Bạn đang xem: Những món ăn đặc trưng của người Hoa dịp Tết ở Việt Nam tại vothisaucamau.edu.vn

Mục lục

  • Cộng đồng người Hoa ở Việt Nam luôn có đời sống văn hóa vô cùng đa dạng và phong phú. Hãy cùng điểm qua những món ăn đặc trưng của người Hoa trong ngày Tết nhé!
    • Puller Sparkling
    • 2 xá xíu
    • 3 Trứng vịt bắc thảo
    • 4 vòng vịt
    • 5 Cơm gà Hải Nam
    • 6 sỉ nhục
    • 7 Trà nổi
    • bánh tổ 8 tổ
  • Tóp 10 Những món ăn đặc trưng của người Hoa dịp Tết ở Việt Nam
  • Video Những món ăn đặc trưng của người Hoa dịp Tết ở Việt Nam
  • Hình Ảnh Những món ăn đặc trưng của người Hoa dịp Tết ở Việt Nam
  • Tin tức Những món ăn đặc trưng của người Hoa dịp Tết ở Việt Nam
  • Review Những món ăn đặc trưng của người Hoa dịp Tết ở Việt Nam
  • Tham khảo Những món ăn đặc trưng của người Hoa dịp Tết ở Việt Nam
  • Mới nhất Những món ăn đặc trưng của người Hoa dịp Tết ở Việt Nam
  • Hướng dẫn Những món ăn đặc trưng của người Hoa dịp Tết ở Việt Nam
  • Tổng Hợp Những món ăn đặc trưng của người Hoa dịp Tết ở Việt Nam
  • Wiki về Những món ăn đặc trưng của người Hoa dịp Tết ở Việt Nam

Cộng đồng người Hoa ở Việt Nam luôn có đời sống văn hóa vô cùng đa dạng và phong phú. Hãy cùng điểm qua những món ăn đặc trưng của người Hoa trong ngày Tết nhé!

Tết Nguyên đán – một trong những ngày lễ lớn nhất trong văn hóa của nhiều nước châu Á. Là lúc mọi người quây quần bên nhau thưởng thức những món ăn truyền thống của dân tộc mình.

Với khả năng giữ gìn bản sắc khiến cả thế giới nể phục, hôm nay, chúng ta cùng khám phá những lựa chọn ẩm thực vô cùng đặc sắc của người Hoa trong dịp Tết trên đất nước hình chữ S nhé!

Puller Sparkling

Puller Sparkling

Món ăn đậm chất Trung Hoa này có nhiều loại nhân phù hợp với khẩu vị của mọi người: Thịt lợn, thịt bò, tôm, thịt gà và thậm chí cả rau. Có thể chế biến dưới nhiều hình thức khác nhau như hấp, chiên, luộc… mang đến độ ngon riêng.

Để có được một đĩa, bát xíu mại hoàn chỉnh đòi hỏi rất nhiều công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ từ tạo hình bên ngoài, nhân bánh cho đến cách chế biến. Vì vậy, đây là một trong những lựa chọn tương ứng để thưởng thức trong dịp đặc biệt này.

2 xá xíu

Char siu

Nhắc đến xá xíu, người ta sẽ nghĩ ngay đến những lát thịt nướng với màu sắc hấp dẫn khó cưỡng và hương vị rất “đưa cơm”.

Loại thịt dùng để làm xá xíu chủ yếu là thịt nạc dăm, nước ướp hơi ngọt hơn thịt nướng thông thường. Được biết, đối với người dân xứ Quảng, đây là một trong những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết. Bởi ngoài lý do ngon khó cưỡng, đây còn là món ăn tượng trưng cho phú quý, may mắn đầu năm.

Xem thêm: Tổng hợp 20+ món ngon ngày Tết dễ làm đãi khách ngày đầu năm

3 Trứng vịt bắc thảo

trứng vịt bắc thảo

Thường xuất hiện trong bữa cơm ngày Tết với tôm khô và củ kiệu. Món ăn có vị khá đậm đà, kén đối tượng này lại rất tốt cho sức khỏe. Trứng vịt bắc thảo có tác dụng tăng cường hô hấp, cầm máu, giải rượu hiệu quả.

Bên cạnh đó, trứng bắc thảo còn có thể kết hợp trong nhiều món ăn khác nhau như canh, cơm,… và rất được ưa chuộng trong những buổi quây quần, trò chuyện cùng bạn bè, người thân trong đêm giao thừa.

4 vòng vịt

Vịt quay

Tương tự như món lạp xưởng quen thuộc, lạp xưởng vịt được làm từ 100% thịt vịt không xương, trải qua quá trình tẩm ướp nhiều loại gia vị khác nhau rồi đem sấy khô. Một lúc sau khi vịt đã ngấm gia vị vừa đủ thì đem hấp với cơm. Điều này tạo nên một món ăn rất hương vị và hấp dẫn.

Ngoài ra, từ “Lap” trong tiếng Lào còn có nghĩa là “may mắn” nên các gia đình Trung Quốc đều cố gắng đưa món ăn này vào thực đơn ngày Tết của mình.

5 Cơm gà Hải Nam

cơm gà hải nam

Dường như đây là món ăn có thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào có cộng đồng người Hoa sinh sống. Thoạt nhìn món ăn này có vẻ khá đơn giản nhưng thực tế lại đòi hỏi sự tỉ mỉ trong khâu chế biến khi luộc gà phải rán sao cho gà có độ béo vừa phải, không quá ngấy.

Người ta sẽ tận dụng nước luộc gà để ăn với cơm. Bên cạnh đó, không thể thiếu một chén gia vị để tôn lên vị tươi ngon của thịt gà.

Đây là món ăn ngon, lạ miệng và không mất nhiều thời gian nên thường được chọn để đãi những vị khách đến chơi xuân.

6 sỉ nhục

Sự sỉ nhục

Trong tiếng Hoa, “khâu” có nghĩa là hấp cho đến khi mềm, “nhục” có nghĩa là thịt vịt. Như vậy, đây là một món ăn khác từ thịt vịt.

Tuy nhiên, khác với “lạp xưởng vịt” được sấy khô, khâu nhục được hấp chín mềm, hấp càng lâu thịt càng ngon. Khi ăn ta có cảm giác miếng thịt như tan ra trong miệng, hương vị đa dạng từ các loại gia vị khác nhau sẽ khiến người ăn phải xuýt xoa.

Đây là món ăn dùng để tiếp đón những người phương xa nên không khó hiểu khi nó được người Hoa lựa chọn cho những bữa cơm sum họp.

7 Trà nổi

Trà nổi

Trong tiếng Trung, từ “chè trôi nước” được phát âm là “Tāngyuán” khá giống với từ “đoàn viên”. Những viên bột tròn vo, lơ lửng giữa chén nước dùng tạo cảm giác bắt mắt.

Khi dùng thìa cán mỏng ra sẽ thấy nhân đậu xanh màu vàng bên trong. Húp một thìa chè gồm những viên chè và nước đường, trang trí thêm vài lát gừng sẽ khiến lòng bạn trở nên ấm áp và ngọt ngào lạ thường.

Nghe mô tả thôi bạn cũng hiểu tại sao loại trà này lại được người Trung Quốc sử dụng vào những ngày Tết rồi phải không?

bánh tổ 8 tổ

bánh tổ

“Tổ” trong loại bánh này có nghĩa là “cao”, thâm niên, ngụ ý một năm tới cao hơn, tốt hơn. Dù được sử dụng chủ yếu trong các dịp đặc biệt trong năm nhưng bánh lại trở nên phổ biến hơn đặc biệt là trong dịp Tết. Về nguyên liệu, đây là một loại bánh khá dễ làm bởi nguyên liệu chính chỉ có gạo nếp, một ít đậu đỏ và đường, sau khi bánh chín người ta sẽ rắc một ít vừng rang lên trên để dậy mùi thơm.

Ngoài ra, tùy theo nếp sống và thói quen gia truyền mà mâm cỗ đặt trên bàn thờ tổ tiên trong mỗi nhà sẽ có nhiều hình dáng, màu sắc khác nhau. Một sự kết hợp hoàn hảo là khi bạn ăn một miếng bánh, sau đó nhấp một ngụm trà. Điều gì có thể tuyệt vời hơn?

Trên đây là 8 món ăn ngày Tết của người Việt mà Trường THCS Vó Thị Sáu muốn giới thiệu đến các bạn. Hi vọng chúng ta đã có thêm một góc nhìn thú vị về thế giới ẩm thực cũng như những gợi ý để bữa cơm ngày Tết thêm ấm cúng, ngon miệng. Chúc quý khách có những giây phút vui vẻ ấm áp bên gia đình và bạn bè.

Kinh nghiệm hay Trường THCS Vó Thị Sáu

Bạn thấy bài viết Những món ăn đặc trưng của người Hoa dịp Tết ở Việt Nam có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những món ăn đặc trưng của người Hoa dịp Tết ở Việt Nam bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Những món ăn đặc trưng của người Hoa dịp Tết ở Việt Nam của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Những món ăn đặc trưng của người Hoa dịp Tết ở Việt Nam
Xem thêm bài viết hay:  Mới lạ nước ép trái cây Marukai cao cấp từ Nhật Bản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *