Đề bài: Kể về ngày đầu tiên đi học của em.

Tiếng trống trường rộn ràng, vang dội cả sân trường, bất giác làm tôi nhớ lại ngày đầu tiên đi học, đó là một ngày….

Kí ức về ngày đầu tiên vào lớp một chỉ còn mờ nhạt, chập chờn trong đầu tôi, quả thật tôi còn quá nhỏ để nhớ được chi tiết buổi lễ trọng đại đầu tiên đó. Nhưng ngày đầu tiên đi học ở mái trường cấp 2 luôn khắc sâu trong ký ức tôi những kỉ niệm đẹp và khó quên.

Ngày đầu tiên của năm học mới, em thật háo hức và hồi hộp, bởi em đã lớn hơn, trưởng thành hơn và đã có thể tự đến trường, hơn nữa em lại được học dưới mái trường của mẹ. Đêm trước ngày khai giảng, hai mẹ con ai nấy đều hối hả, tất bật chuẩn bị quần áo, giày dép, sách vở, bút chì… Tôi háo hức lắm, chiếc cặp mới toanh màu hồng in hình màu nước. Người bảo vệ mặt trăng mạnh mẽ, sẽ là người bạn đồng hành của tôi trong suốt những năm học cấp hai. Bộ quần áo mới trắng tinh, được mẹ giặt cẩn thận, mùi nước xả vải vẫn còn thơm. Tôi vùi mặt vào tà áo trắng hình dung ngày đầu tiên đi học rồi cười khúc khích.

Sáng hôm ấy trời bỗng tối sầm lại, trời nặng hạt, mặt mày đen xì, xem ra ngày đầu tiên đi học có vẻ không mấy thuận lợi. Ngồi sau lưng mẹ, tôi chỉ ước mặt trời ló dạng để xua tan mây đen. Nhưng đi được nửa đường, dường như cơn giận đã lên đến đỉnh điểm, trời đổ mưa nặng hạt, những giọt nước to tướng rơi xuống. Mẹ con tôi phải dừng xe bên đường chờ tạnh mưa, hai mẹ con ướt sũng, những chiếc bánh bao được buộc gọn gàng giờ đã ướt sũng nước mưa. Tôi rùng mình vì lạnh và tràn ngập nỗi buồn. Những cơn mưa rào cuối cùng còn sót lại của mùa hè nhanh chóng tạnh, bầu trời như khoác lên mình một chiếc áo mới sạch sẽ không một hạt bụi, không khí mát mẻ, bầu trời trong xanh, ai nấy tất bật trên mọi nẻo đường. đường đến trường.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn mẫu Thơ Hàn Mặc Tử là thơ trữ tình hướng nội hay nhất – Ngữ văn lớp 11

Lễ tựu trường diễn ra muộn hơn dự kiến ​​nhưng các em vẫn vô cùng háo hức. Đến cổng trường, mẹ để tôi lại với cô giáo chủ nhiệm còn tôi cũng ra đón các học sinh khác. Lòng tôi thoáng buồn, ngày đầu tiên đến trường mới chỉ có một mình tôi, mẹ gần mà thành xa. Tôi thấy tủi thân và muốn khóc. Nhưng đúng lúc đó, một đôi bàn tay dịu dàng, ấm áp cùng giọng nói ngọt ngào thì thầm vào tay tôi:

– Ngọc Nhi nên đến lớp cùng con gái

Cô giáo chủ nhiệm cũng là đồng nghiệp của mẹ tôi nhẹ nhàng dẫn tôi vào sân trường. Tôi có một niềm hạnh phúc khôn tả. Dù mẹ không ở bên nhưng tôi còn có một người mẹ khác, cũng dịu dàng, hiền hậu sẽ dìu dắt, mang tri thức nhân loại đến cho tôi. Cô giáo là người mẹ thứ hai của tôi.

Buổi lễ diễn ra trang trọng. Khuôn mặt ai cũng vui vẻ, rạng rỡ, tôi không thấy những giọt nước mắt, những tiếng nức nở như khi vào lớp 1 mà chỉ thấy sự háo hức hiện rõ trên từng khuôn mặt. Thầy hiệu trưởng hiền lành, đầu đã hói, cụp cặp kính nhìn chúng tôi đầy yêu thương và dặn dò những chú gà con mới vào trường phải chăm chỉ học tập, rèn luyện đạo đức tốt. Tôi lắng nghe từng lời thầy nói và khắc sâu vào trái tim non nớt của mình để không ngừng phấn đấu.

Xem thêm bài viết hay:  Top 10 bài phân tích, dàn ý bài thơ Đất nước của Nguyễn Đình Thi hay nhất

Những kỉ niệm hồn nhiên, tươi đẹp ấy sẽ là hành trang cho em đi hết cuộc đời. Những lời nói, cử chỉ ấm áp, những lời dặn dò thân thương… em sẽ mãi nâng niu và phấn đấu không ngừng để mai sau trở thành người có ích cho xã hội.

Xem thêm các bài văn mẫu thuyết minh, phân tích, lập kế hoạch tác phẩm lớp 8:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 8 theo từng phần:

viet-bai-tap-lam-van-so-1.jsp

Các bài văn lớp 8 khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *