Bạn đang xem: Đâu mất rồi tiếng hát của trẻ em ngày Tết trung thu xưa tại vothisaucamau.edu.vn

Mục lục

 • Càng ngày ta càng thấy Tết Trung thu không còn giữ được nét đẹp truyền thống như xưa? Đâu rồi những câu hát, câu chuyện kể mỗi dịp Trung thu về…
  • Nhớ trung thu ngày xưa…
  • Trung thu bây giờ…
 • Tóp 10 Đâu mất rồi tiếng hát của trẻ em ngày Tết trung thu xưa
 • Video Đâu mất rồi tiếng hát của trẻ em ngày Tết trung thu xưa
 • Hình Ảnh Đâu mất rồi tiếng hát của trẻ em ngày Tết trung thu xưa
 • Tin tức Đâu mất rồi tiếng hát của trẻ em ngày Tết trung thu xưa
 • Review Đâu mất rồi tiếng hát của trẻ em ngày Tết trung thu xưa
 • Tham khảo Đâu mất rồi tiếng hát của trẻ em ngày Tết trung thu xưa
 • Mới nhất Đâu mất rồi tiếng hát của trẻ em ngày Tết trung thu xưa
 • Hướng dẫn Đâu mất rồi tiếng hát của trẻ em ngày Tết trung thu xưa
 • Tổng Hợp Đâu mất rồi tiếng hát của trẻ em ngày Tết trung thu xưa
 • Wiki về Đâu mất rồi tiếng hát của trẻ em ngày Tết trung thu xưa

Càng ngày ta càng thấy Tết Trung thu không còn giữ được nét đẹp truyền thống như xưa? Đâu rồi những câu hát, câu chuyện kể mỗi dịp Trung thu về…

Trung thu bây giờ đã đủ đầy hơn nhưng lại dần mất đi những giá trị truyền thống khi nó không còn là tết thiếu nhi, ngày lễ dành riêng cho các em vui chơi trông trăng, phá cỗ. Những nét đẹp truyền thống cũng dần bị lãng quên.

Nhớ trung thu ngày xưa…

Năm nào cũng vậy, cứ đến tháng 8 âm lịch là mọi người lại nô nức đón Tết Trung thu, một cái Tết đặc biệt không kém những ngày lễ tết khác. Giữa tiết trời mát mẻ, ngày mà mặt trăng đẹp nhất, tròn nhất, sáng vằng vặc chính là Tết Trung thu, mà trong quan niệm của người Việt Nam, là ngày con người được giao thoa kỳ diệu với đất trời và bầu trời. cây cột. Ý nghĩa trong sáng và trọn vẹn ấy giờ chỉ còn trong hoài niệm…

Lúc đó, nhà nào có trẻ con là rộn ràng không chịu nổi. Làm lồng đèn thế nào, thiết kế thế nào vì với trẻ em những ngày Tết Trung thu, đèn lồng là thứ quan trọng và ý nghĩa nhất mà các em háo hức chuẩn bị trước cả tháng trời. Bạn phải vót tre, làm khung rồi cắt dán sao cho chiếc đèn của bạn vừa đẹp vừa sáng, mọi người thỏa sức sáng tạo.

Vào đêm rằm còn có cuộc triển lãm đèn sinh động, tươi vui: đèn cá chép, đèn ông sao, đèn gà, đèn thầy mo, đèn con thỏ, đèn xếp giấy, đèn lồng, đèn kéo quân, v.v… Chỉ là một chiếc đèn nhỏ nhưng biết bao nhiêu hứng thú, vui vẻ, mong chiếc đèn mình làm xong đã khơi dậy trong các bạn biết bao ý tưởng.

Rồi ông bà, bố mẹ chuẩn bị bánh tét cho các cháu phá cỗ, xem múa lân sôi động lắm, nhiều cháu rủ nhau vừa hát vừa đi quanh mâm, thật vui, đến tận khuya vẫn chưa có cháu nào về. ai sẽ về nhà.

Quà bánh Trung thu ngày xưa đơn giản mà ngon lạ lùng. Hồi đó đường phố không có nhiều đèn điện như bây giờ nên trăng như sáng hơn, không khí trong lành và ấm áp hơn, đèn trung thu cũng đẹp hơn nhiều, tiếng hát của trẻ con cũng đặc biệt hơn. trẻ hơn:

Anh kéo dài anh ra

Đến chơi với tôi

Có một nồi xôi

Có bánh chưng

Với mặt sau của ché rượu

Có tài đánh đu

Cậu bé vỗ cá

Bắt chai và đặt chúng vào giỏ

Trung thu bây giờ…

Bây giờ cái gì cũng hiện đại hơn nên không cần vất vả chuẩn bị đèn trung thu như ngày xưa nữa. Chính vì vậy, những chiếc đèn trung thu chạy bằng điện và pin đã ra đời với nhiều kiểu dáng, hình dáng khác nhau. Nhưng cũng vì thế mà trẻ con bây giờ không còn biết đến niềm vui làm lồng đèn cùng bạn bè như ngày xưa. Cảm giác làm một chiếc đèn lồng là một thành tựu như vậy.

Tết trung thu đến các bé không còn háo hức ra đường xem trăng phá tiệc, nếu muốn xem các bạn có thể bật điện thoại hoặc máy tính lên để xem, nếu muốn đi chơi với bạn bè, bạn có thể đến một quán trà sữa. Muốn ăn kẹo gì thì ra siêu thị mua ngay. Vì quá tiện lợi nên ý nghĩa sum họp gia đình để cùng ngắm trăng phá cỗ dường như dần mất đi.

Vì vậy, các em không biết nhớ và mong chờ Tết Trung thu. Cũng hiếm thấy con ngõ rộn ràng tiếng trống múa lân, các em nhỏ rước đèn rồi quây quần bên mâm cỗ, rước đèn và hát những bài hát Trung thu dưới ánh trăng rằm trong sáng, nghe người lớn kể chuyện. Truyện cổ tích chú Cuội, chị Hằng.

Những bài ca xưa ấy, có ai còn nhớ, những vần, điệu, câu thơ ấy đang dần phai nhạt…

Nét đẹp của Tết Trung thu xưa đã dần bị mai một theo thời gian. Chính những nét đẹp văn hóa đó đang lưu giữ những nét văn hóa rất riêng của chúng ta. Liệu một ngày nào đó họ có trở lại…

Hoàn cảnh thay đổi, những giá trị cũ thay đổi, và niềm vui cũng không còn như xưa. Nỗi nhớ bao nhiêu cũng có thể mang mọi thứ trở lại. Mỗi khi mùa trung thu đến, bao nhiêu cảm xúc lẫn lộn lại ùa về khiến ta phải suy nghĩ.

Đừng quên xem những thông tin thú vị tại chuyên mục Trung Thu

Bạn thấy bài viết Đâu mất rồi tiếng hát của trẻ em ngày Tết trung thu xưa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đâu mất rồi tiếng hát của trẻ em ngày Tết trung thu xưa bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Đâu mất rồi tiếng hát của trẻ em ngày Tết trung thu xưa của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Đâu mất rồi tiếng hát của trẻ em ngày Tết trung thu xưa
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thiệp ngày Tết Trung thu đơn giản chỉ với tờ giấy bìa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *