(ASEC) Australia (Úc) là một quốc gia rộng lớn, với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp yên bình. Nhiều năm liên tiếp có 2 thành phố (Sydney và Melbourne) nằm trong top những thành phố đáng sống nhất thế giới. Do đó, mỗi năm có hàng trăm nghìn người trên thế giới nộp đơn xin visa với mục đích du lịch, du học và định cư tại Úc.

Nước Úc rộng 7,617,930 km2, rừng rậm, sa mạc, núi đồi và đồng bằng là những gì mà bạn sẽ thấy hầu hết ở khắp nơi trên đấy nước này. Úc bao gồm  8 bang: New South Wales, Victoria, Queensland, South Australia, Australian Capital Territory, Northern Territory, Western Australia. Mỗi bang có nhiều thành phố khác nhau, trong đó có những thành phố lớn và nổi tiếng, là niềm tự hào mỗi bạng, cụ thể như sau:

1/ Bang New South Wale 

Nổi tiếng với hai thành phố phát triển bậc nhất nước Úc - Canberra và Sydney:

Thủ đô của Úc- Canberra là thành phố duy nhất nằm sâu trong đất liền. Canberra cũng được đánh giá là một trong những thủ đô được quy hoạch khoa học nhất thế giới với cách phân chia các khu vực theo dạng hình học, với trung tâm là một vòng tròn lớn, liên kết với các tuyến đường huyết mạch xung quanh, xung quanh thành phố có rất nhiều cây xanh, hài hòa với thiên nhiên.  

Thành phố Sydney là thành phố lớn nhất, nổi tiếng nhất, đông dân cư nhất và lâu đời nhất của nước Úc. Được xây dựng xung quanh cảng Jackson với cảnh đẹp nổi tiếng, thành phố Sydney được gọi là "Thành phố Cảng". Đây là trung tâm tài chính lớn nhất của Úc và cũng là một địa điểm du lịch của khách quốc tế, nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp và bộ đôi kiến trúc Nhà hát opera Sydney (Sydney Opera House) và Cầu Cảng Sydney (Harbour Bridge).

2/ Bang Victoria:

Thứ hạng cao về giáo dục, nghiên cứu, y tế, du lịch, thể thao cùng môi trường trong lành, mát mẻ và mạng lưới giao thông công cộng rộng khắp giúp Melbourne giữ vững vị trí quán quân "thành phố đáng sống" trong suốt 6 năm liền. Về kinh tế, Melbourne còn là trung tâm thương mại, tài chính quan trọng trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và xếp hạng thứ 30 trên Bảng chỉ số Trung tâm Tài chính Toàn cầu. Còn đối với người dân xứ sở chuột túi, thành phố còn đảm nhiệm vai trò là "kinh đô văn hoá" nước nhà, và là nơi khởi nguồn của nền điện ảnh truyền hình nước nhà, nơi khai sinh ra môn thể thao bóng đá Úc và trường phái hội hoa ấn tượng phong cách Úc. Thành phố còn được liệt kê trong danh sách các Thành phố Văn chương UNESCO, và là thiên đường của âm nhạc, kịch nói, nghệ thuật truyền thống và nhiều loại hình nghệ thuật đường phố đặc sắc.

3/ Bang Queensland:

Thành phố Brisbane là nơi tập trung các ngành công nghiệp chính bao gồm công nghệ thông tin, dịch vụ tài chính, giáo dục đại học và quản trị khu vực công nói chung tập trung trong và xung quanh khu kinh doanh trung tâm và các khu vực văn phòng mới được thành lập ở ngoại thành. Các ngành công nghiệp blue-collar, bao gồm tinh chế dầu khí, bốc xếp, phay giấy, gia công kim loại và hội thảo đường sắt QR, có xu hướng nằm ở hạ lưu của sông Brisbane và trong các khu công nghiệp mới trên rìa đô thị. Du lịch là một phần quan trọng của nền kinh tế Brisbane, cả về quyền riêng của nó và là cửa ngõ vào các khu vực khác của Queensland.

4/ Bang South Australia:

Thành phố Adelaide được biết đến với những công trình bằng đá từ thời thuộc địa. Nửa diện tích thành phố được bao quanh là những công viên rộng lớn. Mặc dù là thành phố nhỏ, nhưng ở Adelaide luôn có nhiều lễ hội, các sự kiện thể thao thể hiện đậm chất Úc và nơi bạn có thể tìm hiểu về văn hóa nơi đây. 

5/ Bang Western Australia:

Được biết đến là thành phố thân thiện, Perth đón ánh sáng mặt trời nhiều hơn bất kỳ thành phố nào khác tại Úc. Đó cũng là lý do thành phố khiến cho nhiều người dân và du khách bị hút hồn bởi những bãi biển tuyệt đẹp ở đây. Thành phố là địa điểm phú vị dành cho những ai yêu thích cuộc sống hiện đại nhưng vẫn muốn có những khoảng thời gian thoát khỏi hiện thực và tìm đến các không gian cổ kính mang tính chất lịch sử.

6/ Bang Northern Territory:

Đây là khu vực nổi tiếng với nhiều hoạt động giải trí ngoài trời hấp dẫn nhờ được “bảo bọc” bởi khí hậu nắng ấm gần như quanh năm suốt tháng (Darwin được coi là “thủ đô nhiệt đới” của Úc). Đây là thành phố nằm cận châu Á nhất nước Úc.Sinh viên tại Darwin có thể tận hưởng những khu vườn và bãi biển nhiệt đới của thành phố sau giờ tan trường, hay độc đáo hơn là tìm tới khu vực chiếu phim ngoài trời (Deckchair Cinema), hoặc “la cà” các nhà hàng, câu lạc bộ đêm trên phố Mitchell.

Danh sách các trường tại Mỹ
Tên trường Logo Bang Thành phố Loại trường Website
Taylors College Victoria  Melbourne Trường trung học http://www.taylorscollege.edu.au/ 
Kilmore Private High School Victoria Kilmore Trường trung học http://www.kilmore.vic.edu.au/ 
SA Government Schools South Australia Adelaide Trường trung học https://www.internationalstudents.sa.edu.au/vn/ 
Education Queensland International
(EQI)
Queensland Brisbane Trường trung học https://eqi.com.au/ 
John Paul International College Queensland Daisy Hill Trường trung học https://www.jpic.com.au/Pages/Home.aspx 
ACT Government Schools ACT Braddon Trường trung học https://www.education.act.gov.au/ 
Asia Pacific International College

NSW

Victoria

Chippendale

Melbourne

Trường Cao đẳng https://apicollege.edu.au/ 
Australian College of Applied Psychology

NSW

Victoria

Queensland

South Australia

Sydney

Melbourne

Brisbane

Adelaide

Trường Cao đẳng https://www.acap.edu.au/ 
Australian Institute of Higher Education NSW Haymarket Trường Cao đẳng https://aih.nsw.edu.au/ 
Australian Technical & Management College

NSW

Victoria

Sydney

Melbourne

Trường Cao đẳng https://www.atmc.edu.au/ 
Basair Aviation College NSW Bankstown Airport Trường Cao đẳng http://www.basair.com.au/ 
Blue Mountains International Hotel NSW

Sydney

Leura

Trường Cao đẳng https://www.bluemountains.edu.au/ 
William Angliss Institute

NSW

Victoria

Queensland

South Australia

Western Australia

Alexandria

Melbourne

Birkdale

Wayville

Perth

Trường Cao đẳng https://www.angliss.edu.au/ 
Macleay College

NSW

Victoria

Sydney

Melbourne

Trường Cao đẳng https://www.macleay.edu.au/ 
Stanley College Western Australia Perth Trường Cao đẳng https://stanleycollege.edu.au/ 
Charles Darwin University Northern Territory of Australia

Katherine

Palmerston

Casuarina

Trường đại học https://www.cdu.edu.au/ 
Deakin University Victoria

Burwood

Waurn Ponds

Geelong

Trường đại học https://www.deakin.edu.au/ 
Murdoch Univeristy  Western Australia

Murdoch

Mandurah

Rockingham

Trường đại học https://www.murdoch.edu.au/ 
University of Adelaide South Australia

North Terrace

Roseworthy

Glen Ozmond

Trường đại học https://www.adelaide.edu.au/ 
Griffith University Queensland

Southport

Meadowbrook

Mount Gravatt

Nathan

South Bank

Trường đại học https://www.griffith.edu.au/ 
Monash University Victoria

Clayton

Caulfield East 

Parkville

Trường đại học https://www.monash.edu/ 
RMIT University Victoria Melbourne Trường đại học https://www.rmit.edu.au/ 
Swinburne University of Technology Victoria

Hawthorn

Croydon

Wantirna 

Trường đại học https://www.swinburne.edu.au/ 
Academies Australasia Polytechnic

NSW

Victoria

Sydney

Melbourne

Trường đại học http://www.aapoly.edu.au/ 
Academy of Information Technology

NSW

Victoria

Sydney

Melbourne

Trường đại học https://www.ait.edu.au/ 
Federation University Australia

Queensland

Victoria

Brisbane

Berwick

Horsham

Churchill

Ballarat

Trường đại học https://federation.edu.au/ 
James Cook University Queensland

Brisbane

Mackay

Townsville

Trường đại học https://www.jcu.edu.au/ 
University of Canberra NSW Canberra Trường đại học https://www.canberra.edu.au/ 
University of Newcastle NSW

Callaghan

Newcastle

Ourimbah

Port Macquarie

Sydney

Trường đại học https://www.newcastle.edu.au/ 
University of Technology Sydney Queensland

Botany

Moore Park

Broadway

Haymarket

Blackfriars

Trường đại học https://www.uts.edu.au/ 
University of Wollongong NSW Wollongong Trường đại học https://www.uow.edu.au/index.html 

Cũng như nhiều quốc gia khác, Úc cung cấp nhiều cơ hội học bổng không chỉ cho sinh viên bản địa mà còn cả sinh viên quốc tế, bao gồm Việt Nam. Những học bổng du học Úc bạn có thể quan tâm:

 • Học bổng AusAID: đây là học bổng phát triển Úc được tài trợ bởi Cơ quan phát triển quốc tế Úc (AusAID) dành cho sinh viên từ các quốc gia đối tác của Úc (trong đó có Việt Nam) và giúp họ có cơ hội học tập và nghiên cứu những lĩnh vực liên quan đến nhu cầu phát triển tại quê hương mình.
 • Chương trình học bổng Endeavour: là chương trình học bổng của bộ giáo dục, nhân dụng và quan hệ công sở của chính phủ Úc (DEEWR) tài trợ học bổng cho sinh viên đạt thành tích cao, các nhà nghiên cứu và các chuyên gia đến từ khu vực Châu Á Thái Bình Dương đến học tập, nghiên cứu và giao lưu tại Úc.
 • Học bổng của các trường cao đẳng đại học tại Úc: đây là học bổng không thể bỏ qua mà các sinh viên đều có thể dễ dàng tìm thấy cho mình thông tin trên website của các trường. Một số học bổng phải kể tên như:
University  Scholarship Candidate Value Condition
University of Adelaide Arts Undergraduate Merit Scholarships for Vietnam Undergraduate AUD $4000 Merit Scholarships Students must achieve an additional 5% above the minimum entry requirements in their Bang Tot Nghiep Trung Hoc Pho Thong results
University of Canberra BACHELOR OF COMMERCE SCHOLARSHIP Undergraduate $5,000 Awarded to international students who are applying for admission into UC Bachelor of Commerce delivered in Melbourne
University of Canberra International Bachelor of Engineering in Network and Software Engineering (Honours) Scholarship Bachelor of Engineering in Network and Software Engineering (Honours) $40,000 ($5,000 per semester) • Be an international student applying for a UC Bachelor of Engineering in Network and Software Engineering (Honours).
• Have an ATAR equivalent rank of 80 from their previous qualifications, or minimum score of 8.5 Bang Tot Nghiep Pho Thong Trung Hoc. No Application Necessary – Automated Offers
UC & Study Canberra Information Technology Scholarship Undergraduate $10,000 • Applicants will need to apply online through UC’s application processes and will be asked to provide details of any leadership, special achievement or skills they can bring to Canberra as part of the application process
University of Wollongong Undergraduate Excellence Scholarships Undergraduate 30% tuition fees Enrolling in Bachelor degrees at UOW except for the following: Medicine & Surgery; Nursing; Science (Nutrition or Exercise Science); Nutrition & Dietetics; Exercise Science & Rehabilitation; Social Work; and Psychology (all degrees).
UOW South Western Sydney Campus Scholarship Undergraduate 25% tuition fee discount This scholarship gives a 25% tuition fee discount for selected citizenships, and all onshore applicants for Bachelor degrees (except Bachelor of Nursing).
Deakin University Deakin ViceChancellor’s International Scholarship Undergraduate 50-100% tuition fees A completed Deakin International Scholarship Program application a personal statement (300 words Students may also be asked to attend an interview.
Deakin International Scholarship Undergraduate 25% tuition fees Be a prospective international studenthave achieved a 65 per cent average (or equivalent) in previous studies. Personal Statement ( 300 Words)
Federation University Federation University Scholarships All levels Business and IT major $5,000 Every offer accepted for ALL BUSINESS & IT (all levels)
Griffith University Griffith International Family Scholarship Undergraduate $1,000 Students with family members that are students or former student of Griffith
Griffith Remarkable scholarship Undergraduate 50% tuition fees GPA from 5.5/7 or above. Students need to maintain GPA 5.5/7 to be eligible for scholarship
International Baccalaureate student scholarship Undergraduate 10% tuition fees Be a graduate or graduating from an International Baccalaureate. Have satisfied all appropriate entry requirements for the proposed degree program, including results of previous study and English language proficiency as per Griffith University's entry requirements. 
La Trobe University 8 La Trobe College Excellence Scholarship Undergraduate 15% - 25% tuition fee To be eligible to apply for this scholarship, you must: GPA of grade 12 in high scholl from 7.5-8.5
Regional Campus Scholarships Undergraduate $5,000 tuition fee For students studying undergraduate or postgraduate coursework programs at one of our regional campuses. Our regional campuses provide smaller classes and unique opportunities to participate in innovative and varied research directly related to the region.
Macquarie University Macquarie University ASEAN Scholarship Undergraduate $10,000 Students on a package with ELC (English) or MUIC (pathway) plus degree are eligible if they commence their degree course in 2018 or 2019.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC CỦA ÚC

Là một quốc gia chất lượng giáo dục thuộc hàng top trên thế giới, bằng cấp của Úc được công nhận trên toàn thế giới. Nhiều Đại học danh tiếng của Úc nằm trong top những trường Đại học tốt nhất thế giới. Đó là lý do vì sao rất nhiều du học sinh hiện nay chọn Úc là điểm dừng chân để trau dồi tương lai của mình.

Sinh viên torng thư viên Đại học Công Giáo Úc - Australian Catholic University (ACU)

Hệ thống giáo dục của Úc bao gồm các cấp bậc như sau:

Bậc Trung học phổ thông:

Học sinh sẽ học năm lớp 11 và lớp 12 trong bậc này. Bậc Trung học phổ thông thường có 2 dạng trường là trường trung học cộng đồng và trường trung học tư nhân. Giá học phí sẽ thay đổi tùy loại trường mà phụ huynh chọn cho con mình. Đặc biệt, còn có một số trường chỉ dành riêng cho nữ hoặc nam, tức là, toàn trường chỉ toàn là học sinh nữ hoặc toàn là học sinh nam, điều này rất phổ biến tại Úc. Để nhập học bậc trung học phổ thông, học sinh cần phải đáp ứng được các điều kiện sau của trường:

 • IELTS 5 (không có band nào dưới 4.5)
 • Điểm GPA của năm học trước là 7.0.

Trường hợp nếu học sinh không đáp ứng được yêu cầu đầu vào Anh Văn, sẽ phải tham gia khóa học English Academic Preparation (EAP)

Bậc Cao đẳng:

Tại bậc cao đẳng, sinh viên cần phải hoàn thành 2 năm học để nhận được bằng Diploma hoặc Certificate ( chứng chỉ). Dưới đây là những yêu cầu đầu vào cho bậc cao đẳng:

 • IELTS 5.5 (không có band nào dưới 5.0)
 • Các chứng chỉ liên quan.
 • Hoàn thành bậc Trung học phổ thông.

Trường hợp nếu sinh viên không đáp ứng được yêu cầu đầu vào tiếng Anh, sẽ phải tham gia khóa học Anh văn do trường đưa ra thông qua bài thi đánh giá tiếng Anh.

Bậc Đại học:

Học sinh cần 2-4 năm để hoàn thành bậc Cử nhân. Tùy vào bậc học trước và bảng điểm mà trường sẽ đưa ra số năm cần phải hoàn thành cho sinh viên. Những yêu cầu đầu vào của bậc Đại học nhu sau:

 • Hoàn thanh bậc trung học phổ thông
 • Các giấy tờ chứng chĩ liên quan
 • IELTS 6.5 (không band nào dưới 6, tùy ngành học điểm sẽ dao động có thể cao hơn 6.0)

Trường hợp nếu sinh viên không đáp ứng được yêu cầu Anh Văn, sẽ phải tham gia các khóa ELICOS do trường đưa ra thông qua bài thi tiếng Anh.

Bậc Cao Học:

Sinh viên cần 2 năm để hoàn thành cấp bậc này. Bên cạnh đó, sinh viên cần hoàn thành bậc cao đẳng và đại học. Những yêu cầu đầu vào mà sinh viên cần đáp ứng:

 • IELTS 7.0 (không band nào dưới 7.0, tùy ngành học mà trường có thể yêu cầu điểm cao hơn 7.0)
 • Các bằng cấp liên quan của bậc cao đẳng, đại học.

Trường hợp nếu sinh viên không đáp ứng được yêu cầu Anh Văn, sẽ phải tham gia các khóa ELICOS do trường đưa ra thông qua bài kiểm tra tiếng Anh.

HỌC PHÍ ƯỚC TÍNH

 • Học phí ước tính của các cấp bậc học:

Cấp bậc

Thời gian học

Học phí

Lưu ý

Trung học phổ thông

1 năm

32,000 AUD – 45,480 AUD/ năm

Đồng phục, sách vở không được tính chung với học phí

IELTS 4.5

Cao đẳng

2 năm

3.250 AUD -7.500 AUD/ năm

IELTS 5.5

Đại học

2-4 năm

11.360 AUD -25.248 AUD/ năm

IELTS 6.5

Cao học

1-2 năm

14.855 AUD – 25.808 AUD/ năm

IELTS 7.0

 • Học phí ước tính của khóa Anh Văn ELICOS:

Khóa học

Học phí

Anh Văn Tổng Quát (General English)

380 AUD -400 AUD/ tuần

Anh Văn Học Thuật (English Academic Purpose)

380 AUD -400 AUD/ tuần

CHI PHÍ SINH HOẠT ƯỚC TÍNH

Cuộc sống du học ở Úc cần có nhiều thứ để trang trải như chổ ăn ở, phương tiện di chuyển, các phí lặt vặt, đi chơi ăn uống cùng bạn bè. Ước tính trung bình một tháng du học sinh thường sẽ phải chi 1,550AUD cho chi phí sinh hoạt.

Thành phố Sydney là một trong những thành phố có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất ở Australia, tiếp đến là Melbourne, Canberra, Brisbane, Pert, Darwin, Tasmania. Tại đây, sinh viên có thể thuê phòng và share với bạn của mình, nếu muốn ở gần trung tâm thành phố, giá phòng tại trung tâm thành phố thường dao động vào khoảng 500-600AUD/ tuần.  Nếu bạn nào cần sự riêng tư có thể tìm phòng ở các khu ngoại ô, nhựng khu nhiều người Việt để có thể có phòng riêng của mình, giá phòng thường dao động từ 140-200AUD/tuần. Giá phòng ở Úc sẽ giảm dần tùy theo độ xa của nơi bạn ở so với trung tâm thành phố và tùy vào độ mới của phòng.

Canberra là thủ phủ của Australia, nơi tập trung tất cả các hoạt động chính trị. Là một quốc gia đa văn hóa bởi sự nhập cư của nhiều người trên toàn thế giới, văn hóa của Úc rất thoáng, dễ chịu và cởi mở. Cuộc sống tại Úc tuy có phần hơi đắt đỏ so với các nước khác nhưng bù lại cuộc sống lại Úc rất thanh bình, an toàn, khí hậu cũng không khắc nghiệt, chất lượng sống cao, chương trình giáo dục chất lượng có tiếng trên thế giới, đồ ăn thì luôn có đầy đủ nguyên liệu để có thể thưởng thức những món ăn đặc sản quê nhà.

Úc nổi tiếng là điểm đến lý tưỡng của người Việt, do đó lượng người Việt sống tại đây lên tới con số tram nghìn người. Đa số người Việt sống rải rác ở nhiều bang khác nhau, nhưng tập trung đông nhất ở 2 bang là New South Wales và Victoria ( tại thành phố Sydney và Melbourne). Tại Sydney, có hẳn 2 đến 3 vùng ngoại ô chỉ toàn là người Việt Nam chúng ta, nơi đó là Cabramatta, Bansktown và Marrickville. Còn ở Melbourne thì có Springvale, Footscray, North Richmon, Sunshine. Những người Việt sống lâu năm đã dựng nên một Sài Gòn nho nhỏ tại những khu vực này, khiến cho những ai sang Úc du lịch, học tập sinh sống sẽ không có cảm giác quá là nhớ quê nhà của mình.

Cabramatta - Khu người Việt tập trung đông nhất tại thành phố Sydney

Chợ Việt Nam luôn có đầy đủ mọi thứ bạn cần 

Là nước đa văn hóa, bạn có thể tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau, mở mang kiến thức và đem lại cho mình nhiều kinh nghiệm thú vị. Lễ hội luôn được coi trọng tại đây, người dân, học sinh có rất nhiều ngày nghỉ lễ trong vòng một năm. Thông thường, vào các kỳ nghỉ lễ, mọi người thường hay đi biển, cắm trại hoặc ra công viên cùng chuẩn bị một bữa BBQ ngon lành cùng gia đình, bạn bè người thân.

Biển Tamara-Sydney

Úc có khí hậu khá đẹp với 4 mùa rõ rệt. Mùa xuân và mùa thu khí hậu thường dao động từ 12-26 oC, vào mùa đông một số bang có thể lạnh xuống tới 0 oC, ví dụ như ở bang Victoria, nhưng Úc ít khi nào có tuyết rơi ở thành phố, chỉ trừ những thị trấn ở vùng núi cao hoặc trên núi tuyết mới xảy ra hiện tượng này. Mùa hè ở Úc có thể nói nóng ngang với Việt Nam chúng ta, đôi khi nhiệt độ có thể lên tới 45oC vào giữa trưa.

Mùa thu tại thị trấn Katoomba

Úc là một quốc gia giàu có, với tỉ lệ người nghèo thấp. Năm 2013, Úc xếp hạng thứ hai(sau Thụy sĩ) về độ giàu có trên toàn thế giới. Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp cao. Nền kinh tế ổn định, nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới đã và đang đầu tư vào nhiều ngành công nghiệp phát triển tại đây.

Cuộc sống du học ở Úc cần có nhiều thứ để trang trải như chổ ăn ở, phương tiện di chuyển, các phí lặt vặt, đi chơi ăn uống cùng bạn bè. Ước tính trung bình một tháng du học sinh thường sẽ phải chi 1,550AUD cho chi phí sinh hoạt.

Thành phố Sydney là một trong những thành phố có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất ở Australia, tiếp đến là Melbourne, Canberra, Brisbane, Pert, Darwin, Tasmania. Tại đây, sinh viên có thể thuê phòng và share với bạn của mình, nếu muốn ở gần trung tâm thành phố, giá phòng tại trung tâm thành phố thường dao động vào khoảng 500-600AUD/ tuần.  Nếu bạn nào cần sự riêng tư có thể tìm phòng ở các khu ngoại ô, nhựng khu nhiều người Việt để có thể có phòng riêng của mình, giá phòng thường dao động từ 140-200AUD/tuần. Giá phòng ở Úc sẽ giảm dần tùy theo độ xa của nơi bạn ở so với trung tâm thành phố và tùy vào độ mới của phòng.

Chính phủ tạo điều kiện cho du học sinh được làm thêm 20 giờ/ 1 tuần sau giờ học để trang trải cho cuộc sống đắt đỏ ở Úc. Có nhiều nghề bán thời gian mà sinh viên có thể làm ví dụ như: barista (pha cà phê), bán bành mì, phục vụ nhà hàng, phụ trong các khu chợ người Việt, làm nail…..

Sinh viên làm việc bàn thời gian tại các shop cà phê

Lương trung bình sinh viên được nhận là 16 AUD/ giờ. Với mức lương này, sinh viên có thể tự lo chi phí sinh hoạt hàng tháng cho mình để ba mẹ được nhẹ gánh một phần.

Nếu bạn đang có kế hoạch du học Úc bậc cao đẳng đại học, thì tin vui cho các bạn là các bạn có thể nộp xin visa với diện ưu tiên SSVF- Không cần chứng minh tài chính. 

*SSVF - Simplified Student Visa Framework là chính sách xét duyệt visa mới, có lợi cho học sinh - sinh viên hơn với việc đơn giản hóa thủ tục cho du học sinh muốn nhập học thực sự. https://www.homeaffairs.gov.au/busi/Educ/simplified-student-visa

 Bản chất của Visa du học giản lược SSVF - Úc:

 • Du học sinh cần chứng minh tài chính và trình độ tiếng Anh với trường bên Úc. Sau khi trường thông qua, các em sẽ nhận được giấy đảm bảo Confirmation of Enrolment (CoE) từ trường.
 • Khi nộp hồ sơ xin Visa du học tại Lãnh sự quán các em chỉ cần nôp kèm CoE chứ không cần chứng minh tài chính và trình độ tiếng anh nữa nhưng tỷ lệ đỗ Visa cao hơn so với hồ sơ thông thường.

Với chính sách này, bạn chỉ cần đăng ký vào trường nằm trong danh sách được ưu tiên và được trường chấp nhận vào học thì khi nộp hồ sơ xin visa bạn không nhất thiết là phải cung cấp giấy tờ về trình độ tiếng Anh và tài chính gia đình. 

Còn với những bạn chọn trường trung học hoặc các trường không nằm trong danh sách, thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ với IELTS ưu tiên tối thiểu 5.5 và hồ sơ tài chính của gia đình đảm bảo đủ tài chính lo cho bạn đi du học. 

Thời điểm trung học là độ tuổi tốt nhất để học sinh có thể thích nghi với môi trường giáo dục mới. Ngoài ra, việc học trung học tại Úc sẽ là bước đệm chuẩn bị cho học sinh có thể tự tin và các trường cao đẳng đại học sau này và có sự nghiệp riêng của bản thân. Ngoài ra, ba hoặc mẹ của học sinh dưới 18 tuổi có thể đi theo diện giám hộ để chăm sóc và hỗ trợ học sinh trong thời gian theo học tại Úc. 

Có nhiều lợi thế mà bạn có thể quan tâm khi lựa chọn du học Úc:

 • Được làm thêm trong thời gian học tương đương 40 giờ/ 2 tuần và toàn thời gian và các kỳ nghỉ
 • Ba mẹ có con dưới 18 tuổi có quyền đi cùng theo dạng visa giảm hộ
 • Đơn giản hóa thủ tục xét visa và thời gian xét được rút ngắn với diện Không chứng minh tài chính - SSVF
 • Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được ở lại làm việc trong 2-4 năm (tùy điều kiện) và nếu có công việc toàn thời gian và đáp ứng đủ điều kiện sẽ có thể làm hồ sơ xin định cư

Thực tế là không, với năm học đầu tiền khi xin visa du học, học sinh được yêu cầu đóng toàn bộ học phí cho năm học đó. Nhưng sang năm thứ hai, học sinh có thể đóng học phí theo từng kỳ học. Đây cũng là cách giúp học sinh và gia đình cân đối tài chính của mình dễ dàng hơn. 

Dịch vụ du học Úc của ASEC với diện Không chứng minh tài chính là hoàn toàn MIỄN PHÍ, khách hàng chỉ cần chuẩn bị các khoản phí đóng cho trường và Lãnh sự quán bao gồm:

 • Phí xin trường tương đương 50-300 AUD
 • Học phí cho năm học đầu tiên (tùy trường và chuyên ngành học sinh chọn)
 • Phí nộp hồ sơ Lãnh sự tương đương 575 AUD

Với trường hợp chứng minh tài chính, tùy vào hồ sơ tài chính của khách hàng, ASEC sẽ tư vấn và bổ sung giấy tờ hồ sơ tài chính phù hợp và báo phí phù hợp.