảo cây trồng trong vườn bằng phương pháp sạch hơn, bảo vệ sức khỏe con người. Môi trường. Dưới đây là một số biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả để loại bỏ sán dây tại nhà:

Vệ sinh sân vườn thường xuyên

 vệ sinh sân vườn
vệ sinh sân vườn

Ở các bãi cỏ, chậu hoa đặt ngoài vườn hay ngoài ban công là nơi ẩn nấp ưa thích của cuốn chiếu. Vì vậy, muốn phòng và tiêu diệt loại côn trùng này cần thường xuyên vệ sinh vườn sạch sẽ. Cụ thể, bạn có thể làm như sau:

– Loại bỏ cỏ cao gây ẩm ướt trong vườn vì chiếu trúc không thể sống lâu trong môi trường khô hạn

Nên tưới nước vào sáng sớm thay vì chiều tối cho vườn nhà vì cuốn chiếu là sinh vật sống về đêm.

Dọn dẹp khu vườn của bạn sạch sẽ, thường xuyên là biện pháp hiệu quả nhất để ngăn ngừa và tiêu diệt rệp trong vườn.

Xóa hoặc di chuyển vị trí cuộn ẩn

Tỉa bụi cây xung quanh nhà
Tỉa bụi cây xung quanh nhà

Cách phòng diệt mối hiệu quả nhất nhưng vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình là dọn dẹp sạch sẽ những nơi có nhiều lá cây gây ẩm mốc. Khi không còn chỗ ẩn nấp, mối sẽ tự động rời khỏi khu vườn của bạn và không tấn công các khu vực sinh sống trong nhà bạn.

– Nên dọn dẹp và loại bỏ những mảnh vụn không sử dụng trong vườn. Trường hợp thực sự cần thiết, bạn nên để những vật liệu đó ở khu vực cách xa ngôi nhà hoặc khu vườn của gia đình bạn.

– Dọn dẹp các chất hữu cơ thối rữa cũng chính là loại bỏ nguồn thức ăn của chiếu. Từ đó bạn có thể tiêu diệt loài côn trùng này.

– Lớp phủ trong vườn chỉ nên dày tối đa 7,5 – 10 cm và cách móng nhà ít nhất 60 – 90 cm.

Thường xuyên cắt tỉa bụi cây vào mùa xuân để giúp không khí trong vườn lưu thông, qua đó môi trường sẽ trở nên thoáng mát hơn.

Đừng để nước mưa chảy xuống nhà bạn

Đừng để nước mưa chảy xuống nhà bạn
Đừng để nước mưa chảy xuống nhà bạn

Nhiều gia đình lựa chọn thiết kế thoát nước gần nhà để thuận tiện. Tuy nhiên, điều này lại vô tình thu hút nhiều loài côn trùng, đặc biệt là cuốn chiếu bởi đây là loài côn trùng ưa môi trường ẩm ướt. Do đó, bạn cần hướng nước mưa đến những khu vực xa nhà.

– Nối thêm máng xối giúp nước mưa chảy ra các khu vực càng xa nhà càng tốt

– Kiểm tra xung quanh ngôi nhà của bạn để tìm những điểm ẩm ướt trong nhà và tìm cách giải quyết chúng.

– Khóa các đầu vòi phun nước ở các vị trí gần móng nhà

– Không để nước mưa chảy trực tiếp vào nhà, đây là điều kiện để chiếu có chỗ ẩn nấp.

Bịt kín các lỗ và vết nứt dẫn vào nhà

Bịt kín các lỗ và vết nứt dẫn vào nhà
Bịt kín các lỗ và vết nứt dẫn vào nhà

Các vết nứt ở móng hoặc ở chân tường cần được sửa chữa và lấp đầy ngay. Biện pháp này nhằm ngăn không cho chiếu bò vào nhà qua các vết nứt này. Theo đó, bạn cần làm như sau:

– Cửa sổ, cửa đi trong nhà phải kín. Nếu bạn thấy cửa trong nhà không khít, hãy tìm cách khắc phục ngay.

– Kiểm tra các vết nứt, hở xung quanh nhà, trám trét các khe hở bằng chất trám bít đường vào nhà của chiếu.

Kiểm tra các viền cửa xung quanh nhà bằng cách chiếu đèn pin dọc theo các cạnh của cửa ra vào và cửa sổ đã đóng. Nếu bạn nhìn thấy một tia sáng xuyên qua, điều đó có nghĩa là có một khoảng trống và ngay lập tức chặn nó lại.

– Bịt tất cả các lỗ thông gió trong nhà bằng lưới che

Quét và đuổi chiếu ra khỏi nhà

Quét và đuổi chiếu ra khỏi nhà
Quét và đuổi chiếu ra khỏi nhà

Cách tẩy chiếu trong nhà cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần dùng máy hút bụi hoặc dùng chổi để quét sạch chiếu ra khỏi nhà.

Nếu phát hiện chiếu xuất hiện trong nhà, bạn có thể dùng máy hút bụi hoặc chổi quét nhà để đuổi chiếu ra khỏi nhà.

Vì chiếu không bò đến ẩn náu ở những khu vực sạch sẽ mà chỉ ẩn nấp ở những khu vực mất vệ sinh nên khi tìm mua nhà đất nên chọn vị trí nhà cao ráo, sạch sẽ. thoáng đãng..

Loại bỏ độ ẩm trong nhà

Sử dụng máy hút ẩm
Sử dụng máy hút ẩm

Như đã chia sẻ ở trên, cuốn chiếu là sinh vật ưa độ ẩm cao, để tìm cách diệt cuốn chiếu bạn phải loại bỏ ngay các nguồn ẩm trong nhà. Máy hút ẩm có thể được sử dụng để loại bỏ độ ẩm dư thừa trong nhà. Ngoài ra, bạn có thể làm như sau:

Nếu nhà bạn có tầng hầm, bạn cần chú ý giữ cho khu vực này sạch sẽ, thông thoáng. Dúi không sống được lâu trong điều kiện nhà khô ráo, trong vòng 24 giờ sau khi được giữ trong môi trường này chúng sẽ không sinh sản và sau đó sẽ chết.

Làm thế nào để giết thảm trong vườn

Cải thiện đất và vườn

Cải thiện đất và vườn
Cải thiện đất và vườn

Sau mỗi vụ trồng, bạn nên cải tạo đất vườn bằng cách rắc vôi trộn vào đất để diệt ấu trùng của các loại vi sinh vật gây hại như cuốn chiếu, ngăn không cho chúng tiếp tục sinh sôi và phát triển trong vườn.

Sử dụng phân chuồng đã được xử lý sạch ấu trùng và vi sinh vật

Sử dụng phân chuồng đã qua xử lý
Sử dụng phân chuồng đã qua xử lý

Trong phân chuồng có rất nhiều ấu trùng vi sinh vật như cuốn chiếu, nếu bạn dùng phân chuồng bón vào đất mà không qua xử lý là tạo điều kiện cho ấu trùng sinh sôi và phát triển trong đất. vùng đất của bạn. Vì vậy, cần phải xử lý triệt để ấu trùng trong phân trước khi đưa vào sử dụng.

Trộn tro vào đất

Trộn tro vào đất
Trộn tro vào đất

Để tìm cách loại bỏ thảm trong đất vườn của bạn, hãy trộn một nắm tro bếp khô vào đất, đặc biệt nếu đất ẩm. Tro sẽ làm khô đất và để lại thảm không có nơi ở và sinh sản.

Cách diệt chiếu bằng thuốc

Cách diệt lăn này không được khuyến khích vì ảnh hưởng đến môi trường và người xung quanh. Tuy nhiên nếu mật độ con lăn quá nhiều và gây hại thì bạn nên dùng máy hủy chiếu để diệt mối một cách triệt để.

kẻ giết người lăn
kẻ giết người lăn

– Thuốc diệt cuốn chiếu: Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc đặc trị cuốn chiếu rất hiệu quả như: Vifu super; Dầu Neem…

– Bình xịt muỗi: Dùng để xịt trực tiếp lên chiếu sẽ khiến chúng chết ngay. Bạn có thể dùng nó để diệt cả thảm trong nhà và ngoài vườn.

phần kết

Thảm cuộn trong nhiều trường hợp có thể có lợi nếu bạn kiểm soát số lượng chúng trong vườn. Một chiếc chiếu trong nhà khiến bạn cảm thấy khó chịu và có thể mang vi khuẩn có hại vào nhà. Trong những trường hợp này, hãy tiêu diệt chúng theo các phương pháp loại bỏ cuộn giấy mà chúng tôi đề xuất.

Bạn thấy bài viết Cuốn chiếu là con gì? Cách diệt cuốn chiếu hiệu quả tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cuốn chiếu là con gì? Cách diệt cuốn chiếu hiệu quả tại nhà bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cuốn chiếu là con gì? Cách diệt cuốn chiếu hiệu quả tại nhà của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến Thức

Xem thêm bài viết hay:  Cách pha màu da đẹp và thật nhất thu hút mọi ánh nhìn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *