Bạn đang xem: Món ăn ưa thích ngày Tết chứa chất độc gây ung thư gan tại vothisaucamau.edu.vn

Mục lục

  • Ô mai, mứt hay măng khô là những món ăn quen thuộc trong ngày Tết nhưng nếu mua phải hàng kém chất lượng từ những thực phẩm này có thể khiến gan nhiễm độc, thậm chí gây ung thư.
    • Ô mai, mứt
    • măng
  • Tóp 10 Món ăn ưa thích ngày Tết chứa chất độc gây ung thư gan
  • Video Món ăn ưa thích ngày Tết chứa chất độc gây ung thư gan
  • Hình Ảnh Món ăn ưa thích ngày Tết chứa chất độc gây ung thư gan
  • Tin tức Món ăn ưa thích ngày Tết chứa chất độc gây ung thư gan
  • Review Món ăn ưa thích ngày Tết chứa chất độc gây ung thư gan
  • Tham khảo Món ăn ưa thích ngày Tết chứa chất độc gây ung thư gan
  • Mới nhất Món ăn ưa thích ngày Tết chứa chất độc gây ung thư gan
  • Hướng dẫn Món ăn ưa thích ngày Tết chứa chất độc gây ung thư gan
  • Tổng Hợp Món ăn ưa thích ngày Tết chứa chất độc gây ung thư gan
  • Wiki về Món ăn ưa thích ngày Tết chứa chất độc gây ung thư gan

Ô mai, mứt hay măng khô là những món ăn quen thuộc trong ngày Tết nhưng nếu mua phải hàng kém chất lượng từ những thực phẩm này có thể khiến gan nhiễm độc, thậm chí gây ung thư.

Ô mai, mứt

Theo PGS. PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, ô mai có màu đẹp không rõ nguồn gốc có thể chứa phụ gia tẩy, tạo màu, chống mốc không an toàn.

Ăn phải những chất này nhẹ có thể khiến bạn bị rối loạn tiêu hóa, nặng có thể gây ngộ độc thực phẩm.

Mứt cũng tương tự, vì vậy bạn không nên mua sản phẩm từ các nguồn chưa được kiểm định. Hãy đến những cơ sở làm mứt uy tín lâu năm, hoặc các cửa hàng, siêu thị lớn để mua mứt an toàn.

Món khoái khẩu ngày Tết chứa độc tố gây ung thư gan

măng

Dù măng tươi hay măng khô đều chứa chất độc, nguy hiểm nhất là chất xyanua. Chất này dưới tác dụng của men tiêu hóa biến thành HCN rất có hại cho sức khỏe.

Nhưng HCN có thể tan trong nước và biến mất khi đun nóng nên khi chế biến măng cần lưu ý ngâm măng, luộc kỹ để loại bỏ độc tố.

So với độc tố tự nhiên này, lưu huỳnh – chất cấm nhưng thường được các cơ sở sản xuất măng vì lợi nhuận sử dụng để tạo màu cho sản phẩm – nguy hiểm hơn.

Những chất này nếu đưa vào cơ thể lâu ngày có thể gây nhiễm độc máu, thậm chí là ung thư.

Do đó, bạn cần chọn mua măng tươi ở những địa chỉ uy tín. Bạn có thể ngâm măng tươi trong nước ấm, nước vo gạo qua đêm. Luộc măng 2 hoặc 3 lần, mỗi lần 30 phút và thay nước để đảm bảo loại bỏ hết độc tố.

Món khoái khẩu ngày Tết chứa độc tố gây ung thư gan

Xem thêm: Nước tương có thực sự gây ung thư gan?

Nguồn tham khảo: phuutoday.vn

Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn, nếu muốn biết thêm nhiều kiến ​​thức về sức khỏe, hãy tiếp tục truy cập Trường THCS Vó Thị Sáu mỗi ngày nhé.

Kinh nghiệm hay Trường THCS Vó Thị Sáu

Bạn thấy bài viết Món ăn ưa thích ngày Tết chứa chất độc gây ung thư gan có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Món ăn ưa thích ngày Tết chứa chất độc gây ung thư gan bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Món ăn ưa thích ngày Tết chứa chất độc gây ung thư gan của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Món ăn ưa thích ngày Tết chứa chất độc gây ung thư gan
Xem thêm bài viết hay:  Ngày Tết, bà bầu có được ăn hạt dưa không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *