Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland hay Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Tiếng Anh: United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland, thường gọi là Vương Quốc Anh hoặc Anh, là một quốc gia có chủ quyền tại châu Âu.

   Quốc gia này nằm ở phía Tây Bắc của lục địa Châu Âu , bao gồm đảo Anh và phần đông bắc của đảo Ireland, cùng nhiều đảo nhỏ. Bắc Ireland là bộ phận duy nhất của Vương quốc Liên hiệp Anh có một biên giới trên bộ với quốc gia khác: Cộng hòa Ireland. Ngoài biên giới trên bộ này, bao quanh Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland là Đại Tây Dương, trong đó biển Bắc tại phía đông và eo biển Manche tại phía nam. Biển Ireland nằm giữa đảo Anh và đảo Ireland.

   Thủ đô: London

   Diện tích: 243.610 km², là quốc gia có chủ quyền rộng thứ 78 trên thế giới và rộng thứ 11 tại châu Âu.

   Hành chính: gồm bốn quốc gia Anh (London), Scotland (thủ phủ là Edinburgh), Wales (thủ phủ là Cardiff), và Bắc Ireland (thủ phủ là Belfast). Có chung đường biên giới với Ireland.

   Chính trị: thể theo thể chế quân chủ lập hiến, gồm Quốc vương, Hạ viện và Thượng viện.

   Ngày quốc khánh: 11/6 (ngày sinh của đương kim nữ hoàng anh Elizabeth 2)

   Dân tộc: người Anh (83,6%), người Scotland (8.6 %), người xứ Wales (4,9 %), người Bắc Ireland(2,9%)

   Đơn vị tiền tệ: đồng bảng Anh (GBP), chính phủ Anh chưa quyết định việc sử dụng đồng tiền chung Euro.

   Tôn giáo: Tôn giáo chính tại Vương quốc Anh là Thiên Chúa giáo. Tuy nhiên, Vương quốc Anh là một xã hội đa tín ngưỡng nơi mọi tôn giáo đều được chào đón và chấp nhận.

   Ngôn ngữ: tiếng Anh là tiếng phổ thông. Ngoài ra có các tiếng địa phương như tiếng Wales, tiếng Scotland.

   Khí hậu:  ôn đới, với lượng mưa dồi dào quanh năm. Nhiệt độ thay đổi theo mùa, nhưng ít khi giảm xuống dưới −10 °C  hoặc tăng lên trên 35 °C.

   ➢ Gió phổ biến thổi từ tây nam và mang theo thường xuyên các đợt thời tiết ôn hòa và mưa từ Đại Tây Dương.

   ➢ Mùa đông ở Vương quốc Anh trở nên ấm áp hơn nhờ dòng hải lưu Bắc Đại Tây.

   ➢ Mùa hè ở Vương quốc Anh, thời tiết nóng nhất ở phía Đông Nam nước Anh, do vùng này gần lục địa Châu Âu.

   ➢ Trong khi đó, vùng phía Bắc lại có thời tiết mát mẻ hơn.

   ➢ Ở Vương quốc Anh, tuyết thường rơi vào mùa Đông và đầu mùa Xuân. Thời tiết khô nhất ở phía Đông và ấp nhất ở phía Nam.

   Tài nguyên: Vương quốc Anh có nhiều than đá, khí hậu tự nhiên và đầu mỏ dự trữ, ngành sản xuất năng lượng chiếm 10% GDP. Do vị trí địa lý là một quần đạo, Anh có tiềm năng lớn để sản xuất điện từ năng lượng sóng biển và thủy triều.

   Kinh tế: Vương quốc Anh là một trong những trung tâm kinh tế và tài chính hàng đầu, đứng thứ 3 sau Đức và Pháp ở Châu Âu. Nước Anh có một nền nông nghiệp phát triển mạnh mẽ với hệ thống trang thiết bị hiện đại tiêu chuẩn Châu. Ngoài ra nước Anh còn có một trữ lượng than và khí đốt tự nhiên rất lớn.

   Anh là nước rất thuận lợi để đầu tư. Ngoài việc giá cả , thuế kinh doanh thấp nhất trong số các nước công nghiệp, Anh còn có một mạng lưới viễn thông rất phát triển.

   Di sản: Vương quốc Anh có lịch sử độc đáo bắt nguồn từ 6.500 năm trước Công nguyên. Khắp nơi trên Vương quốc Anh, bạn sẽ tìm thấy những tượng đài, dấu tích lịch sử, từ Stonehenge cho đến Cung điện Buckingham. Vương quốc Anh là ngôi nhà của hơn 28 Di sản thế giới về văn hóa và thiên nhiên được UNESCO công nhận và bảy Thành phố Di sản là Bath, Canterbury, Chester, Durham, Oxford, Stratford-upon-Avon York.

   Văn hóa:

   ➢ Trong suốt chiều dài lịch sử của Vương quốc Anh, nhiều chủng tộc và nền văn hóa khác nhau đã có ảnh hưởng tới Vương quốc Anh và đóng một vai trò quan trọng trong việc kiến tạo nên xã hội Anh hiện nay.

   ➢ Vương quốc Anh có một di sản nghệ thuật hết sức phong phú và đa dạng. Nước Anh có những nhà thơ, nhà soạn kịch, nhạc sỹ, nhà điêu khắc và các nhà làm phim được hâm mộ và yêu mến trên toàn thế giới.

   ➢ Điển hình như The Beatles, Spice Grils, Westlife, Shakespeare…đặc biệt tác giả JK Rowling là một hiện tượng xuất bản toàn cầu với hơn 100 triệu bản cuốn Harry Potter được bán cho độc giả trên khắp thế giới. Nghệ thuật biểu diễn cũng hết sức đặc sắc và phát triển. Âm nhạc, kịch , làm phim, khiêu vũ và opera đều được biểu diễn say mê trong các rạp hát, phòng hòa nhạc và các trường quay ở khắp cả nước vào các buổi tối trong năm.

   Ẩm thực:

   Khẩu phần ăn truyền thống của người Anh có khá nhiều cá,thịt, các sản phẩm từ sữa, thảo mộc và các loại rau củ. Các loại gia vị và trà cũng là nét đặc trưng không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người dân “ xứ sở xương mù”

   Bữa trà xế chiều được phục vụ chung với nhiều loại bánh như: sandwiches, bánh nướng hoặc bánh ngọt… Ở các quán nhậu, người ta thường phục vụ loại bia Anh truyền thống, vốn có vị rất mạnh , kèm theo nhiều món ăn thịnh soạn.

   Điểm du lịch nổi tiếng: Stonehenge, Big Ben, Buckingham Palace, London, Eye Alton Towers.

   Lễ hội: Anh là nước có nhiểu lễ hội. Lễ hội diễn ra quanh năm ở các vùng trên đất nước như Lễ Giáng Sinh (24 - 25/12), Boxing day (26/12), Halloween (31/10), Tết năm mới (1/1/), Lễ Phục sinh (được tổ chức vào 1 ngày chủ nhật giữa 22/3 và 25/4, theo lịch nhà thờ)

   Thể thao:

   Thể thao – cả xem và chơi – luôn chiếm vị trí cao trong danh sách các hoạt động mà người dân Anh say mê trong thời gian rảnh rỗi. Họ có rất nhiều môn thể thao để lựa chọn. Đi bộ là môn thể thao phổ biến nhất cho đến nay dành cho nam giới và phụ nữ ở mọi lứa tuổi tiếp theo là câu cá, đi xe đạp và bơi. Môn thể thao đồng đội phố biến nhất là bóng đá, bóng chày và rugby. Đặc biệt, bóng đá là một niềm đam mê cuồng nhiệt đối với nhiều người ở Vương quốc Anh và giải ngoại hạng Anh được đánh giá là giải đấu hấp đẫn thế giới.

----------------------------------------------

?ASEC - DU HỌC/ DU LỊCH/ ĐỊNH CƯ/ IELTS
?Miễn phí Dịch vụ Tư vấn và lên lộ trình
?Miễn phí Dịch vụ Xử lý Hồ sơ 
?Website: asec.edu.vn
☎️Hotline: 02862676949 
?Địa chỉ: 348A Trường Chinh, phường 8, quận Tân Bình, tp.HCM

ĐỂ LÀM HỒ SƠ XIN DU LỊCH UK, BẠN PHẢI ĐÁP ỨNG NHỮNG YÊU CẦU CHUNG SAU:

   -    Hộ chiếu: Còn thời hạn tối thiểu 06 tháng, có ít nhất 02 trang trắng (nộp kèm hộ chiếu cũ nếu có).

   -    01 ảnh 3,5×4,5cm (phông trắng, chụp không quá 03 tháng, thấy rõ mặt, không đeo kính râm, không bị che tai, mắt).

   -    Hộ khẩu: Photo tất cả các trang, gồm cả trang trắng (Có công chứng, nộp kèm bản dịch tiếng Anh và bản chính để đối chiếu).

   -    Chứng minh nhân dân: Photo 02 mặt, có công chứng.

   -    Tình trạng hôn nhân: Giấy chứng minh về tình trạng hôn nhân của bạn như giấy kết hôn, giấy li hôn, chứng minh tình trạng độc thân (có dấu xác nhận của chính quyền địa phương).

   -    Chứng minh công việc:

 •   Nếu là nhân viên một công ty: Cần cung cấp hợp đồng lao động, sao kê lương, bảo hiểm y tế (nếu có), giấy xin nghỉ phép.
 •   Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, sao kê thuế 03 tháng gần nhất.
 •   Nếu là học sinh, sinh viên: Cần có giấy xác nhận đang học tại trường đó kèm theo giấy xin phép nghỉ học, quyết định nghỉ hè.
 •   Nếu đã nghỉ hưu: cần cung cấp sổ hưu trí.

   -    Chứng minh tài chính:

 •   Sổ tiết kiệm,
 •   tài khoản ngân hàng,
 •   sổ nhà đất,
 •   xe hơi,
 •   cổ phiếu, cổ phần, …
 •   Để được thuận tiện nhất thì bạn cần có trong sổ tiết kiệm của mình khoảng 100 triệu, và đã gởi được ít nhất 03 tháng.

   -    Lịch trình chi tiết

   -    Giấy đặt vé máy bay

   -    Giấy booking khách sạn

THỜI GIAN XỬ LÝ HỒ SƠ

   -    Thông thường là 3 tuần nếu bạn nộp hồ sơ qua đường bưu điện.

   -    Có thể nhận được kết quả ngay trong ngày nếu sử dụng dịch vụ premium.

Trong trường hợp cần bổ sung thêm giấy tờ, thời hạn xét duyệt có thể kéo dài hơn.

PHÍ VISA

   -    Visa visitor dạng standard: 93 bảng

   -    Đối với visa để điều trị y tế được lưu lại UK 6-11 tháng và đối với nghiên cứu sinh làm nghiên cứu trong thời gian lên đến 1 năm thì phí visa là 186 bảng

   -    Phí xét visa thời hạn 2 năm là 350 bảng

   -    Phí xét visa thời hạn 5 năm là 636 bảng

   -    Phí xét visa thời hạn 10 năm là 798 bảng

   -    Để xin gia hạn visa, ứng viên phải trả 993 bảng đối với hồ sơ nộp qua đường bưu điện và 1603 đối với hồ sơ làm dịch 

THỜI GIAN LƯU TRÚ TẠI UK

Khi có visa UK dạng visitor, bạn có thể lưu lại UK trong những khoảng thời gian khác nhau tùy thuộc vào mục đích:

 • Tối đa 6 tháng khi sang UK theo dạng thăm thân hoặc du lịch.
 • Tối đa 11 tháng khi sang UK với mục đích chữa bệnh.
 • Tối đa 12 tháng khi bạn là nghiên cứu sinh cần hoàn thành một dự án nghiên cứu ở UK.
   Vương Quốc Anh trầm mặc, cổ kính nhưng tinh tế và quyến rũ. Tất cả những từ ngữ trên không thể nào miêu tả hết được vẻ đẹp của Anh Quốc. Nhiều người ví von Anh Quốc như một Châu Âu thu nhỏ, chỉ cần bạn đến được Anh Quốc tức là bạn đã du lịch hết Châu Âu rồi. Do đó, hãy cùng khám phá những thủ đô, thành phố nổi bật về du lịch của Anh Quốc để mang đến cho mình một sự lựa chọn hoàn hảo cho mùa du lịch này nhé!

   1.  London 

   Nổi lên trong nhiều bức ảnh du lịch thế giới với nét đẹp đằm thắm và sâu sắc, thủ đô London với bề dày lịch sử cùng nhiều bảo tàng đồ sộ, các phòng trưng bày nghệ thuật tinh tế và không thiếu những khu trung tâm mua sắm hay khu ẩm thực đầy hương vị.

 

   Thủ đô sương mù luôn xinh đẹp bên dòng sông Thames thơ mộng, hiền hòa.

   Đến với London, du khách sẽ vỡ òa trong những vẻ đẹp lộng lẫy của cung điện Buckingham với những nghi lễ long trọng hay việc mãn nhãn trước bánh xe thiên niên kỷ London Eye và chiếc đồng hồ nổi tiếng Big Ben. Chắc hẳn rằng không có gì tuyệt vời hơn những phút giây thư giản đứng trong cabin của vòng quay khổng lồ London Eye ngắm nhìn vẻ đẹp của thủ đô London cùng dòng sông Thames thơ mộng, hiền hòa.
 

Vẻ đẹp lộng lẫy, kiêu sa của cung điện Buckingham.
 

Nghi thức long trọng trước cung điện Buckingham.
 

Tháp đồng hồ Big Ben hiên ngang tỏa sáng trong ánh hoàng hôn.
 

London Eye – vòng quay thiên niên kỉ, nơi ngắm trọn London trong lăng kính.
 

Cabin của “vòng quay khổng lồ” rộng lớn và an toàn.

   Du khách sẽ có cơ hội tận hưởng tiết trời se lạnh có tuyết rơi, chút mưa phùn và sương mù khi du lịch vào mùa đông, mùa của lễ hội Giáng Sinh và của không khí nao nức đón chào một năm mới. Tuy vậy, London mãi thách thức thời gian và giữ vững ưu thế của mình dù đó là xuân, hạ hay thu, đông. Dù là mùa nào trong năm đi nữa, London vẫn đẹp như thế, kiêu sa như thế và luôn làm nao lòng khách thập phương mãi lưu luyến không nỡ rời.

   2. Thành phố York – nơi có thành cổ đẹp nhất Châu Âu

   York là một thành phố ở North Yorkshire, Anh Quốc, nằm trên hợp lưu của các sông Ouse và Foss, Anh. Với một vẻ đẹp trầm ngâm, hơi lắng đọng nhưng lại yên bình như một khu vườn cổ tích trong tranh. Thành phố York may mắn sở hữu những địa danh du lịch nổi tiếng và hấp dẫn, từ các bảo tàng đặc sắc đến sự đa dạng, phong phú của các thành cổ, phố cổ và một “Vạn lý trường thành” thu nhỏ cùng những nhà thờ lớn nổi bật.

 

Tường thành York – chứng nhân lịch sử.

   Với bức tưởng bao bọc xung quanh dài 5km, thành York mang danh thành cổ đẹp nhất Châu Âu. Bức tường thành này từng là bờ chắn bảo vệ thành phố khỏi sự xâm lăng của người Viking, Dane và Norman. Bạn có thể tận hưởng những giây phút bình yên để ngắm nhìn thành phố trong vẻ đẹp thơ mộng, thanh bình và kết hợp cùng hoạt động tản bộ để rèn luyện thân thể đấy nhé!

   Muôn màu sắc đa dạng từ sự phối hợp hòa hòa, tuyệt mỹ của các nhà thờ cùng đại giáo đường The Minster chứa đựng những bức tranh vô giá đã phần nào làm nên màu sắc đặc trưng của thành phố này. Ngoài ra, con phố Shambles với câu chuyện lịch sử nổi tiếng từ những “kệ thịt” cũng là nơi mà bạn nên ghé qua để cùng hòa mình vào không khí nhộn nhịp giữa biết bao dòng khách bộ khắp nơi đổ về nơi này.

 

Phố Shambles với những câu chuyện lịch sử nổi bật.

   3. Edinburgh – thủ đô cổ kính mà hiện đại của Scotland

   Được ví như trái tim của Châu Âu, thủ đô Edinburgh của Scotland luôn nhộn nhịp và tấp nập du khách đến từ nhiều miền đất nước trong những dịp lễ hội. Không những thế, thủ đô này còn nổi tiếng với những công trình kiến trúc độc đáo của những tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ và có cả nét cổ kính lẫn hiện đại.

 

Toàn cảnh thủ đô lãng mạn của nước Anh – thủ đô Edinburgh.

   Chắc hẳn rằng không khí của những buổi sớm bình minh hòa quyện cùng cơn gió thơ mộng và tiếng chim hót ríu rít sẽ khiến các bạn thích mê khi được tận mắt chứng kiến cảnh mặt trời ló dạng đón chào một ngày mới tươi vui tại Calton Hill. Calton Hill là một ngọn đồi nằm ngay trung tâm thành phố và chỉ mất 15 phút để leo lên đỉnh đồi, nơi có thể thả hồn theo mây gió và ngắm những bức tranh phong cảnh đẹp như tranh vẽ. Toàn bộ khung cảnh thành phố sẽ được bao trọn trong tầm mắt. Ngoài ra, những bãi biển xanh ngút ngàn, những con phố tĩnh lặng của buổi sớm bình minh cũng sẽ nằm gọn trong lăng kính của bạn.
 

Calton Hill – nơi ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp.

   Từng là nơi ở của Hoàng gia trong lịch sử, Lâu đài Edinburgh chính là điểm đến thu hút không ít khách du lịch thích khám phá đến đây hằng năm. Lâu đài Edinburgh được xem như biểu tượng của Scotland cũng là pháo đài quân sự trong những năm tháng lịch sử, bên trong chứa đựng rất nhiều bảo tàng và đến ngày nay vẫn còn lưu giữ khá nhiều vũ khí, trong đó có Mons Meg – một trong những khẩu pháo cổ xưa nhất thế giới.
 

Quang cảnh của tòa lâu đài Edinburgh.
 

Mặt trước của tòa lâu đài cổ kính.

   Ngoài ra, các hoạt động như tản bộ trên con phố Royal Mile, một trong những con phố đông khách du lịch đến thăm hay việc bạn nhâm nhi một tách cà phê nóng để chiêm nghiệm về những vẻ đẹp của thủ đô này tại The Elephant House – nơi tác giả của bộ truyện ăn khách Harry Potter lấy cảm hứng hoặc việc ngắm những đóa hoa kim tước vàng cùng hoàng hôn lãng mạn đi bộ lên đỉnh núi Arthur’s Seat,… cũng là những việc nên làm khi ghé thăm thủ đô lãng mạn Edinburgh.
 

Chinh phục đỉnh Arthur’s Seat để “phiêu” cùng cảnh vật nơi thủ đô lãng mạn.
 

The Elephant House – nơi nhà văn J.K Rowling cho ra đời tác phẩm Harry Potter nổi tiếng.

   4. NOTTINGHAM

   Với vẻ đẹp gần gũi cùng những cảnh sắc lãng mạn, thành phố Nottingham là sự lựa chọn tuyệt vời, vì nơi đây may mắn sở hữu nhiều điểm tham quan nổi tiếng thế giới như công viên Wollaton – Wollaton Park, dạo quanh quảng trường Old Market Square hay xem các bộ phim thú vị tại Corner House,…

Đi dạo tại quảng trường Old Market Square cũng là một điều thú vị.

   Khi đến với Nottingham, du khách sẽ được tham quan thành phố lòng đất Ye Olde Trip to Jerusalem. Năm 1067 chính là năm Ye Olde Trip to Jerusalem được xây dựng và nơi này là một khu nằm trong phần uốn luợn của lâu đài Nottingham. Khi khám phá thành phố độc đáo này, bạn cũng sẽ tìm thấy những nhà hàng, quán café ngay tại lòng đất. Hãy cùng ghé thăm miền đất huyền thoại và đặc biệt này , để mang về cho mình một cơ hội trải nghiệm độc nhất vô nhị nhé!
 

Thành phố lòng đất Ye Olde Trip to Jerusalem.
 

Bên trong “thành phố lòng đất”.
 

Chắc hẳn sẽ rất “khác” khi nhâm nhi một tách trà “dưới lòng đất”.

   Vâng! Vương Quốc Anh không chỉ xinh đẹp với những hàng cây rợp lá vàng rơi cùng  không khí trong lành mát mẻ mà nơi đây còn long trọng, nguy nga với các tòa lâu đài danh tiếng và những biểu tượng nổi bật, tất cả đã âm thầm mang nước Anh càng đến gần với khách du lịch bốn phương. Hãy trải nghiệm chuyến đi bằng chính lăng kính thật của mình để mang về những tuyệt tác nghệ thuật thông qua đôi mắt du lịch của chính bản thân bạn.
-----------------------------------------------------------------
📌ASEC - DU HỌC/ DU LỊCH/ ĐỊNH CƯ/ IELTS
📌Miễn phí Dịch vụ Tư vấn và lên lộ trình
📌Miễn phí Dịch vụ Xử lý Hồ sơ 
💻Website: asec.edu.vn
☎️Hotline: 02862676949 
📬Địa chỉ: 348A Trường Chinh, phường 8, quận Tân Bình, tp.HCM 

BẠN CÓ THỂ XIN VISA CÔNG TÁC TRONG CÁC TRƯỜNG HỢP

 • Đến UK tham gia hội nghị, họp mặt hoặc đào tạo
 • Tham gia các sự kiện thể thao nào đó cụ thể
 • Bạn là nghệ sỹ đến UK để biểu diễn
 • Bạn là một học giả đang nghiên cứu hoặc hộ tống sinh viên sang tham gia các khóa học
 • Bạn là bác sỹ hoặc nha sỹ sang UK để tham gia hoặc quan sát các ca lâm sàng
 • Bạn muốn tham gia kỳ thi PLAB hoặc OSCE
 • Bạn muốn kêu gọi vốn đề bắt đầu, tiếp nhận, đảm nhận hoặc tham gia điều hành kinh doanh tại UK

GIẤY TỜ CẦN BỔ SUNG: 

-   thư mời của công ty/tổ chức tại UK cùng các giấy tờ liên quan

KHI MUỐN ĐẾ UK VỚI MỤC ĐÍCH THĂM GIA ĐÌNH HOẶC BẠN BÈ, BẠN CẦN PHẢI BỔ SUNG NHỮNG GIẤY TỜ SAU:

 • (Các) thư hỗ trợ từ bạn bè hoặc người bảo lãnh của quý vị tại Vương quốc Anh.Bằng chứng về tình trạng cư trú của họ tại Vương quốc Anh, có thể là các bản sao của:
 • các trang dữ liệu sinh trắc từ hộ chiếu của họ
 • thị thực còn hiệu lực hoặc dấu xuất nhập cảnh trong hộ chiếu của họ
 • thư của Bộ Nội Vụ xác nhận cho phép họ lưu trú tại Vương quốc Anh.

  Trải qua hàng ngàn năm hình thành và phát triển, người phương Tây nói chung đã hình thành nên văn hóa ứng xử rất riêng. Họ chịu nhiều ảnh hưởng của lối ứng xử bởi các tầng lớp quý tộc thời trung cổ nhưng phần nào vẫn có sự nhanh chóng và đơn giản của các tầng lớp nông dân xưa. Các giá trị văn hóa ấy hòa quyện và nhau được lưu giữ cho đến ngày hôm nay. Và nếu bạn mong muốn tìm hiểu về văn hóa ứng xử đặc sắc của phương Tây này thì hãy đến nước Anh, xứ sở của các ladies (quý bà) và gentlemen (quý ông) và văn hóa ứng xử rất được coi trọng.


   Người Anh được coi là kín đáo, dè dặt trong lối cư xử, cách ăn mặc cũng như lời nói. Họ nổi tiếng về thái độ lịch sự, tính nguyên tắc và đặc biệt là tính hài hước. ASEC sẽ giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn về văn hoá giao tiếp, ứng xử của người Anh.


   Cách chào hỏi
   Người Anh khá dè dặt trong cách chào hỏi. Ở trường học hay ở chỗ làm thì câu chào hỏi thông thường nhất là “Hello”, “Hi”, “Good morning”. Ngoài ra cũng còn những cách chào hỏi khác. + Bắt tay: Là cách chào hỏi thông thường nhất giữa người Anh với nhau. Bắt tay cũng trở thành một hình thức giao tiếp khi bạn được giới thiệu với một người khác. + Hôn: Hôn nhẹ vào má là cách chào nhau của những người bạn thân khi lâu ngày mới gặp nhau

   Giao tiếp

   Hầu hết người Anh nói vừa phải, kiểm soát được giọng nói của mình, không nói to và không hoa chân múa tay. Không phải tất cả người Anh đều ăn nói lưu loát nhưng bạn nên nói câu hoàn chỉnh và cuối câu bạn nên hạ thấp giọng. Hài hước đóng một vai trò quan trọng khi đàm phán trong kinh doanh. Người Anh cũng thường dùng lời nói mỉa mai để châm chọc lại đối thủ của mình hoặc để thể hiện sự không đồng ý hoặc bày tỏ thái độ coi khinh.


   Người Anh không thích những cuộc thảo luận om sòm, to tiếng. Nếu cuộc tranh luận đang trở nên căng thẳng ở mức đỉnh điểm thì họ thường uống một chút rượu hay xin lỗi và đi ra ngoài.

   Lời mời

   

   Những lời mời như “Drop in anytime” (Hãy đến thăm tôi vào bất cứ lúc nào), hay “Come see me soon” (Đến thăm tôi vào một ngày gần nhất nhé) thường là những lời mời thông dụng ở Anh nhưng hiếm khi được hiểu theo nghĩa đen. Thông thường nếu được mời bạn nên gọi điện trước khi đến thăm người đó. Nếu bạn được mời qua thiệp hay thư mời thì bạn nên trả lời người mời bạn là bạn có đến được hay không.
 
   Đừng bao giờ nhận lời mời nếu bạn không muốn đi. Bạn có thể từ chối bằng cách nói rằng: “Thank you for inviting me, but I will not be able to come” (Cám ơn đã mời tôi nhưng có thể tôi sẽ không đến được). Nếu sau khi đã nhận lời mời mà không đi được thì bạn nên goi điện càng sớm càng tốt để thông báo là bạn không đến được và nhớ nói lời “xin lỗi”.


   Khi được mời dùng bữa bạn nên có quà cho chủ nhà. Sôcôla ,hoa hay một món quà nhỏ là phù hợp. Bạn có thể gửi thiệp cám ơn hoặc gọi điện để thể hiện cảm kích của mình khi được mời.

   Những điều nên và không nên


   Bạn nên:


   + Xếp hàng: Người Anh luôn xếp hàng có trật tự và chờ đợi kiên nhẫn ví dụ như khi đi xe bus. Nếu bạn chen lấn, xô đẩy thì sẽ bị coi là bất lịch sự.
   + Hãy tập nói “Excuse me”.
   + Hãy trả tiền trước khi đi: Bạn nhớ trả tiền đồ uống bạn gọi ở quầy bar hoặc quán rượu.
   + Hãy nói “Please” và “Thank you”.
   + Hãy che miệng khi ngáp hoặc ho.
   + Bắt tay: Khi được giới thiệu với một người khác bạn nên dùng tay phải để bắt tay và bắt lấy tay phải của người đó.
   + Hãy nói “sorry”: Bạn vô tình xô vào ai, hãy nói “sorry” thậm chí lỗi không phải là ở bạn. Điều này dã trở thành một thói quen, một nếp sống ở Anh.
   + Hãy mỉm cười.


   Và những điều không nên:


   + Không chào tất cả mọi người bằng một nụ hôn. Hôn chỉ dành cho bạn thân hoặc những người họ hàng với nhau.
   + Tránh nói to ở nơi công cộng.
   + Sẽ là bất lịch sự nếu bạn liếc nhìn ai ở nơi công cộng.
   + Không hỉ mũi ở nơi công cộng
   + Không vỗ lưng hoặc ôm hôn.
   + Không phát ra tiếng “ợ” khi ăn xong. Nếu bạn không thể kìm nén được thì nên che miệng lại và nói xin lỗi mọi người ngay sau đó.
   + Không nói khi miệng đầy thức ăn. Nếu không bạn sẽ coi là bất lịch sự.
   + Không hỏi những câu hỏi cá nhân hoặc câu hỏi quá riêng tư.
   + Người Anh tôn trọng sự riêng tư. Vì vậy, bạn không nên nỏi những câu như: “Bạn kiếm được bao nhiêu tiền?”, “Bạn nặng bao nhiêu cân?” hay “Tại sao bạn chưa kết hôn?”.

   Nước Anh có một bề dày lịch sử đáng kinh ngạc và xứng đáng là một trong những biểu tượng văn hóa lớn nhất của Châu Âu. Cho nên sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn nếu bạn không thử trải nghiệm và tìm hiểu về đất nước, quê hương của nền cách mạng công nghiệp và những vĩ nhân này. Với những tòa lâu đài tráng lệ, những nhà thờ đậm dấu ấn lịch sử và những tòa kiến trúc độc đáo, bên cạnh đó là các giá trị văn hóa xã hội mà trong đó giao tiếp ứng xử được đặc biệt coi trọng thì nước Anh quá tuyệt vời để bạn khám phá và trải nghiệm đúng không?

------------------------------------------------------------

📌ASEC - DU HỌC/ DU LỊCH/ ĐỊNH CƯ/ IELTS
📌Miễn phí Dịch vụ Tư vấn và lên lộ trình
📌Miễn phí Dịch vụ Xử lý Hồ sơ 
💻Website: asec.edu.vn
☎️Hotline: 02862676949 
📬Địa chỉ: 348A Trường Chinh, phường 8, quận Tân Bình, tp.HCM

Du lịch Anh

Liên kết trường