Định cư Canada có khó không? là câu hỏi của khá nhiều người có ý định muốn sang Canada định cư khi các chính sách đang dần thay đổi và có phần khắc khe hơn. Vậy để mình giải đáp thắc mắc của bạn và gợi ý một vài điều giúp bạn định cư Canada dễ dàng hơn nhé.

Sơ nét về Canada

Canada luôn là quốc gia có số lượng người nhập cư nước ngoài lớn thứ 10 trên thế giới, vì vậy để có được thẻ xanh định cư tại đây không hề đơn giản.

Tuy nhiên, dân số già cũng đã thúc đẩy chính phủ Canada khởi động một số lượng lớn các chương trình nhập cư nhằm thu hút nhân tài và các nguồn đầu tư mới để phát triển kinh tế.

Vì vậy, nhập cư vào Canada rất dễ dàng nếu bạn có đủ phương tiện hoặc tiềm lực tài chính, và ngược lại, nếu bạn không có gì, cánh cửa không thể mở ra!

Những điều bạn nên biết khi định cư Canada (2021 - 2022)? Định cư Canada có khó không?

Định cư Canada có khó không?

Không có số liệu cụ thể nào có thể đánh giá chính xác mức độ dễ dàng nhập cư vào Canada. Như đã nói ở trên, việc định cư Canada có dễ dàng hay không còn tùy thuộc vào điều kiện và khả năng của mỗi người.

Cũng không có “đường tắt” nào giúp bạn dễ dàng lách luật và định cư tại Canada. Tuy nhiên, bạn có thể học cách đăng ký các chương trình nhập cư được Chính phủ Canada khuyến khích và hỗ trợ.

Du học Canada - Định cư Canada có khó không?

Các chương trình định cư Canada dễ nhất

Chính phủ Canada luôn đưa ra những chính sách hấp dẫn nhằm thu hút người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, nhập cư vào Canada không hề dễ dàng và vẫn có những tiêu chuẩn khắt khe mà không phải ai cũng đạt được.

Theo đánh giá hiện tại của Le Immigration, visa khởi nghiệp và chương trình đề cử tỉnh bang, bao gồm AIPP, SINP, OINP là những chương trình định cư phổ biến và được lựa chọn nhiều nhất tại Canada hiện nay.

Chương Trình ĐỊnh Cư Canada RNIP|Thủ Tục Điều Kiện A-Z - Định cư Canada có khó không?

Lợi ích của việc tham gia các chương trình này là không giới hạn độ tuổi ứng viên, thời gian xử lý hồ sơ nhanh, tỷ lệ thành công cao và được định cư lâu dài khi đến Canada.

Chương trình Đề cử Tỉnh bang cũng rất tốt cho những ứng viên không đủ điều kiện tham gia chương trình Express Entry.

Chương trình Start Up VISA

Như đã đề cập ở trên, Start up Visa là chương trình liên bang duy nhất có tỷ lệ thành công cao và được cấp thường trú nhân cho cả gia đình với các điều khoản linh hoạt và thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng. .

Chương trình Định cư Canada – Start Up được thiết kế nhằm thu hút các doanh nhân nước ngoài có kỹ năng và tiềm năng khởi nghiệp, từ đó tạo công ăn việc làm cho người dân và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Canada.

Định cư Canada có khó không? - Start Up Visa Canada

Chương trình AIPP

AIPP là một chương trình đề cử cho bốn tỉnh: Nova Scotia, New Brunswick, Newfoundland và Labrador, và Đảo Princes (PEI).

Đây là chương trình định cư Canada dành cho lao động nước ngoài có tay nghề cao được thiết kế để đáp ứng nhu cầu lực lượng lao động của 4 tỉnh bang này.

Chương trình AIPP định cư canada là chương trình gì? Định cư Canada có khó không?

Chương trình Nhập cư SINP

SINP là Chương trình Đề cử của Saskatchewan dành cho những người lao động có tay nghề cao.

Thông qua chương trình định cư Canada này, các ứng viên có kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp sẽ nhận được Chứng chỉ Đề cử Saskatchewan, giúp rút ngắn thời gian xin thường trú nhân Canada so với các loại hình nhập cư khác. .

SINP phù hợp với những ứng viên không có nhiều lợi thế về tuổi tác, trình độ tiếng Anh hay trình độ học vấn để cạnh tranh qua đường đua nhanh.

Chương trình SINP Canada Định cư Đề cử Tỉnh Bang Saskatchewan - Định cư Canada có khó không?

Chương trình OINP

OINP là Chương trình Đề cử của Tỉnh Ontario dành cho những người lao động có tay nghề cao. Giống như SINP, OINP dành cho những ứng viên không đủ điểm để cạnh tranh qua Express Entry, do không có nhiều lợi thế về độ tuổi, trình độ tiếng Anh và trình độ học vấn.

Chương trình Nhập cư Canada – OINP được thiết kế để tìm kiếm những lao động có tay nghề cao trong các ngành nhà hàng, khách sạn; CNTT; Văn phòng … theo yêu cầu của chính phủ Ontario và Canada.

Chương trình OINP định cư Toronto tỉnh bang Ontario - Định cư Canada có khó không?

Những điều cần chuẩn bị để giúp việc định cư Canada dễ hơn

Chọn chương trình định cư phù hợp

Một khi bạn chọn nhập cư vào Canada, công việc đầu tiên bạn cần làm là chọn danh mục phù hợp với mình. Sau đó, tìm hiểu những tình huống cụ thể có liên quan. Hiện có 5 chương trình định cư phổ biến nhất tại Canada. Đó là:

 • Định cư theo diện kết hôn
 • Định cư theo nhóm lực lượng lao động có tay nghề cao
 • Start up đầu tư
 • Định cư theo diện đoàn tụ gia đình
 • Định cư thông qua chương trình du học (chương trình Express Entry, chương trình du học không cần chứng minh khả năng kinh tế SDS, ..)

Thủ tục, điều kiện xin định cư Canada và những điều cần biết - Định cư Canada có khó không?

Các điều kiện để đăng ký thường trú khác nhau theo từng loại. Vì vậy, thí sinh cần tìm hiểu kỹ trước khi tham gia.

Nếu định cư theo diện đoàn tụ gia đình được coi là yêu cầu khó từ chối thì việc xin visa định cư diện tay nghề hoặc đầu tư theo diện tự túc cần vượt qua nhiều yêu cầu khác nhau và tỷ lệ cạnh tranh cao.

Chuẩn bị cho mọi chi phí

Nhập cư Canada có khó không? Câu trả lời là không khó, ngoài việc lựa chọn phương thức định cư, thí sinh cũng cần chuẩn bị một số khoản chi phí cần thiết. như sau:

 • Phí làm thủ tục
 • Chi phí tối thiểu cần thiết để giải quyết trong danh mục đầu tư
 • Số tiền xác nhận cho Canada tài sản của người nộp đơn hoặc người bảo lãnh. Điều này nhằm đảm bảo rằng người nhập cư không trở thành gánh nặng cho xã hội.

ĐI du học Canada mang gì - Định cư Canada có khó không?

Một số thủ tục, giấy tờ cơ bản cần chuẩn bị

Ngoài ra, ứng viên cần chuẩn bị một số giấy tờ, thủ tục liên quan cần thiết. Đó là:

 • Các giấy tờ cá nhân như giấy khai sinh, hộ chiếu, chứng minh thư, v.v.
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ vợ chồng, họ hàng, họ hàng, nội ngoại. Đây là điều kiện để được định cư theo diện đoàn tụ gia đình.
 • Muốn định cư theo diện đầu tư, bạn cần có đủ năng lực tài chính và kế hoạch đầu tư cụ thể.
 • Nhập cư theo diện tay nghề yêu cầu bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc
 • Giấy khám sức khỏe
 • Chứng chỉ hoặc bằng cấp tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Đây là hai ngôn ngữ chính thức được sử dụng ở Canada

Định cư Canada có khó không và những thông tin cần biết - Định cư Canada có khó không?

Đơn vị hỗ trợ bạn định cư Canada dễ dàng

Đối với các chương trình định cư Canada trên, bạn cần chuẩn bị hồ sơ từ A-Z và cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của phía Canada.

Tuy nhiên, một cách khác giúp bạn chuẩn bị hồ sơ nhẹ nhàng hơn và đẩy nhanh thời gian xử lý hồ sơ, bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn định cư ATLANTIS.

Việc lựa chọn đơn vị tư vấn đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến tỷ lệ thành công hồ sơ của bạn. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu định cư Canada ngày càng lớn, một số đơn vị tư vấn đã được thành lập.

Atlantis Immigration Consulting đã hoạt động trên thị trường hơn 7 năm, có đội ngũ luật sư di trú hơn 20 năm kinh nghiệm, giúp hàng trăm khách hàng hiện thực hóa ước mơ định cư với thời gian và chi phí tốt nhất.

Định cư Canada có khó không - Định cư Canada có khó không?

Đội ngũ tư vấn ATLANTIS không chỉ tư vấn cho bạn mà còn hỗ trợ bạn lựa chọn phương án phù hợp nhất với khả năng tài chính của gia đình.

Chi tiết thông tin liên hệ ATLANTIS thông qua:

 • Lầu 46, Tòa nhà Bitexco, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM , Vietnam
 • Số điện thoại: (84) 090-180-0798
 • Website: https://www.dinhcuatlantis.com/
 • Email: info@dinhcuatlantis.com

Như vậy, mình đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “định cư Canada có khó không?” và gợi ý một vài chương trình định cư cũng như dịch vụ tư vấn định cư giúp bạn có thể hoàn thành ước mơ được định cư Canada nhanh nhất, chúc bạn sẽ hoàn thành ước nguyện của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *