Bạn đang xem: Loại nấm mọc trên ngọn cây được xem là ‘thần dược’ được truy lùng quanh năm tại vothisaucamau.edu.vn

Mục lục

 • Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một loại nấm mọc trên ngọn cây được coi là “thần dược” được săn lùng quanh năm có tên là nấm linh chi, một loại nấm cực kỳ quý hiếm.
  • Nấm hồi sinh là gì?
  • 2Tại sao nấm linh chi hiếm?
  • 3Giá nấm linh chi
 • Tóp 10 Loại nấm mọc trên ngọn cây được xem là ‘thần dược’ được truy lùng quanh năm
 • Video Loại nấm mọc trên ngọn cây được xem là ‘thần dược’ được truy lùng quanh năm
 • Hình Ảnh Loại nấm mọc trên ngọn cây được xem là ‘thần dược’ được truy lùng quanh năm
 • Tin tức Loại nấm mọc trên ngọn cây được xem là ‘thần dược’ được truy lùng quanh năm
 • Review Loại nấm mọc trên ngọn cây được xem là ‘thần dược’ được truy lùng quanh năm
 • Tham khảo Loại nấm mọc trên ngọn cây được xem là ‘thần dược’ được truy lùng quanh năm
 • Mới nhất Loại nấm mọc trên ngọn cây được xem là ‘thần dược’ được truy lùng quanh năm
 • Hướng dẫn Loại nấm mọc trên ngọn cây được xem là ‘thần dược’ được truy lùng quanh năm
 • Tổng Hợp Loại nấm mọc trên ngọn cây được xem là ‘thần dược’ được truy lùng quanh năm
 • Wiki về Loại nấm mọc trên ngọn cây được xem là ‘thần dược’ được truy lùng quanh năm

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một loại nấm mọc trên ngọn cây được coi là “thần dược” được săn lùng quanh năm có tên là nấm linh chi, một loại nấm cực kỳ quý hiếm.

Nấm linh chi là loại nấm chỉ mọc trên những cây cổ thụ thuộc họ thông nên vô cùng quý hiếm, chúng có tác dụng phục hồi sức khỏe thần kỳ nên được mọi người ví von là thần dược, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về loại nấm này nhé. Có gì đặc biệt về điều đó?

Nấm hồi sinh là gì?

Nấm linh chi chỉ mọc trên ngọn một loài cây cổ thụ thuộc họ thông, chúng có tên khoa học là Wolfiporia extensa, thuộc họ nấm lỗ. Nấm còn được gọi là phục thần, da phục linh, xích thược.

Nấm linh chi là loại nấm cực kỳ quý hiếm, phân bố chủ yếu ở dãy Hoàng Liên Sơn (nơi có nhiều rừng cổ thụ), ngoài ra còn có thể tìm thấy ở vùng núi các tỉnh Đà Nẵng, Lâm Đồng. .

nấm trẻ hóa

Loại nấm này chỉ mọc trên ngọn cây vân sam. Để thu hái nấm linh chi, bạn cần dùng dây cứu sinh để trèo lên cây nấm, khá nguy hiểm. Cây có nhiều công dụng như bồi bổ giúp hồi phục sức khỏe, bổ dương, chữa ung thư, lợi tiểu, giải độc,…

Nấm linh chi chứa nhiều thành phần như: Pachymose, fructose, glucose, pachymic acid, eburicoic acid,… đây đều là những thành phần được ghi chép trong sách cổ Trung Hoa, được coi là quý hiếm và có công dụng cao. gấp nhiều lần nhân sâm.

Nấm linh chi quý hiếm tác dụng gấp nhiều lần nhân sâmNấm linh chi quý hiếm tác dụng gấp nhiều lần nhân sâm

2Tại sao nấm linh chi hiếm?

Khi côn trùng hoặc sâu đục khoét thân cây vân sam, cây sẽ bắt đầu tiết ra một loại nhựa để tự chữa lành, chất này chịu trách nhiệm hình thành nấm agaric. Vì quá trình hình thành đặc biệt này, chúng cực kỳ hiếm.

Ngoài ra, một lý do khiến nấm linh chi hiếm hơn là có những cây nấm có tuổi đời hàng chục năm với kích thước lớn khiến thương lái Việt Nam và Trung Quốc sẵn sàng trả giá rất cao. để có được.

Nấm linh chi có tuổi thọ hàng chục năm với kích thước lớnNấm linh chi có tuổi thọ hàng chục năm với kích thước lớn

3Giá nấm linh chi

Nấm linh chi tự nhiên có kích thước trung bình lên đến 500g-2kg/bồn, đôi khi có những cây nấm siêu lớn nặng từ 10-15kg. Mỗi kg nấm linh chi trên thị trường sẽ có giá dao động từ 400.000 – 2 triệu đồng/kg.

Giá nấm linh chi khá cao do quý hiếmGiá nấm linh chi khá cao do quý hiếm

Trên đây là những chia sẻ về nấm linh chi và một số cách thu hái, giá cả, lý do quý hiếm, hi vọng các bạn sẽ thích bài viết này.

Trường THCS Vó Thị Sáu

Bạn thấy bài viết Loại nấm mọc trên ngọn cây được xem là ‘thần dược’ được truy lùng quanh năm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Loại nấm mọc trên ngọn cây được xem là ‘thần dược’ được truy lùng quanh năm bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Loại nấm mọc trên ngọn cây được xem là ‘thần dược’ được truy lùng quanh năm của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Loại nấm mọc trên ngọn cây được xem là ‘thần dược’ được truy lùng quanh năm
Xem thêm bài viết hay:  30 thực đơn Eat Clean thuần Việt để giảm cân đón Tết cực ‘xịn’

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *